So sánh sản phẩm
Tin tức mới

14Đại hội LĐBĐVN: Năm 2020 quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong giai đoạn tới

17:23:56 21-11-2020
NADSO - Sáng ngày 21/11/2020, tại trụ sở LĐBĐVN, đã diễn ra Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Dưới sự chủ trì của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục TDTT.
 
Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo LĐBĐVN có các ông: Lê Khánh Hải – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN; Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN; Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN; cùng dự có các nguyên Chủ tịch/Quyền Chủ tịch LĐBĐVN: ông Trần Duy Ly, ông Nguyễn Trọng Hỷ.

Về phía khách mời có các ông: Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT, đại diện lãnh đạo Cục an ninh chính trị Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Cục Hình sự Bộ Công an, đại diện Bộ Nội vụ. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Bộ-Ban-Ngành đến từ Trung ương, địa phương và các đối tác, các đơn vị tài trợ cho BĐVN; các ủy viên BCH, các Ban chức năng, Hội đồng HLVQG, các Tổ chức thành viên, Ban TTK, các đơn vị trực thuộc, BTC đại hội, các HLV trưởng các đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia cùng đại diện các cơ quan báo chí.
 

Quang cảnh Đại hội 
 
Năm 2020, bóng đá Việt Nam đã diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt và đối diện với nhiều khó khăn khi các giải đấu trong nước, quốc tế đã phải tạm dừng hoặc bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ, suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng vượt qua thử thách, một mặt chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch, một mặt chủ động xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Kết quả, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan, các giải bóng đá trong nước đã được tổ chức trở lại trong sự hân hoan chào đón của đông đảo khán giả hâm mộ, qua đó góp phần tôn vinh giá trị của những thành quả trong công tác phòng, chống dịch ở nước ta, đồng thời lan tỏa, truyền cảm hứng, tinh thần lạc quan đến cộng đồng, xã hội về giai đoạn phát triển mới sau đại dịch.
 

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc Đại hội.
 
Khai mạc Đại hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã thay mặt Ban chấp hành LĐBĐVN cảm ơn sự nỗ lực của các Tổ chức thành viên, các CLB, các đội bóng, các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trong cả nước trong suốt thời gian qua đã phối hợp cùng với LĐBĐVN vượt qua khó khăn với sự chủ động trong hành động, sự sáng tạo trong suy nghĩ và tinh thần trách nhiệm trong mỗi quyết định, cố gắng đảm bảo một cách tốt nhất trong điều kiện có thể đối với các hoạt động của bóng đá Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Đại hội trên cơ sở các kết quả đạt được cũng như các vấn đề còn hạn chế, tồn tại của bóng đá Việt Nam, Đại hội thường niên lần này tiếp tục thể hiện vai trò là một diễn đàn quan trọng để các Tổ chức thành viên đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng các giải pháp cho hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải còn cho rằng một nội dung quan trọng khác tại Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020, đó là bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính & vận động tài trợ. Đây là công việc rất quan trọng để kiện toàn bộ máy, tạo điều kiện thuận lợi hơn nhằm hoàn thành các công việc từ nay tới hết nhiệm kỳ và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội khóa VIII.
 

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng thay mặt BCH trình bày trước Đại hội báo cáo kiểm điểm của BCH.


Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn báo cáo trước Đại hội về hoạt động chuyên môn của các ĐTQG, chuẩn bị cho các nhiệm vụ trọng điểm năm 2021.


Đại hội đồng thuận và nhất trí cao đối với các báo cáo, đánh giá về kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021.
 
Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 đã diễn ra trong bầu không khí tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự. Đại hội đã nhất trí thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành LĐBĐVN; Báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của LĐBĐVN; Báo cáo tóm tắt sửa đổi, bổ sung Điều lệ của LĐBĐVN; Báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia năm 2021; Báo cáo đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021; Báo cáo các dự án trong chương trình FIFA Forward; Báo cáo tài chính năm 2019 của LĐBĐVN đã được kiểm toán.
 

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Thành – Tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.
 
Tại Đại hội, đã bầu chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ LĐBĐVN. Theođó, ông Lê Văn Thành – Trưởng Ban Tiếp thị và vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với số phiếu đồng ý là 35/67 phiếu hợp lệ, đạt 52,24%. Cũng tại Đại hội, ông Lê Văn Thành xúcđộng chia sẻ: “Xin cảm ơn tổ chức thành viên đã tín nhiệm bầu tôi vào chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ. 30 năm gắn bó với thể thao Việt Nam và bóng đá Việt Nam, cá nhân tôi trong thời gian tới xin hứa sẽ dành rất nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.
 

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng (bên phải) và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao đổi thông tin báo chí sau khi kết thúc Đại hội.
 
Ngay sau Đại hội, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng thong tin cho báo chí về kết quả Đại hội, năm 2020 Đại hội đã được tổ chức thành công với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự Đại hội. Những kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam đã ghi nhận sự chủ động trong các giải pháp, các phương án tổ chức và điều hành các hoạt động bóng đá của BCH, Thường trực BCH LĐBĐVN, sự nỗ lực, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, trở ngại của tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.

Cùng với đó, Đại hội đã hướng đến mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm. Trong đó, tiếp tục ưu tiên đầu tư vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là Vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 (dời sang tổ chức vào năm 2021) và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Đại hội nhất trí quan điểm cần sớm hoàn thiện Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Lập chiến lược, kế hoạch phát triển bóng đá phong trào và giải quyết các vấn đề liên quan đến bóng đá phong trào đặc biệt là bóng đá trong học đường, bóng đá trong cộng đồng nhằm từng bước tạo nền móng phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam.
 
Phan Thanh Việt

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top