So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội dâng hoa, dâng hương Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác tại Phủ Chủ tịch

16:14:20 19-05-2021

NADSO - Sáng ngày 19/5/2021 tại Hà Nội, Hội Đồng hương Nam Đàn, Hội đồng hương Nghệ An và Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Phủ Chủ tịch.

 


Ông Tạ Quang Ngọc thay mặt cho bà con Hội Đồng hương huyện Nam Đàn tỏ lòng biết ơn vô hạn, công lao trời biển của Bác

 

Tham dự có: Ông Tạ Quang Ngọc, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy Sản, Trưởng Ban Liên lạc Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội; Ông Lê Doãn Hợp, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh cùng một số bà con tham dự.


Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) Đoàn Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội đã đến dâng hoa, dâng hương tại ngôi nhà 67, nơi Bác ra đi về cõi vĩnh hằng… Tuy Bác đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam nói chung và quê hương Nam Đàn nói riêng đều cùng chung một tình cảm Bác Hồ vẫn đời đời sống mãi cùng non sông, đất nước và bạn bè quốc tế. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ; Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người; Sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu, học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác.

 


Hội Đồng hương Nam Đàn, Hội đồng hương Nghệ An và Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Phủ Chủ tịch
 

Ông Tạ Quang Ngọc thay mặt cho bà con Hội Đồng hương huyện Nam Đàn tỏ lòng biết ơn vô hạn, công lao trời biển của Bác vị Lãnh tụ thiên tài của dân tộc Danh nhân văn hóa thế giới của nhân loại xúc động báo cáo với Bác:
 

Kính thưa Hương hồn Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu!

Hôm nay, ngày 19 tháng 5 năm 2021, Kỷ niệm lần thứ 131 ngày sinh của Bác, Ban Liên lạc Đồng hương huyện Nam Đàn tại Hà Nội, trong không khí trang nghiêm và ấm cúng tổ chức viếng và dâng hương Bác tại nơi đây. Đồng chí Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, cùng các bác, các anh chị đại diện Hội Đồng hương Tỉnh Nghệ An; Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh tại Hà Nội hôm nay cũng có mặt và tham gia viếng và dâng hương Bác trong ngày thiêng liêng này.


Do điều kiện hiện không cho phép mọi người nô nức đến đây như mọi năm, chúng cháu xin được đại diện cho hàng ngàn bà con đồng hương, mang tình cảm mọi người đến với Bác, thắp nén tâm hương thành kính dâng lên Bác. Cùng với tình cảm này là sự tri ân sâu sắc, là niềm tự hào của những người ở quê hương Bác Hồ muôn vàn kính yêu, về một nhân cách lớn, một nhà văn hóa lớn và một con người vĩ đại - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
 

 

Kính thưa Bác!
Trong bài hát Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng của cố nhạc sĩ Phong Nhã có câu “Mong sao Bác sống muôn đời để dìu dắt nhi đồng thành người và kiến thiết nước nhà bằng người”. Bác luôn mãi trong lòng mọi người dân Việt Nam. Xây dựng thế hệ cách mạng cho đời sau và Ấm no hạnh phúc cho nhân dân là khát khao, ước vọng của nhiều thế hệ người Việt Nam từ tuổi nhi đồng. Học tập gương sáng về đạo đức và tư tưởng của Bác một cách cầu thị, làm theo lời bác một cách thiết thực trong cuộc sống và công việc của mọi người  là cách tốt nhất thực hiện khát khao và ước vọng đó, nguyện noi gương sống , lao động, học tập, và làm theo tấm gương của Bác.

 

Kính thưa Bác!
Chúng cháu được biết, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn đã đoàn kết và nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích phát triển kinh tế xã hội huyện nhà và làm khởi sắc cuộc sống và sản xuất của bà con trong huyện. Huyện Nam Đàn đã về đích việc xây dựng Nông thôn mới toàn huyện năm 2018, và nay đang phấn đấu xây dựng thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu theo phát triển văn hóa và du lịch trong một số năm tới. Bà con Nam Đàn tại Hà nội sẽ cố gắng làm nòng cốt những người sống xa quê góp sức thực hiện mục tiêu đó và xây dựng Nam Đàn xứng đáng là quê hương của Bác.

 

Chúng cháu kính mong Bác Yên giấc ngàn thu, phù hộ cho đất nước, quê hương Quốc thái dân an và trước mắt thành công trong công việc đẩy lùi đại dịch Covid 19.
 

Chúng cháu xin kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh Bác.

 


Đoàn cho cá ăn tại tại Ao cá Bác Hồ 

 

Đây là dịp để con cháu quê hương Nam Đàn tưởng nhớ công ơn Bác, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Dù ở bất kỳ thế hệ nào, vẫn luôn nhớ tới những công lao, sự hy sinh to lớn của Bác để mang lại tự do, hạnh phúc cho mọi người. Tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được lưu truyền từ xưa tới nay thể hiện ý nghĩa ngày sinh nhật Bác ngày 19/5 hằng năm.

 

NGUYỄN CÔNG KHANG


 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top