So sánh sản phẩm
Tin tức mới

947HÀ TĨNH : MỘT CUỘC THI VÀ TRIỂN LÃM ẢNH CÓ NHIỀU CÁI NHẤT

20:32:49 12-03-2018

Ý tưởng mở cuộc thi nhỏ trước một sự kiện lớn đã không khỏi làm Ban Nhiếp ảnh có nhiều băn khoăn và lo nghĩ. Và rất vui, sau khi đặt vấn đề với lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, chúng tôi đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ cao từ ý kiến của các cấp, ngành. Niềm vui đó được nhân lên khi có sự đồng hành của Trung tâm Ảnh màu kỷ thuật số Nam Hồng bằng việc nhận tài trợ cho phần giải thưởng. Tất cả đó là những thuận lợi ban đầu giúp chúng tôi có thêm tự tin để hiện thực hóa ý tưởng của mình.Ý tưởng mở cuộc thi nhỏ trước một sự kiện lớn đã không khỏi làm Ban Nhiếp ảnh có nhiều băn khoăm lo nghĩ. Và rất vui, sau khi đặt vấn đề với lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh, chúng tôi đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ cao từ ý kiến của các cấp, ngành. Niềm vui đó được nhân lên khi có sự đồng hành của Trung tâm Ảnh màu kỷ thuật số Nam Hồng bằng việc nhận tài trợ cho phần giải thưởng. Tất cả đó là những thuận lợi ban đầu giúp chúng tôi có thêm tự tin để hiện thực hóa ý tưởng của mình.
 
“Thành phố Hà Tĩnh sau trận chung kết” – giải Nhì của Minh Chiến

 
Có thế nói, với Hà Tĩnh chưa từng có tiền lệ cuộc thi Nhiếp ảnh nào được nhiều cái nhất như “Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ”. Một cuộc thi chạy đua theo dòng sự kiện, được phát động nhanh nhất trong khoảng thời gian chưa đến 3 ngày (từ 25 đến 28/1/2018) nhưng lại thu hút được rất nhiều tay máy trong tỉnh vào cuộc. Nhà tài trợ cuộc thi cũng là trường hợp đặc biệt nhất khi chính là một hội viên ảnh của tỉnh nhà: Huỳnh Nam người vừa có tác phẩm “Tình đồng đội” đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ lần thứ 24… đã sẵn sàng trích số tiền có được từ giải thưởng để tài trợ cho cuộc thi – một sự chia sẻ kịp thời của tình đồng nghiệp.

Ban Tổ chức cũng nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân với những việc làm cụ thể đã giúp cuộc thi Nhiếp ảnh lần này giảm thiểu nhất về mặt kinh phí theo hướng xã hội hóa. Những lợi thế ban đầu đó cùng với không khí rạo rực, háo hức của người hâm mộ trước sự kiện nóng hổi này đã tạo thêm nguồn hứng khởi mạnh mẽ để giới Nhiếp ảnh Hà Tĩnh quyết tâm tìm kiếm khoảnh khắc. Hưởng ứng cuộc thi, một số tay máy như Cao Cường (Kỳ Anh), Hương Thành (Cẩm Xuyên), Đậu Bình (Hương Sơn), Minh Thi, Nguyễn Thanh Hải, Phan Linh Châu (thành phố Hà Tĩnh)… đã chủ động đến nhiều nơi trên địa bàn của mình để ghi lại không khí chuẩn bị trước từng trận đấu. Một số khác như Trần Chung, Đậu Hà lại phân chia nhau đến các trường học của huyện nhà Nghi Xuân, các điểm đông người để mong tìm được những khoảnh khắc trào dâng của cổ động viên. Còn với Minh Chiến lại tự lên cho mình một kế hoạch tác nghiệp riêng khá bài bản nhưng lại không kém phần vất vả.

Từ thị trấn Hương Khê, không một chút ngại ngần về đường xa vất vả, Minh Chiến đã 2 lần chạy xe máy xuống Đức Thọ với quyết tâm có được vài chùm ảnh trước giờ bóng lăn nơi quê nhà của trung vệ Bùi Tiến Dũng… Những thuận lơi cùng với sự cố gắng với nhiều quyết tâm của các tay máy gần xa trong tỉnh được xem là những tín hiệu vui, dự báo cho sự thành công của Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật “Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ”.
 
Trung vệ Bùi Tiến Dũng phát biểu cảm tưởng

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Ban Tổ chức cuộc thi thật bất ngờ khi nhận được hơn 297 file ảnh (trong đó có 9 ảnh bộ) của 28 tác giả đang sinh sống và công tác trên địa bàn Hà Tĩnh. Bên cạnh những tác giả đã thân quen như Trần Chung, Đậu Bình, Minh Chiến, Minh Thi, Quang Diện… cuộc thi lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt mới, tay máy trẻ ở đều khắp các huyện thị, thành phố trong tỉnh: Huy Tùng, Trần Nam Giang (Báo Hà Tĩnh), Trần Hoàng (Đại học Hà Tĩnh) Nguyễn Thanh Hải, Phan Thanh Hùng… (thành phố Hà Tĩnh) Bùi Đình Hải (Công an huyện Đức Thọ), Ánh Dương (Công an huyện Hương Sơn)… Một số hội viên ở chuyên ngành Thơ của Hội cũng hăng hái gửi ảnh tham dự.

Qua đó, để đáp ứng được tình cảm với nhiều tin tưởng của các tác giả, Ban Tổ chức đã khẩn trương xây dựng Quy chế chấm ảnh và thành lập Hội đồng thẩm định. Ban sơ khảo đã khẩn trương làm thêm cả ngoài giờ và tuyển chọn được 87 tác phẩm (80 ảnh đơn và 7 ảnh bộ). Bộ ảnh khá phong phú về nội dung, được chụp từ các thiết bị chuyên nghiệp đến các các loại máy Điện thoại… đã phản ánh sinh động tình cảm của người hâm mộ tỉnh nhà với đội tuyển U23 Việt Nam. Để tiếp tục thực hiện phần chấm ảnh theo như cơ cấu giải thưởng cuộc thi đã ấn định, Ban Tổ chức đã thành lập Hội đồng thẩm định gồm 5 thành viên: Họa sĩ Võ Tá Lục đại diện Sở VHTTDL, ông Lê Thành Đông đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Ông Huỳnh Nam đại diện nhà tài trợ, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Hướng – Trưởng ban Nhiếp ảnh, Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội đảm nhận vai trò Trưởng ban.

Với mong muốn, cuộc thi ghi lại được những khoảnh khắc tiêu biểu, đặc biệt nhất về không khí vui mừng, phấn khởi của người hâm mộ và qua đó phát hiện được các nhân tố mới đồng thời bán ảnh để gây quỹ ủng hộ người nghèo đón tết, nên Ban Tổ chức không đặt nặng về tính chuyên môn của tác phẩm. Tuy vậy Hội đồng thẩm định vẫn dành nhiều thời gian và làm việc công tâm, đầy trách nhiệm. Sau nhiều phân tích đánh giá bằng các Vòng theo đúng quy trình của một cuộc thi chấm trực tiếp qua ảnh, Ban giám khảo đã nhất trí cao bằng phiếu điểm cho 11 tác phẩm đạt giải: giải Nhất của Nguyễn Cao Cường với tác phẩm “Việt Nam vô địch”; 02 giải Nhì: Thành phố Hà Tĩnh sau trận chung kết” của Minh Chiến, “Tình yêu bóng đá” của Đậu Bình; 03 giải Ba: “Tột cùng hạnh phúc” của Nguyễn Ngọc Nam, “Đồng cảm” của Phan Linh Châu, “Tình cảm của quê hương Hà Tĩnh với trung vệ Bùi Tiến Dũng” (ảnh bộ) của Trần Nhật Linh và 05 giải Khuyến khích: “Khi cảm xúc trào dâng” của Trần Chung, “Những người giữ nhịp bình yên” của Nguyễn Quang Long. “Chuẩn bị cho ngày hội lớn” của Nguyễn Thanh Hải, U23 Việt Nam luôn trong tim mọi người” của Đậu Hà và “Quê hương Đức Thọ trong đêm Bùi Tiến Dũng trở về” (ảnh bộ) của Hương Thành.

 
 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm

 
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “bóng đá VN trong lòng người hâm mộ”

Với thành công vượt ngoài mong đợi và nhân dịp đón chào xuân mới Mậu Tuất 2018, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự phối hợp giúp đỡ của Sở Văn hóa TTDL và một số nhà tài trợ (Tập đoàn Phú Tài Đức, Vinaphon Hà Tĩnh, Công ty Điện thoại Hoàng Hải), Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức Lễ tổng kết và triển lãm Cuộc thi Ảnh thời sự, nghệ thuật “Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ”. Đây là một cách làm có nhiều tính sáng tạo của Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh trước sự kiện trọng đại của đất nước với mục đích giới thiệu, quảng bá tác phẩm vào đời sống xã hội nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển văn nghệ quần chúng, theo tinh thần Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới.
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và trung vệ Bùi Tiến Dũng trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Cao Cường


Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái và Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Phan Trung Hiếu trao giải Nhì cho hai tác giả Đậu Bình và Minh Chiến

 
Trao giải Ba cho các tác giả: Hoàng Ngọc Nam, Phan Linh Châu vàTrần Nhật Linh

 
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cùng các đại biểu tỉnh HT tham quan triển lãm

 
Trung vệ Bùi Tiến Dũng ký ảnh  trước khi bán để gây quỷ ủng hộ người nghèo

Lễ tổng kết và Triển lãm ảnh “Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ” được diễn ra vào những ngày cận kề tết Nguyên Đán. Công việc bận rộn cuối năm, thời tiết lại không mấy thuận lợi nhưng vẫn không hề làm giảm đi nhiệt huyết của người dân Hà Tĩnh ở nhiều vùng quê đến thưởng lãm. Không khí của buổi Lễ được ấm lên khi nhận được nhiều sự quan tâm bằng việc tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và trung vệ Bùi Tiến Dũng nhân dịp anh trở về quê nhà đón tết. Các tác phẩm trong triển lãm này là những cách nhìn đa chiều của người cầm máy với những giây phút khi triệu trái tim lăn theo trái bóng tròn. Đó là những hình ảnh dòng người hòa vào nhau cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng, là hình ảnh giản đơn của một cụ già cao tuổi trong sắc áo đỏ sao vàng, của đàn em thơ nhảy mừng chiến thắng hay đọng lại hình ảnh một người mẹ trẻ nhìn con âu yếm trong sắc hoa cờ... Tất cả đều được ghi lại một cách sinh động và tươi mới.

Một điều đặc biệt là những tấm ảnh triển lãm đều được trung vệ Bùi Tiến Dũng – người đã góp công đưa đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á quân châu Á, kí tên lên trên mỗi tác phẩm để bán gây quỹ ủng hộ người nghèo. Thế là một “Hội chợ xuân” được nhanh chóng diễn ra trong vỏn vẹn hai tiếng đồng hồ và đã thu về được hơn 20 triệu đồng từ hơn 50 bức ảnh. Các tác phẩm được mua với những mệnh giá khác nhau nhưng mẫu số chung thu lại được thì chan chứa tình người.

 
Đăng ký mua tác phẩm
 
Vậy là trước thềm năm mới Mậu Tuất, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh lại có thêm một hoạt động đầy nhân văn khi được nhận trách nhiệm trao đi những món quà với nhiều ý nghĩa sẻ chia… Thêm chiếc bánh chưng được gói cho những người neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, gói mứt cho các cháu ở Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, gói quà nhỏ cho những mảnh đời bất hạnh ở Trung tâm dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người tàn tật là thêm vào một hương xuân mang hơi ấm yêu thương. Và nghĩa tình có được từ những khoảnh khắc tự hào của dân tộc khi trái bóng tròn lăn trên sân cỏ đã đọng lại với đất trời bằng tình người lan tỏa muôn nơi…
                                                                                                                                                      Một số tác phẩm đạt giải

 
 
“Việt Nam vô địch” giải Nhất của Nguyễn Cao cường

 
“Tình yêu bóng đá” – giải Nhì của Đậu Bình

 
“Đồng cảm” – giải Ba  của Phan Linh Châu

 
“Tột cùng hạnh phúc”  - giải Ba của Nguyễn Ngọc Nam

“Tình cảm của quê hương Hà Tĩnh với trung vệ Bùi Tiến Dũng” (ảnh bộ) – giải ba của Trần Nhật Linh

Những món quà sau triển lãm được đến ngay với người nghèo và người khuyết tật Hà Tĩnh
Lãnh  đạo Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh và đại diện các nhà tài trợ cuộc thi trao quà tết cho người nghèo ở: Trung tâm dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người tàn tật Hà Tĩnh; Làng trẻ em mồ côi; Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh Linh Châu
                                                                                                                                                                                                                                         Bài:  Trần Hướng

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top