So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Phát động cuộc thi “trải nghiệm du lịch Quảng Bình - Điểm đến an toàn và khác biệt”

15:21:47 20-04-2021

NADSO - Ngày 20.4 tại thành phố Đồng Hới. Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát động cuộc thi "trải nghiệm du lịch Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt". Chủ trì buổi lễ phát động có ông Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Sở Du lịch, ông Đặng Đông Hà - phó giám đốc Sở Du lịch, Ông Nguyễn Văn Kỳ Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, các phòng ban trong tỉnh và đông đảo phóng viên…

 

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ phát động

 

Cuộc thi nhằm mục đích truyền thông, quảng bá về điểm đến an toàn và khác biệt; về quê hương, con người; về văn hóa, ẩm thực, về thiên nhiên kỳ vĩ, về một Quảng Bình thân thiện, mến khách. 

 

Đồng thời khuyến khích việc chia sẻ, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá những nét đẹp về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực Quảng Bình. 

Nội dung cuộc thi tập trung vào đề tài khám phá vẻ đẹp của quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm các điểm đến, sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dưới nhiều hình thức như bài viết, video clip.

 

Ông Đặng Đông Hà - Phó Giám đốc Sở Du lịch giải đáp câu hỏi của phóng viên tại buổi lễ phát động

 

Theo Ban Tổ chức, tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng với các cơ hội trải nghiệm du lịch Quảng Bình miễn phí.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động phát động phong trào “mỗi người dân Quảng Bình là một hướng dẫn viên/một đại sứ du lịch” của UBND tỉnh Quảng Bình về quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Quảng Bình năm 2021.

 

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ
 


 


 

 

THỂ LỆ CUỘC THI
 

01. Giới thiệu

Cuộc thi "Trải nghiệm du lịch Quảng Bình – Điểm đến an toàn và khác biệt" nằm trong chuỗi hoạt động phát động Phong trào “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch” của Kế hoạch quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Quảng Bình năm 2021 của UBND tỉnh Quảng Bình, nhằm truyền thông, quảng bá: về điểm đến an toàn và khác biệt; về quê hương, con người; về văn hóa, ẩm thực, về thiên nhiên kỳ vĩ, về một Quảng Bình thân thiện, mến khách. Khuyến khích việc chia sẻ, truyền tải tình yêu, khát vọng khám phá những nét đẹp về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực Quảng Bình.

 

02. Đối tượng dự thi

- Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng đi du lịch Quảng Bình

- Độ tuổi tham dự từ 16 tuổi trở lên

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi

- Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu mà Ban tổ chức cuộc thi đưa ra

 

03. Thời gian và kế hoạch

- Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 20/4/2021 đến ngày 20/06/2021 (tính theo thời gian gửi email)

- Thời gian chấm bài: cuối tháng 6/2021

- Ngày trao giải (dự kiến): 09/07/2021

- Địa điểm trao giải: Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình. Lễ trao giải dự kiến được livestream trên fanpage Facebook Visit Quang Binh.

 

04. Nội dung cuộc thi

- Cuộc thi tập trung vào Đề tài khám phá vẻ đẹp của quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm các điểm đến, sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dưới 2 hình thức bao gồm: bài viết hoặc video

- Chia sẻ cảm nhận về quê hương, con người, văn hóa, ẩm thực, các khu, điểm du lịch, các sản phẩm du lịch của Quảng Bình.

- Chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, hướng dẫn về các điểm, sản phẩm du lịch và những trải nghiệm thú vị, câu chuyện truyền cảm hứng đi du lịch Quảng Bình.

- Nội dung về nâng cao nhận thức và ý thức về phát triển du lịch bền vững và các nội dung liên quan đến du lịch

 

05. Yêu cầu dành cho bài dự thi

- Bài viết có kèm ít nhất 1 ảnh minh họa (yêu cầu gửi ảnh chất lượng tốt, định dạng jpg hoặc png). Bài viết không mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy. Không viết tắt, không sử dụng tiếng lóng.

- Video có độ dài tối thiểu 30 giây, tối đa 15 phút, định dạng .flv hoặc .mp4, kèm theo tiêu đề/lời bình/phụ đề phản ánh nội dung câu chuyện. Người dự thi có thể gửi file trực tiếp qua email hoặc tải video lên YouTube/Dropbox/Google Drive/One Drive rồi gửi đường link về cho Ban tổ chức (khi gửi phải mở quyền chia sẻ).
Lưu ý: ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm, bài viết có thể là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

 

06. Hình thức gửi bài dự thi

Các bài dự thi gửi về địa chỉ email: sodulichqb@gmail.com, nội dung email bắt buộc ghi rõ:
- Tên tác phẩm/tác giả
- Hình thức đăng ký dự thi: Video hoặc bài viết
- Nội dung (Để link video nếu là bài dự thi dưới hình thức video)
- Số điện thoại liên hệ
- Link Facebook cá nhân

Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên website: trainghiem.quangbinhtourism.gov.vn và được chia sẻ nội dung trên Facebook Visit Quang Binh; Zalo Visit Quang Binh và kênh Youtube của Sở Du lịch Quảng Bình

 

07. Quy chế tính điểm

- Điểm 1: Do Ban Giám khảo chấm (thang điểm 100)

- Điểm 2: Tính theo lượt view, like và share (do hệ thống kỹ thuật kiểm đếm trên website quangbinhtourism.gov.vn)
1 vote = 1 điểm; 1 share = 3 điểm
Điểm 2 sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm, quy ra điểm số (theo thang điểm 100)

- Điểm cuối cùng của bài thi là trung bình cộng của điểm 1 x 2 và điểm 2.

 

08. Hệ thống giải thưởng

 


 

09. Thể lệ chung

Tham gia cuộc thi đồng nghĩa với việc người tham gia chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi và nhiều thể loại dự thi (bài viết, hình ảnh, clip dự thi) nhưng chỉ lấy một tên hoặc một bút danh.

Bài dự thi do chính người tham gia tự viết và chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông và website hay cuộc thi nào khác và chưa tham gia các cuộc thi khác. Nếu phát hiện vi phạm, Ban Tổ chức sẽ hủy bài dự thi hoặc/và không chấp nhận kết quả của bài dự thi (nếu đạt giải).

Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ trao quyền sử dụng sản phẩm cho Ban Tổ chức (Sở Du lịch Quảng Bình và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình) phục vụ công tác xúc tiến, quảng bá du lịch mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Bài viết, các clip chỉ bao gồm tài liệu có quyền của chính tác giả (nếu có âm nhạc, âm thanh, hình ảnh hoặc video có bản quyền bởi tác giả khác thì phải có trích dẫn/sự cho phép của tác giả khác bằng văn bản). Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của mọi chi tiết trong sản phẩm của mình và các hệ lụy liên quan (nếu có). Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác giả, tác phẩm.

Nếu tác phẩm đạt giải vi phạm quyền tác giả, tác phẩm hoặc các quyền khác liên quan theo quy định của pháp luật, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ thu hồi giải thưởng, giấy chứng nhận. Tác giả chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật do những vi phạm của mình gây ra.

Nếu vi phạm thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức được phép loại bỏ bất kỳ tác phẩm nào, trước, trong và sau cuộc thi.

Sau khi công bố giải, Ban Tổ chức/Sở Du lịch Quảng Bình có quyền hiệu đính, chỉnh sửa một phần sản phẩm nhưng không làm thay đổi nội dung truyền tải của tác phẩm sao cho phù hợp hơn với nhu cầu thị hiếu của thị trường.

Quyết định của Ban tổ chức là kết quả chung cuộc.

                                                                                  
       Hoàng An


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top