So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

231Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019

16:17:28 04-04-2019
NADSO - Trong hai ngày 12, 13 tháng 7 năm 2019 tới đây, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019”. Đây là sự kiện lớn nhằm tôn vinh những người phụ nữ là Nữ hoàng, Á hoàng thương hiệu trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Họ chính là đại diện cho vẻ đẹp, sự thông minh và quyền năng của người phụ nữ hiện đại trong việc xây dựng và phát triển đất nước.
 


Các đại biểu chụp hình chung cùng các nữ hoàng thương hiệu trên nhiều lĩnh vực
 

Đây là lần thứ hai tổ chức với quy mô lớn, quy tụ nhiều nữ doanh nhân thành đạt trên tất cả các lĩnh vực, chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019” đang thực sự trở thành ngày hội của những người phụ nữ thành đạt trên khắp cả nước. Với mục đích tôn vinh các thương hiệu, đẩy mạnh hoạt động của các lĩnh vực ngành nghề do phụ nữ làm chủ, qua đó tạo cơ hội quảng bá hình ảnh sản phẩm thương hiệu của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị. Góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Chương trình được sự bảo trợ của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh và Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.
 

Các hoạt động của chương trình nhằm hướng tới Kỷ niệm 11 năm được Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày 20/4 là ngày Thương hiệu Việt Nam, chào mừng Đại hội nhiệm kỳ II Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam 2019 - 2024. Chương trình dự kiến sẽ đón hơn 100 nhân vật là các nữ doanh nhân thành đạt trên tất cả các lĩnh vực, 700 -1000 đại biểu, khách mời là những chính khách, doanh nhân thành đạt, giới truyền thông... tham dự. Các nữ doanh nhân tham gia chương trình, không những họ được tôn vinh bởi những đóng góp của mình cho sự phát triển, kết nối và nâng tầm thương hiệu Việt mà còn khẳng định được vị thế, nét đẹp, quyền năng của những người phụ nữ. Chương trình còn là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, các nữ cá nhân tiêu biểu với nhau, nêu cao tinh thần tự tôn nghề nghiệp, chung tay xây dựng phát triển thương hiệu Việt Nam, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam ngày càng phồn thịnh.
 

Trong hai ngày diễn ra chương trình, các đại biểu sẽ được tham gia nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh người phụ nữ và những đóng góp của họ cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội như: Tham quan và viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham dự Gala Dinner và đấu giá từ thiện. Cũng trong khuôn khổ chương trình, các nữ doanh nhân sẽ tham gia hoạt động thiện nguyện ý nghĩa là trao, tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh nhân Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Những cá nhân, doanh nghiệp tham gia sẽ được vinh danh và sử dụng danh hiệu đạt được để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu cho cá nhân và tổ chức.
 


Đồng chí Lê Doãn Hợp, Nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Ban chỉ đạo chương trình trao giải Nữ hoàng thương hiệu cho các cá nhân.

 

Bà Nguyễn Thụy Oanh (Á hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017), Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Nhiều phụ nữ thành đạt, họ có đầy đủ mọi thứ từ hạnh phúc gia đình đến địa vị xã hội, tuy nhiên chưa có sân chơi để họ thực sự tỏa sáng và tôn vinh những cống hiến của họ cho sự phát triển của đất nước. Những năm gần đây, có rất nhiều phụ nữ thành công trên con đường sự nghiệp, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, đóng góp nhiều cho xã hội. Chúng tôi muốn gắn kết và tôn vinh họ. Người phụ nữ sẽ mạnh dạn trước truyền thông, có được quyền năng đặc biệt mà phái đẹp đáng phải có.”
 

Chương trình có sự tham vấn của Ban Chỉ đạo với nhiều người có ảnh hưởng lớn trong xã hội như: TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam; Ông Vũ Trọng Kim - Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; NSND Vương Duy Biên - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS. Nguyễn Tiến Dĩnh - Ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn kinh tế Trung ương, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Đây chính là những người có sự đóng góp lớn trong công tác tổ chức, tham vấn các nội dung cho chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự bảo trợ truyền thông từ nhiều cơ quan báo chí thông tấn, các đài phát thanh, truyền hình và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTV2 .

Với những người phụ nữ thành công, đây chính là dịp để họ được tôn vinh. Những đóng góp của phụ nữ sẽ được ghi nhận và họ xứng đáng trở thành những đại sứ lan tỏa cái đẹp, sự thành công tới rất nhiều phụ nữ trong cả nước. “Chúng tôi mong muốn rằng, thông qua chương trình này, vai trò và vị thế của người phụ nữ sẽ tiếp tục được khẳng định. Họ không còn yếu đuối, không còn phải ở nhà vun vén hạnh phúc gia đình hay chỉ ở đâu đó mà chưa ai biết đến... họ là những người thành đạt, những người xứng đáng được tôn vinh và chương trình chính là nơi để những nữ doanh nhân tỏa sáng.” – Bà Nguyễn Thụy Oanh nói.

Hiện tại, theo Ban Tổ chức, hồ sơ năm nay có số lượng tham dự đông hơn, quy tụ nhiều phụ nữ thành công ở các lĩnh vực đa dạng hơn. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/6/2019 tại tầng 5, Cung Trí thức Hà Nội, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội; Tel: 04. 85878461/62 hoặc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Ô tô Ngọc Minh, số 134, đường Hai Bà Trưng, phường Hùng Vương, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 

Ban tổ chức chương trình
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top