So sánh sản phẩm
Tin tức mới

418Phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, trưởng thành - Thầy và trò Trường THPT Hoàng Hoa Thám tiếp tục vươn lên những tầm cao mới

14:51:00 19-03-2019
NADSO - Hướng đến kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, thầy và trò trường THPT Hoàng Hoa Thám “niềm vui nhân đôi” khi cũng là dịp kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Trong suốt 70 năm qua, với bao cố gắng và nỗ lực của các thế hệ giáo viên cũng như học sinh, nhà trường đã đào tạo được học sinh giỏi, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và Quảng Bình nói riêng. 
 

Thầy giáo Võ Văn Khương –  Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống nhà trường 70 năm hình thành và phát triển
 
Mới đây, ngày 17.3, Trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đinh Quý Nhân – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Văn Bảo – Bí thư huyện ủy Lệ Thủy; Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch: đại diện lãnh đạo Sở  ban ngành cùng các thế hệ học sinh của trường…
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám ra đời trong những năm đầu kháng chiến chống pháp. Trải qua bốn thời kỳ với nhiều tên gọi khác nhau. Năm 1949 Sở Giáo dục Liên khu 4 đã quyết định thành lập Trường phổ thông cấp 2 Lệ Thủy và đặt tên là Trường trung học Hoàng Hoa Thám. Năm 1955 trường được tách ra để làm nòng cốt cho việc thành lập các trường trung học mới ở trung tâm huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh. Ngày 19-3-1979 trường mang tên mới là Trường phổ thông trung học-vừa học vừa làm Lệ Ninh.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao bằng khen UBND tỉnh cho Trường THPT Hoàng Hoa Thám.
 
Sau 12 năm thí điểm mô hình này không còn phù hợp, Trường phổ thông trung học-vừa học vừa làm Lệ Ninh được đổi thành Trường phổ thông cấp 2+3 Lệ Ninh và đến ngày 12-1-1999 trở lại với tên gọi cũ là Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Tự hào là mái trường mang tên người sĩ phu yêu nước, được ra đời trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu lòng yêu nước và truyền thống cách mạng. Bởi, nơi đây đã sản sinh ra và nuôi dưỡng bao nhân tài, nơi được thừa hưởng tinh hoa của đất trời của con người Xứ Lệ cần cù, chịu thương, chịu khó, hiếu học…chính điều đó đã xây đắp nên truyền thống rất riêng của nhà trường. Dẫu ở trong hoàn cảnh nào thì thầy và trò vẫn vươn lên dạy tốt – học tốt. Biết bao thế hệ học trò sinh ra từ mảnh đất nghèo khó, lớn lên từ hạt lúa, củ khoai nhưng ham học, luôn có khát vọng vươn lên.
 

Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 3 cho trường
 
Trong đó, có biết bao thầy cô giáo vẫn còn đó cuộc sống bộn bề lo toan nhưng vẫn tận tâm, tận lực cống hiến hết sức mình, miệt mài bên những trang giáo án, say mê nhiệt huyết trong từng giờ lên lớp, trăn trở trong đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy. Điển hình, Thầy giáo Võ Thành Tậu, Nguyễn Thái Thủy, Đào Thị Hằng, Phan Đức Trường, Trần Minh Ngọc, Phan Nghĩa Trung, Đinh Duy Bằng, Trương Minh Thiết, Nguyễn Thị Linh, Trần Văn Dũng, Nguyễn Thị Toan, Lưu Thị Lương, Phạm Thị Thoa…Họ chính là những người đưa đò cho bao thế hệ sang sông, ngày đêm thầm lặng vun đắp ước mơ cho những học trò thân yêu. Họ được học sinh kính trọng, nhân dân yêu mến, tin tưởng.
 

Giao lưu các thế hệ Thầy giao và học sinh suất sắc của nhà trường
 
Để từ đó, cũng mái trường này mà những cựu học sinh đã thành danh trên mọi lĩnh vực về chính trị, văn hóa xã hội, những người viết lên trang sử vẻ vang của nhà trường. Như cựu học sinh Giáo sư – Tiến sỹ Dược học: Đại tá Nguyễn Kim Khuê – Giải thưởng HCM; GSTS. Nguyễn Thế Thôn; Nhà giáo ưu tú Bùi Đình Sơn; PGS – TS. Hà Văn Hành;  ThS. Hồ An Phong; Nghệ sỹ ưu tú Hương Giang; TS. Trần Duy Thành; Nhà báo Trần Yên; Doanh nhân Trần Văn Thường, Trần Minh Tâm, Nguyễn Thị Hồng Nguyệt…
 

Cựu học sinh tiêu biểu qua các thời kỳ
 
Trong suốt 70 năm qua, bắt nguồn từ sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp uỷ Đảng, qua các thời kỳ, sự chỉ đạo trực tiếp của sở GD&ĐT Quảng Bình. Bên cạnh đó, còn có sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội. Đặc biệt, Công ty Lệ Ninh là đơn vị cưu mang như một ân nhân những năm 1990 thế kỷ trước…
 
Song song đó, sự đoàn kết nhất trí, tích cực giảng dạy và công tác của tập thể các cán bộ giáo viên, CNV nhà trường. Cùng với đó, sự cố gắng nỗ lực, cần cù sáng tạo trong học tập của các thế hệ học sinh trong suốt 70 năm qua.
 

Hôm nay, nhìn những gương mặt rạng ngời của các học sinh của trường PTTH Hoàng Hoa Thám trong lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường, ai cũng tin tưởng rằng, một chân trời mới đang mở ra, ngay từ khi các em được truyền lửa đam mê học tập từ trên ghế nhà trường.
      

Tự hào với những danh hiệu mà nhà trường đã đạt được và tiếp bước truyền thống 70 năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường đang ngày càng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, viết thêm bề dày thành tích dạy tốt, học tốt của ngôi trường mang tên người sỹ phu yêu nước Hoàng Hoa Thám, xứng đáng là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 3 đầu tiên của tỉnh Quảng Bình.  
 
 
 
 
 
                                                                                              
Hoàng An

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top