So sánh sản phẩm
Tin tức mới

397Quảng Ngãi: Tổ chức giao nhận nhanh gọn, an toàn 2.610 quân năm 2019

10:45:27 21-02-2019
NADSO - Ngày 20/02, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 2.610 thanh niên ở 14 huyện, thành phố trong tỉnh nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đến 9 giờ sáng công tác giao nhận quân trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành nhanh gọn, an toàn.
 

Quang cảnh giao nhận quân tại thành phố Quảng Ngãi
 
Về dự và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ tại thành phố Quảng Ngãi có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng; Thiếu tướng Đoàn Kiểm - Phó Tư lệnh Quân khu V; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh; Đại tá Nguyễn Tấn Lâm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi và đông đảo các bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.
 

Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng phát biểu biểu tại buổi lễ
 
Tại thành phố Quảng Ngãi, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân trên địa bàn 23 phường, xã đã tập trung về Quảng trường đường Phạm Văn Đồng để tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ, làm tăng thêm khí thế hào hùng của ngày hội giao nhận quân.
 

Tân binh Phạm Duy Ân ở phường Nghĩa Lộ đại diện cho 429 thanh niên nhập ngũ năm nay đã bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ”
 
Tại buổi giao nhận quân, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thắp ngọn đuốc truyền thống; Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP đánh ba hồi trống mở hội giao nhận quân. Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi cũng đã phát biểu biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và tổ chức chu đáo nhiều hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình có mặt tại buổi lễ hôm nay, đồng thời căn dặn các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, mong muốn những thanh niên lên đường làm nghĩa vụ hãy phát huy truyền thống của thanh niên thành phố Quảng Ngãi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 

Trung tá Nguyễn Văn Minh-Phó Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 452 - Vùng 4 Hải Quân phát biểu
 
Năm 2019, thành phố Quảng Ngãi giao 429 thanh niên cho các đơn vị nhận quân; trong đó giao cho các đơn vị gồm: Vùng 4 Hải quân, Trung đoàn bộ binh 48 - Sư đoàn bộ binh 320 - Quân đoàn 3, Bộ Tham mưu - Quân khu 5, Trung đoàn bộ binh 887 - Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên Phòng tỉnh 400 quân và giao 29 quân cho Công an tỉnh.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trần Ngọc Căng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP. Quảng Ngãi bắt tay động viên thanh niên lân đường nhập ngũ
 
Đại diện cho các đơn vị nhận quân, Trung tá Nguyễn Văn Minh - Phó Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 452 -  Vùng 4 Hải Quân đã cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự và các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nhận quân hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời hứa sẽ quan tâm, tạo điều kiện cho các thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị. 
 

Thiếu tướng Đoàn Kiểm - Phó Tư lệnh Quân khu V  tặng hoa các tân binh
 
Trước khi các tân binh bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Quảng Ngãi đã ân cần bắt tay động viên và tặng hoa cho từng chiến sĩ. 429 thanh niên lần lượt bước qua cầu vinh quang, lên xe đến nhận nhiệm vụ tại các đơn vị.
 

Đại tá Nguyễn Tấn Lâm - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa, chúc mừng các tân binh
 
Hòa vào không khí nô nức của ngày hội tòng quân của tỉnh Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa tiễn 252 thanh niên lên đường nhận nhiệm vụ tại 5 đơn vị: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Lữ đoàn 572 (Quân khu 5), Sư đoàn 320 và Công an tỉnh; Huyện Trà Bồng có 76 tân binh lên đường nhập ngũ, biên chế về 3 đơn vị là Trung đoàn Bộ binh 143 - Sư đoàn Bộ binh 315 (Quân khu 5); Trung đoàn 887 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh;  Huyện Nghĩa Hành quân số được giao đủ cho các đơn vị tiếp nhận như Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn 320… với 184 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, còn lại là thanh niên nhập ngũ vào Công an nhân dân; huyện Sơn Tịnh tổ chức giao 207 thanh niên cho 5 đơn vị là Cục Chính trị (Quân khu 5), Trung đoàn 887 (Bộ CHQS tỉnh), Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Sư đoàn 31; huyện Mộ Đức có 288 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, giao cho 6 đơn vị: Quân đoàn 3, Cục Hậu cần, Sư đoàn BB307, Bộ CHQS tỉnh, Biên Phòng, Công an; huyện Bình Sơn có 364 tân binh lên đường nhập ngũ là huyện có số lượng thanh niên lên đường cao nhất so với 13 huyện được giao cho các đơn vị: Tiểu đoàn Đặc công 409, Bộ Tham mưu; Trung đoàn Bộ binh 1/Sư 2; Trung đoàn Bộ binh 143/Sư 315; Trung đoàn Bộ binh 887/Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh...
 

Thượng tá Nguyễn Đăng Trà, Trưởng Ban quân sự TP. Quảng Ngãi tặng hoa cho các tân binh


Nữ sinh trường THPT Lê Trung Đình tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ


Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ


Các tân binh qua cầu vinh quang về với đơn vị nhận quân


Các tân binh vui vẻ được lên đường nhập ngũ


Chia tay người yêu lên đường nhập ngũ.


Những đóa hoa hồng này em tặng các tân binh


Các tân binh Hải quân chuẩn bị về đơn vị nhận quân


Các tân binh ngồi trên ô tô chia tay người thân về đơn vị mới


Những giọt nước mắt của người mẹ tạm biệt con trai lên đường nhập ngũ


Đông đảo người thân, bạn bè đến chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ


Các xe đưa tân binh về đơn vị
 
                                             Nguyễn Đăng Lâm

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top