So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Nghệ An: Trong 24 giờ qua có 59 ca mắc Covid-19 mới, một số huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 18/8

10:03:37 18-08-2021

NADSO - Trong 24 giờ qua (kể từ 6h ngày 17/8 đến 6 giờ ngày 18/8), Nghệ An ghi nhận 59 ca mắc mới, trong đó có 36 ca cộng đồng (25 ca liên quan chợ đầu mối phát hiện mới (bao gồm các bệnh nhân ở các xã: Trung Phúc Cường, Xuân Hòa (Nam Đàn);  Hưng Thịnh, Châu Nhân (Hưng Nguyên); Nghi Thiết, Nghi Trường, Nghi Phong (Nghi Lộc); Vinh Tân, Hưng Bình,  Nghi Kim, Đội Cung (TP Vinh) 05 ca liên quan đến bệnh nhân dương tính Hà Tĩnh, 06 ca liên quan ca sàng lọc tại BV Phổi); 01 ca chợ đầu mối được cách ly trước đó; 22 ca từ các tỉnh phía Nam về được cách ly ngay sau khi về địa phương. 

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan chợ đầu mối Vinh. ảnh PV

 

Cũng trong 24 giờ qua tổng số mẫu tiếp nhận là 12.037 mẫu. Đã có kết quả 10.298  mẫu, phát hiện 39 ca dương tính (đã thông báo trên). Số mẫu chờ kết quả: 1.739.

 

Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 614 BN mắc Covid-19 ở 20 địa phương: Quỳnh Lưu: 131, TP Vinh: 127, Yên Thành: 66, Kỳ Sơn: 42, Diễn Châu: 33, Tương Dương: 29, Nghi Lộc: 30, Quế Phong: 21, Hoàng Mai: 17, Anh Sơn: 13, Cửa Lò: 13, Nam Đàn: 13, Đô Lương: 11, Quỳ Hợp: 09, Thanh Chương: 09, Con Cuông: 08, Tân Kỳ: 07, Hưng Nguyên: 25, Thái Hòa: 06, Nghĩa Đàn: 04.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong các ngày vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ở một số địa phương như: Thị xã Thái Hòa, Nam Đàn, Hưng Nguyên, cụ thể:

 

 

Tại thị xã Thái Hòa từ 18 giờ ngày 17/8: Ngày 16/8,  trên địa bàn thị xã vừa xuất hiện 5 ca bệnh Covid-19 mới với nhiều yếu tố phức tạp. Thị xã Thái Hòa đã thực hiện điều tra, truy vết 286 trường hợp F1 liên quan, ở 6/9 xã, phường của thị xã. Trong đêm 17/8, đã lấy mẫu được 129 trường hợp F1 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm. Hiện tại, thị xã Thái Hòa đã thực hiện cách ly y tế tập trung hầu hết các trường hợp F1 này. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Thái Hòa đã thực hiện cách ly y tế tạm thời 4 xóm và một bộ phận dân cư (nơi có trường hợp F0 sinh sống); thực hiện giãn cách xã hội tạm thời toàn xã Đông Hiếu, phường Hòa Hiếu và xã Tây Hiếu.

 

Qua thực hiện truy vết và xét nghiệm cho thấy, lịch sử di chuyển của các ca bệnh khá phức tạp, có liên quan đến nhiều địa điểm tại thị xã Thái Hòa và cả thành phố Vinh. Vì vậy, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với toàn bộ thị xã Thái Hòa để phòng, chống dịch Covid-19 là rất cần thiết, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ ngày 17/8/2021...Thị xã Thái Hòa chủ động quyết định khu vực cách ly xã hội trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19 một cách phù hợp, hiệu quả nhất.

 

Tại huyện Hưng Nguyên từ 0h ngày 18/8: Trong ngày 17/8, huyện Hưng Nguyên có 10 trường hợp nhiễm Covid-19. Cả 10 trường hợp đều là công dân về từ vùng dịch, về cùng ngày 11/8, ở cùng 1 xã, được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung của huyện. Trên địa bàn có chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 2, Bệnh viện Dã chiến số 1. Từ ngày 28/7 đến nay, chốt đã tiếp nhận 6.290 lượt công dân trở về từ các vùng dịch. Trong đó, người dân Hưng Nguyên trở về từ các tỉnh vùng dịch phía Nam là 209 người. Đặc biệt, huyện Hưng Nguyên có 707 công dân liên quan chợ đầu mối Vinh. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính và 2 mẫu gộp nghi ngờ đang triển khai lấy mẫu đơn… Số F1 của 2 ca cộng đồng (đã công bố) là 251 người. Tất cả đều đã được cách ly, lấy mẫu. Các F1 của 3 ca nhiễm mới đang được tiếp tục truy vết.

 

Để huy động cả hệ thống chính trị - xã hội cùng vào cuộc; thuận lợi cho việc kiểm soát, khống chế dịch, tránh dịch lây lan; sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, huyện Hưng Nguyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 bắt đầu từ 0h ngày 18/8/2021 để phòng, chống dịch Covid-19... 

 

Tại huyện Nam Đàn từ 0h ngày 18/8: Từ ngày 16-17/8, Nam Đàn phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ở xã Xuân Hòa và xã Trung Phúc Cường. Trong đó, có 2 ca nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Vinh. (Tại huyện Nam Đàn có 369 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh). Bước đầu, huyện Nam Đàn đã thực hiện truy vết tìm thấy 71 trường hợp F1 (trong 5 ngày gần nhất), thực hiện cách ly và lấy mẫu. Huyện đã thực hiện phong tỏa ½ xóm Hồng Sơn (xã Xuân Hòa), đình chỉ hoạt động chợ Xuân Hòa, cách ly xã hội toàn bộ xã Xuân Hòa; phong tỏa 19 hộ và cách ly xã hội toàn bộ xóm Quang Thái, xã Trung Phúc Cường; dừng hoạt động chợ Sáo - xã Nam Giang, chợ Cầu - xã Kim Liên để phòng, chống dịch... Huyện đã tổ chức các khu cách ly liên xã, do huyện chủ trì; sẵn sàng thu nhận người vào cách ly phòng, chống dịch.

 

Nam Đàn có địa phận gần thành phố Vinh - nơi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp; nhiều người dân trong huyện có mối liên hệ mật thiết với ổ dịch chợ đầu mối Vinh; có đường liên thông với tỉnh Hà Tĩnh; các ca nhiễm có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi trong huyện... Huyện Nam Đàn đã chủ động quyết định, thực hiện giải pháp giãn cách, cách ly theo từng khu vực một cách phù hợp theo nguyên tắc "khoanh vùng rộng, cách ly hẹp"; đẩy mạnh công tác truyền thông về Covid-19; làm tốt công tác giám sát biến động dân cư; phát huy hiệu quả của Tổ Covid-19 cộng đồng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ địa bàn huyện để phòng, chống dịch.  

                                                                                 

                                                                                           Trần Lan Anh


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top