So sánh sản phẩm
Tin tức mới

70Tâm sự của người phụ nữ bị chồng xúc phạm và dọa giết vợ

11:39:19 23-01-2021
NADSO - Ngày 22 /01/2021, chúng tôi đã nhận được đơn cầu cứu của bà Nguyễn Thị Thu T. ( SN: 1988; ngụ ở Dĩ An, Bình Dương) về việc bà bị chồng là Nguyễn Xuân Đ. (SN: 1985, ngụ ở Bình Dương) thường xuyên, đánh đập và xúc phạm danh sự nhân phẩm của bà T..
 

 
Theo đơn cầu cứu của bà T., bà với ông Đ., ở với nhau được 2 năm nhưng đăng ký kết hôn từ tháng 5/2020, nhưng mọi chuyện trở nên xấu đi khi người đàn ông đầu ấp tay gối bắt đầu có chút tài sản và quyền lực.

Anh đến với tôi lúc tay trắng!

“Anh đến với tôi khi anh đã li di vợ cũ và kèm theo đó một khoản nợ “kếch xù” thương anh, khi đó tôi mới mở lòng yêu thương anh, tôi vẫn đứng ra cho anh mượn sổ nhà là tài sản trước hôn nhân của cá nhân tôi, đưa vào công ty anh đứng tên để giúp anh trả nợ và phụ nhau gây dựng lại kinh tế. Cũng từ đó đời anh cũng sang một trang mới, có tài sản và có địa vị xã hội” bà T. cho hay.

Sau hơn một năm yêu nhau và đến với nhau, bà T cũng không nghĩ cuộc tình này kết thúc một cách nhanh chóng ngoài sức tưởng tượng, khi một người đàn ông mà bà yêu thương trở thành một con quỹ dữ, vũ phu, tham lam, tàn nhẫn ngoài sức tưởng tượng. 

“Cuộc sống tôi không may mắn trong hôn nhân, nhưng gặp được anh lúc đầu cũng nghĩ phần nào an ủi được bản thân mình, nhưng những mơ ước tươi sáng ấy lại trở thành một bức tường đen tối, khi anh dần lộ diện bản chất của một người tham lam, vũ phu” bà T. chia sẻ.

Bà T. tâm sự “Anh đến với tôi một người đã đổ vỡ trong hôn nhân cũng là một người tay trắng, nhưng tôi luôn giúp đỡ để anh ấy đứng dậy trong cuộc sống, nhưng khi đã đạt được mục đích cũng là lúc chân tướng của một kẻ tham lam đã xuất hiện khiến tôi phải run sợ”.

Đánh đập vợ vì tham tài sản

Trước thời gian đến với ông Đ., bà T. cũng đã có một số tài sản mà nhiều người đáng mơ ước. Khi đến với ông Đ., bà T. không tính toán đắn đo, sẵn sàng cho ông mượn giấy tờ nhà để vay vốn trả nợ cũ, còn lại để làm ăn để cùng nhau phát triển.
 

Khi chúng tôi đến với nhau, ông Đ. chỉ có thuê một cái mặt bằng nhỏ xíu ngoài 30/4 ở TP Thủ Dầu Một để kinh doanh, nhưng lấy nhau về bà T. gom góp tài sản mua thêm trang thiết bị, mở một của hàng nội thất ô tô khang trang hơn 300m2 ở phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, đây là tài sản chung của cả hai khi đến với nhau.

“Nhưng rồi, lòng tham của con người là vô đáy, khi có được cái anh cần có, anh đẩy tôi ra khỏi cuộc sống của anh, bằng những trận đòn, bằng những lơi chửi mắng xúc phạm đến tôi và gia đình tôi, có những trận đòn anh dành cho tôi, khiến tôi phải nhập viện, nhưng tôi vẫn bỏ qua để mong muốn hàn gắn những gì tốt đẹp nhất. Nhưng bản chất của anh ngày càng bộc lộ, lại muốn đẩy tôi ra, để rước vợ cũ về sống trên tài sản tôi đã gây dựng. Vợ cũ của anh thấy được điều này nên luôn tạo áp lực cho a bằng đứa con chung của 2 người hòng đẩy tôi đi để lấy cửa hàng và xe cộ.” bà T. nói trong nghẹn ngào.

Gần đây, nhận thấy tình cảm giữa hai người trở nên xấu đi, cả hai quyết định li hôn và phân chia tài sản và những khoản nợ trong quá trình làm ăn, nhưng nhiều lần ông Đ. cầm dao rượt đánh và đổ thức ăn lên đầu bà T. một cách tàn nhẫn và mất nhân tính. Thường xuyên nhắn tin đe dọa, dọa dẫm, xúc phạm giết bà T., ông Đ. còn đe dọa giết và chửi cả gia đình của bà T. ở quê, mẹ của ông Đ. cũng góp phần xúc phạm và chửi rủa bà T. nhiều lần tại cửa hàng. Khiến bà T. sống trong tình cảnh hoảng loạn.

Bà T. bức xúc nói “nhiều lần bị chồng đọa đánh đập, con giun xéo lắm cũng oằn nên bà phản kháng chống lại hành động vu phu, dã man, bà chấp nhận đi tù để bảo vệ bản thân mình và gia đình mình trước sự dã man của người chồng vũ phu”

Trước sự nhẫn tâm, tàn bạo của ông Đ., bà T. đã cầu cứu công an phường Phú Lợi nhưng bà lại nghĩ đến chữ tình nên đã bỏ qua.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý mạnh tay hơn đối với người đàn ông vũ phu, thường xuyên đánh đập, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người phụ nữ như ông Đ.. Xã hội cần lên án tẩy chay những người đàn ông có hành động thái độ vũ phu như ông Đ. để xã hội trong sạch hơn.
 
                                                               Triệu Phong

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top