So sánh sản phẩm
Tin tức mới

73MC Quỳnh Hoa: Dấu ấn 10 năm Mùa Xuân biển đảo

08:14:04 25-01-2021
NADSO - MC Quỳnh Hoa là người khởi xướng chương trình và đeo đuổi suốt chặng đường 10 năm phát triển của Mùa Xuân Biển Đảo. Theo đó, MC Quỳnh Hoa cảm thấy hạnh phúc vì chị như chiếc cầu nối chuyển tải tâm tư tình cảm của anh chị em nghệ sĩ nơi đất liền tới các chiến sĩ đảo xa mỗi dịp xuân về. 
 


MC Quỳnh Hoa trên tàu CS biển - Mùa Xuân biển đảo lần 9 năm 2020 đảo Phú Quý
 
Nói đến “Mùa xuân biển đảo” không thể không nói đến người
 
“Thủ lĩnh” luôn tất bật, điều phối chương trình. Mỗi năm gặp chị, vẫn nụ cười tươi thân thiện và dáng điệu nhanh nhẹn, quyết đoán công việc, nói và làm đều rất nhanh, đến nỗi anh em trong Ban tổ chức đặt cho chị biệt hiệu là ..... Nhanh nhanh nhanh...
 


MC Quỳnh Hoa vừa hát vừa tham gia biểu diễn thời trang trong đêm Gala 10 năm Mùa Xuân biển đảo
 
Với 4 chương trình đầu tiên tổ chức tại NVHTN và 3 DVD Biển đảo quê hương, 1 ký sự âm nhạc Trường Sa, khán giả ấn tượng với “Mùa Xuân biển đảo” vì lần đầu tiên có chuỗi chương trình mời gọi được gần 1000 lượt văn nghệ sĩ và hàng ngàn cán bộ chiến sĩ, nhân dân tham gia.
 

Bộ sưu tập áo dài "Mùa xuân biển đảo" được Nhà thiết kế Việt Hùng làm riêng cho chương trình Gala 10 năm 2021
 
Trải qua 4 năm tổ chức thành công tại TPHCM, bước sang năm thứ 5, không muốn lặp lại cách làm cũ, Quỳnh Hoa và anh em ban tổ chức đã quyết định đưa chương trình đi xa hơn để đến gần hơn với các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Đồng thời, hành trình Mùa xuân biển đảo đã đến với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng, phòng không không quân .... tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Cam Ranh, Phú Quốc, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đảo Phú Quý - Bình Thuận...
.
 
MC Quỳnh Hoa cùng các nghệ sỹ tham gia Lễ dâng nến tri ân tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo một trong những Chương trình Mùa Xuân Biển đảo lần thứ 10 năm 2021
 
Mỗi năm, Ngày hội lại diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: quân dân cùng gói bánh chưng, làm thiệp Tết, viết thư pháp chúc Xuân, giao lưu trò chơi vận động, văn nghệ…; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo; tặng quà Tết và cờ nước cho Ngư dân bám biển, trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…
 


Quỳnh Hoa cùng các nghệ sỹ thu âm, quay hình DVD Biển đảo quê hương năm 2012 để tặng các chiến sĩ ct Mùa Xuân biển đảo
 
Đánh dấu chặng đường 10 năm của mình, “Mùa Xuân biển đảo 2021” đến với Côn Đảo linh thiêng, nơi suốt 113 năm, các thế lực xâm lược đã từng đày ải, giam cầm hơn 200 ngàn lượt tù nhân, trong số đó có hơn 20 ngàn người vĩnh viễn nằm lại nơi này.
 
Xem bao nhiêu Bài báo, đọc bao nhiêu câu chuyện cũng không bằng một ngày đi thực tế.
 
Chuyến đi đã làm cho tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình không khỏi xúc động khi tận mắt chứng kiến “địa ngục trần gian” nhà tù Côn Đảo hay lặng người đi trước những di tích lịch sử như cầu tàu 914, nghĩa trang Hàng Keo, mộ tập thể sân bay Cỏ Ống, cầu Ma Thiên Lãnh, bia tưởng niệm 198 người vượt ngục năm 1952, khu biệt giam Chuồng bò, bãi sọ người, nghĩa trang Hàng dương .... Đằng sau mỗi di tích lịch sử là một câu chuyện đau thương khắc sâu vào tâm trí người nghe.
 


Quỳnh Hoà cùng các nghệ sỹ trên sân khấu Mùa Xuân Biển đảo lần 2 năm 2013 tại NVH Thanh Niên TP HCM
 
“Mùa Xuân biển đảo” chính thức khép lại bằng Gala 10 năm với những tiết mục Văn nghệ đậm màu sắc biển đảo và mùa xuân, đặc biệt là bộ sưu tập áo dài Mùa xuân biển đảo mà nhà thiết kế Việt Hùng dành riêng cho chương trình kỷ niệm 10 năm. Rất thú vị khi người mẫu biểu diễn chính là các ca sỹ, MC, diễn viên múa, Hoa hậu, Á hậu tham gia chương trình.
 


Mùa Xuân Biển đảo lần 3 năm 2014 tại NVH Thanh Niên 
 
Quỳnh Hoa cũng chia sẻ, để có được sự thành công của chương trình, phải nhắc đến sự phối hợp tổ chức rất ăn ý của Báo Tuổi trẻ trong suốt 10 năm qua và sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, các đơn vị Lực lượng vũ trang, UBND các tỉnh, Tỉnh đoàn cũng như báo Người Lao động, Hãng phim trẻ,  các công ty, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình. Đặc biệt là sự đóng góp rất lớn của lực lượng văn nghệ sĩ đã tình nguyện tham gia mà không nhận thù lao trong suốt 10 năm qua.
 


Mùa Xuân Biển đảo lần 6 năm 2017 tại đảo Vùng 4 Hải Quân - Cam Ranh
 
Sau 10 năm hoạt động hiệu quả, ban tổ chức 'Mùa xuân biển đảo' mong muốn phát triển chương trình thành 'Mùa xuân biên giới biển đảo', có thể 1 năm xuống biển, một năm biên giới, tiếp tục mang niềm vui đến với bà con, chiến sĩ mỗi dịp đầu năm.  
         


Nùa Xuân Biển đảo lần 7 năm 2018 tại đảo Vùng 5 Hải Quân - Phú Quốc   Mùa Xuân Biển đảo lần 8 năm 2019 tại Quảng Nam - Đà Nẵng
    
                                                                                  
                                                                                                       Phan Thanh Việt

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top