So sánh sản phẩm
Tin tức mới

828Trái tim nhân hậu của doanh nhân Lê Thị Hương hướng về người dân vùng lũ

12:11:31 11-11-2020
NADSO - Trong suốt những ngày qua, mưa lũ kéo dài, đau thương phủ khắp miền Trung. Với tinh thần yêu thương đùm bọc của dân tộc Việt Nam đang ngày càng dâng cao, hàng triệu trái tim đang hướng về khúc ruột miền Trung. Điển hình, doanh nhân Lê Thị Hương – Chủ tịch trường trung cấp nghề Bình Minh (toạ lạc tại thôn 1, xã Vinh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đãcứu trợ và kêu gọi các tm lòng nhân ái hướng về người dân vùng lũ…
 

Doanh nhân Lê Thị Hương (người bên phải thứ 2) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong đợt gặp mặt doanh nhân 13.10 vừa qua
 
Bão lũ và sạt lở đất nhấn chìm nhà cửa, vườn tược, hoa màu, cướp đi bao tài sản, tính mạng của biết bao con người, để lại biết bao nhiêu nước mắt và đau thương không biết khi nào nguôi. Trận lũ lụt lịch sử tháng 10/2020 khiến người dân kinh hoàng, lũ nhấn chìm hàng ngàn nhà cửa, của cải trôi bồng bềnh, lợn, gà, trâu, bò, hoa màu như xóa đi tất cả của người dân Quảng Bình,…trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân Quảng Bình…
 

Doanh nhân Lê Thị Hương trao quà hỗ trợ cho trường bị ngập lụt ở trường THCS Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch
 
Qua các kênh thông tin đại chúng. Chứng kiến “khúc ruột” miền Trung bị nhấn chìm trong biển nước, những tiếng kêu cứu thảm thiết, những giọt nước mắt rơi trong sự bất lực trước tàn phá của thiên tai khiến mỗi người chúng ta không kìm được nước mắt. Lúc khó khăn nhất là lúc tình người được thắp sáng nhất, đông đảo các cá nhân, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp đã đứng ra kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đến những nơi chịu thiệt hại nặng nề của lũ lụt để cứu trợ và giúp đỡ người dân, mình không thể đứng ngoài cuộc.
 

Doanh nhân Lê Thị Hương trao quà hỗ trợ trường bị ngập lụt cho trường TH Quảng Phương thị xã Ba Đồn
 
Chia sẻ về điều này, doanh nhân Lê Thị Hương nhấn mạnh: “Tôi đã không kìm được nước mắt mỗi khi đọc tin tức, xem hình ảnh, video, ti vi… về miền Trung trong những ngày đau thương này. Tôi theo dõi tình hình bão lũ quê tôi mỗi ngày, thầm nguyện cầu thiên tai sớm qua đi để người dân vơi bớt khổ đau. Ngồi nhà theo dõi tin tức mà tôi nóng lòng quá nên đã quyết định kêu gọi bạn bè, con cái, quyên góp cứu trợ người dân vùng lũ tổng số hàng của trường bỏ ra gần 2 tỷ trong đợt này để góp chút ít cho bà con vượt qua trong hoạn nạn thiên tai…”.
 
 
Lãnh đạo Trường trung cấp nghề Bình Minh trao quà hổ trợ cho người dân xã An Ninh huyện Quảng Ninh
 
Đi theo tiếng gọi “văng vẳng” của bà con vùng lũ, tiếng thôi thúc của trái tim, doanh nhân Lê Thị Hương – Chủ tịch trường trung cấp nghề Bình Minh cùng đoàn cứu trợ đã đến xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy trao 04 tấn gạo, hỗ trợ 10 triệu đồng mua loa máy. 
 

Bà Lê Thị Hương - Chủ tịch Trường TCN Bình Minh Quảng Bình với các cháu khuyết tật tại buổi trao hàng thiện nguyện.
 
Trao 250 suất quà và 02 tấn gạo, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho bà con vùng lũ xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, các đồng chí trong Ban giám hiệu đã trực tiếp trao tại các thôn thuộc xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh 04 tấn gạo và trao 100 chăn ấm, 10 triệu đồng tại thôn Nguyệt Áng, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, hỗ trợ kinh phí trao gần 800 suất quà cho các em học sinh vùng lũ tại xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn và xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch mỗi suất quà bao gồm: 1 ba lô, 20 quyển vở, 20 cái bút bi và các đồ dùng học tập khác. 
 

Bà Lê Thị Hương - Chủ tịch Trường TCN Bình Minh Quảng Bình  trao quà cho cô trò trường mầm non Tân Ninh sớm vượt qua khó khăn.
 
Cũng tại buổi trao quà, bà Lê Thị Hương – Chủ tịch Trường Trung cấp nghề Bình Minh (Quảng Bình)đã trao tặng nhà trường 10 triệu đồng để hỗ trợ khắc phục sửa chữa những thiết bị hư hại tại các trường thuộc huyện Quảng Trạch và TX. Ba Đồn. Tiếp tục chia sẻ với những thiệt hại bà trực tiếp mang những suất quà ấm áp, đầy tình thương đến trao tận tay cho những thầy, cô và các cháu nhỏ, hơn 1 tấn gạo ngon và 10 triệu đồng tiền mặt đã được trao cho đại diện Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh; chia sẻ về tình cảm, cảm thông và hỗ trợ phần nào cho cô trò trường mầm non Tân Ninh sớm vượt qua khó khăn. 100 chăn ấm và 1 tấn gạo. Tại trường Tiểu học Tân Ninh, huyện Quảng Ninh bà đã trao 150 suất quà, gồm tiền mặt, tập vở và bút bi. Tổng số tiền là 15 triệu đồng. 

Tương tự, ngày 8/11/2020, đoàn thiện nguyện Trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình và gia đình chị Thái Thu Hoài cùng những người bạn tại TP. Hồ Chí Minh đã mang những suất quà ấm áp đến Trường trung học cơ sở Hưng Thủy và Tiểu học cơ sở Hưng Thủy, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình với hàng trăm tập vở, bút, cùng số tiền mặt là 10 triệu đồng…
 

Bà Lê Thị Hương trao quà giúp Trường tiểu học Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.
 
Được biết, trường Trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình là một cơ sở đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, những năm qua Trường đã xây dựng trở thành địa chỉ uy tín về chất lượng đào tạo, triển khai nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên lựa chọn học lái xe mô tô, ô tô các hạng...Bên cạnh đó, với sự đầu tư hệ thống đăng kiểm hiện đại, năng lực kiểm định của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 73-03D đã được nâng lên rõ rệt. Hàng năm, phương tiện đăng kiểm đạt khoảng từ 24.000 - 30.000 lượt. Qua đó, Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm ngày càng tăng với số lượng lớn các phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh, theo đúng quy chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và được đánh giá là Trung tâm đạt tiêu chuẩn hàng đầu tại miền Trung về hoạt động đăng kiểm…
 
Một số hình ảnh thiền nguyện của trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình:
 


                                                                                       
   Hoàng An

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top