So sánh sản phẩm
Tin tức mới

89Sun Group: Triển khai SAP S4HANA tăng cường bứt phá trong giai đoạn Covid-19

16:16:13 05-01-2021
NADSO - Mới đây, Tập đoàn Sun Group chính thức hoàn thiện giai đoạn 1 trong việc chuyển đổi số. Theo đó, Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống ERP - SAP S/4HANA. Đây sẽ là một hành trình phát triển bứt phá nâng tầm cao mới.
 

Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ công bố vận hành chính thức hệ thống ERP-SAP
 
Hiện nay, tại Việt Nam, có hơn 400 doanh nghiệp quyết tâm chọn giải pháp SAP làm công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. Được biết, SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới hàng đầu trên thế giới. 

Bên cạnh đó, SAP còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Ngoài ra, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Sun Group là tập đoàn hoạt động đa ngành với 4 lĩnh vực then chốt, điển hình: Du lịch nghỉ dưỡng, Vui chơi giải trí, Bất động sản và Đầu tư hạ tầng…Trong đó, việc đưa vào chiến lược với sứ mệnh kiến tạo các công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt góp phần thay đổi diện mạo các điểm đến giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm, mà còn luôn cập nhật xu thế, với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất, bền vững nhất cho doanh nghiệp, khách hàng và cộng đồng. Bên cạnh đó, Sun Group đi đầu trong việc chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ tiên tiến trên thế giới, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn.

Trong khi đó, hiện tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp khiến nền kinh tế đình trệ. Vì vậy, Sun Group đã sớm thực hiện chương trình với chủ trương "biến nguy thành cơ", đã cho ra đời các sản phẩm du lịch mới đẳng cấp như Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, cáp treo Cát Hải - Phù Long...Song song đó, Sun Group tập trung cho việc củng cố hệ thống, nâng cấp các quy trình quản trị và đặc biệt là đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch.

Trải qua gần 3 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức được Sun Group đưa vào hoạt động. Hệ thống được cung cấp bởi SAP - một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua và được triển khai trực tiếp bởi đối tác CMC Ciber - thành viên của CMC - Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu Việt Nam, đây là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm chất lượng cho thị trường trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Chia sẻ về mốc son chuyển đổi số của Sun Group, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group Lê Thị Hải Yến, nhấn mạnh: "Với việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp luôn là việc không hề đơn giản.Đặc biệt, Sun Group là một tập đoàn đa ngành nghề sẽ càng phức tạp hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi triển khai với khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu rất lớn. Mặc khác, việc áp dụng ERP đồng loạt cho tất cả ngành nghề của tập đoàn trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống mới thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là một thử thách vô cùng lớn. Thế nhưng, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể các cấp cán bộ nhân viên, chúng tôi đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đặt ra. Kết quả này là thành quả chung của tất cả người Sun Group và là bước khởi đầu thuận lợi để Sun Group tiếp tục đầu tư cho hàng loạt dự án chuyển đổi số của tập đoàn trong các năm tiếp theo, nhằm mang lại cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất".

Nói về điều này, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam Nguyễn Hồng Việt, cho rằng: "Năm 2020 là năm màcác doanh nghiệp ý thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của hạ tầng công nghệ vững chắc đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Với giải pháp SAP S/4HANA, Sun Group sẽ khởi động hành trình chuyển đổi số, đặt nền móng hướng tới trải nghiệm khác biệt dành cho khách hàng".

Theo ông Hoàng Ngọc Hùng, Chủ tịch HĐQT CMC Ciber - Phó Chủ tịch điều hành Tập Đoàn CMC, chia sẻ: "Việc dự án được ký kết, triển khai, go-live đúng tiến độ chỉ trong một thời gian ngắn, trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19, là nỗ lực tuyệt vời và đáng ghi nhận từ phía Sun Group và CMC Ciber. Việc triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA sẽ giúp Tập đoàn Sun Group có thêm một công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng. Việc tích hợp dữ liệu vào một hệ thống duy nhất cũng sẽ giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác và giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, giúp Sun Group phát triển như kế hoạch đã đề ra".

Tin rằng, Sun Group với việc đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ, tân tiến và đồng bộ sẽgóp phần nâng cao giá trị. Cùng với đó, Sun Group tiếp tục trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.
 
Văn Hải 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top