So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

343Công an tỉnh Đồng Nai: Học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ, nâng cao công tác chuyên môn “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

14:12:49 02-02-2019
NADSO - Cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ tư cách người Công an cách mệnh là: “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép. Đối với công việc, phải tận tụy. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”. Cùng với đó, cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Đồng Nai đã không ngừng tích cực học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh.


Đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai
 
Theo đó, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai luôn luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập để hoàn thiện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa 6 điều Bác Hồ dạy CAND thành những tiêu chí, tiêu chuẩn rèn luyện phù hợp với nhiệm vụ, duy trì sinh hoạt tự phê bình và phê bình trong nội bộ, tăng cường quản lý tốt cán bộ nơi làm việc và nơi cư trú, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật. Đồng thời, đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ, thông qua các hoạt động.

Chia sẽ với Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an trên địa bàn đã lập nhiều chiến công xuất sắc trên các lĩnh vực công tác. Nhiều tấm gương dũng cảm hy sinh “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”  đã thể hiện rõ lòng trung thành đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân vô điều kiện, tinh thần khắc phục khó khăn, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tụy, sáng tạo trong công việc, mưu trí dũng cảm trong chiến đấu, quyết tâm bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, nhiều đơn vị trong lực lượng công an đã chủ động, sáng tạo và có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện Chỉ thị gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Từ đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu của CBCS: mô hình dân vận đến vời vùng sâu, vùng xa hỗ trợ người dân khó khăn xây dựng nhà ở, làm đường giao thông nông thôn của Công an tỉnh và các địa phương; mô hình đối thoại với người dân, lắng nghe dân, xây dựng lòng tin trong nhân dân của Công an TP. Biên Hòa, huyện Long Thành, Trảng Bom…Những năm qua, nhiều đơn vị đã chủ động, sáng tạo, có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện chỉ thị gắn với nhiệm vụ chính trị, công tác như: Thực hiện tốt công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, mục tiêu, đối tượng; đồng thời tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị... góp phần tạo môi trường đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng kịp thời phân tích, đánh giá tình hình và thường xuyên chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn. Do làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản nên tình hình hoạt động của tội phạm từng bước được kiềm chế, số vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm, tỷ lệ điều tra, phá án tăng; công tác truy nã đã bắt, vận động đầu thú vượt chỉ tiêu; không để hình thành các nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, theo kiểu “xã hội đen”. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí... Một trong những giải pháp hiệu quả để đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở đó là công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp.
 
Năm 2018, được Bộ Công an chọn là “Năm công tác cán bộ”, vì vậy CBCS Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh học tập thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đấu tranh loại bỏ tư tưởng trung bình chủ nghĩa; ngại gian khổ, ý thức thức tổ chức kỷ luật, chấp hành pháp luật kém; đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; giữ gìn danh dự, uy tín của lực lượng công an như điều thiêng liêng, cao quý nhất; mỗi CBCS công an phải thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện như lời Bác Hồ dạy; phải giữ cho mình trong sạch, vững vàng, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo, không lợi dụng cương vị công tác của mình để làm phương hại đến lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.


Luôn nỗ lực không ngừng để học tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao là những gì lực lượng công an tỉnh Đồng Nai đang không ngừng phấn đấu
 
Năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tiến hành đổi mới, sắp xếp bộ máy tinh, gọn, hoạt động hiệu quả đi đôi với điều chỉnh, bố trí lại lực lượng, tinh giản biên chế. Đề án “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” được coi là “cuộc cách mạng” lớn của ngành Công an. Theo đó, lực lượng Công an địa phương sẽ gần dân hơn, bám sát cơ sở hơn, nắm tình hình và giải quyết hiệu quả các vấn đề về ANTT ngay từ cơ sở; lực lượng công an xã, thị trấn sẽ từng bước được chính quy hóa.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Trong đó, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã quán triệt các nội dung, văn bản liên quan đến chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của ngành đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Đồng thời, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nên quá trình triển khai luôn nhận được sự đồng thuận, chấp hành nghiêm từ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ ở từng đơn vị. 

Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, các  lực lượng chiến sỹ công an tại các phòng ban đã phát động các đợt thi đua cao điểm, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện lập công; phát huy năng lực, sở trường công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, được cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chỉ huy đánh giá cao. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn,  khối An ninh là lực lượng nòng cốt trong công tác trinh sát nắm tình hình, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

Khối Cảnh sát là nòng cốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm về trật tự an toàn xã hội và tệ nạn xã hội, đặc biệt là các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm về ma tuý, mại dâm, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các tệ nạn xã hội khác; tham gia tuần tra kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép, ùn tắc giao thông, bảo vệ an toàn các địa điểm diễn ra những hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh.  Các đơn vị Xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật luôn nêu cao thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, tích cực tăng ca, làm ngoài giờ, thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, bảo quản vũ khí, công cụ, phương tiện chuyên dụng đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác chiến đấu. Trong năm 2018 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Bộ Công an, UBND Tỉnh, Công an Tỉnh Đoàn tặng bằng khen.

 
Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top