So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

391Thắm đượm nghĩa tình của bà con đồng hương Bến Tre tại Tp.HCM

22:12:28 17-02-2019
NADSO - Trong không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 17.2, Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thị buổi họp mặt đầu xuân. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong.
 

Lãnh đạo tỉnh và TP. Hồ Chí Minh; Thường trực tỉnh uỷ Bến Tre cùng chụp ảnh lưu niệm với Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Hằng năm cứ mỗi dịp đầu năm, bà con là người đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh có dịp gặp nhau động viên và sẽ chia, ghi nhận những đóng góp của mọi người cho quê hương. Để từ đó, tiếp thêm động lực, chia sẻ và lan tỏa thêm những quan tâm, hỗ trợ thiết thực mang đậm tình đồng hương của cộng đồng người Bến Tre xa quê.
 


Đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện BBT Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống (cũng là một người con quê hương Bến Tre)

 
Theo ông Lê Tâm Dũng - Trưởng Ban Liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, cộng đồng và ban liên lạc đồng hương các huyện và TP. Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh luôn phối hợp với các cấp, ngành tỉnh tích cực vận động đóng góp cho Bến Tre số tiền và hiện vật trị giá trên 99 tỷ đồng đã giúp các địa phương trong tỉnh thực hiện công tác an sinh xã hội, các công trình giao thông nông thôn, y tế, giáo dục cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.
 


Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Đồng chí Trương Vĩnh Trọng - Nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Ban LL Bến Tre tại TP. HCM và bà con chụp ảnh lưu niệm.

 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre cho biết: "Sự giúp đỡ của cộng đồng người Bến Tre xa quê bên cạnh giá trị vật chất còn mang lại giá trị tinh thần to lớn." Ông Mãi cũng mong muốn, đồng hương tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đóng góp cho tỉnh và mong sự quan tâm của nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đối với tỉnh trong thời gian tới không chỉ là an sinh xã hội mà còn mở rộng phát triển kinh tế. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cải cách hành chính và sẽ đón tiếp các nhà đầu tư góp phần phát triển quê hương.
 


Đồng chí Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con
 
Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, nhấn mạnh: "Mỗi người Bến Tre dù ở đâu luôn tự hào mình là con em của quê hương Đồng Khởi. Trong đó, nâng cao ý chí, khát vọng để người Bến Tre thành đạt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống đã đóng góp rất lớn cho tỉnh. Bên cạnh đó, cộng đồng người Bến Tre xa quê còn lôi cuốn bà con, bạn hữu ở các tỉnh, thành khác quan tâm đến tỉnh, đó là sự cộng hưởng rất lớn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua.
 


 Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con
 
Buổi gặp mặt tuy ngắn nhưng đã thắm đượm nghĩa tình của những người con xa xứ luôn hướng về quê hương xứ dừa Đồng Khởi. Song song đó, lan toả không khí ấm áp nghĩa tình của buổi họp mặt đã góp thêm ngọn lửa của tình yêu quê hương trong lòng mỗi người con Bến Tre. Dù học tập, công tác hay lao động ở mọi miền đất nước vẫn luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau xây dựng hình ảnh người dân xứ Dừa trong mắt bạn bè ngày càng tốt đẹp.
 


Đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ Bến Tre chụp ảnh lưu niệm cùng bà con tại buổi gặp mặt.

 
Tuấn Hải - Thuỳ Duyên
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top