So sánh sản phẩm
DHNATakumizimaThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuĐại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam
Tin tức mới

399Khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi

07:40:07 05-01-2019
NADSO - Ngày 04/01, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào vận hành trụ sở làm việc mới của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm). Đây là sự kiện lớn của tỉnh nhà trong dịp đầu năm mới 2019, với quyết tâm đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc khang trang, hiện đại để thực hiện mục tiêu cải cách TTHC và xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và các tổ chức.


Một góc Trung tâm hành chính công tỉnh.
 
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ; Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Phiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hoà, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.


Các đại biểu tham dự lễ.
 
Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Huy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh- Giám đốc Trung tâm cho biết: Được Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương và được Bộ Nội vụ đồng ý thành lập vào tháng 4/2017. Đến tháng 7/2017, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Trung tâm và giao Văn phòng UBND tỉnh quản lý, vận hành. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động từ ngày 04/4/2018, trở thành đầu mối một cửa cấp tỉnh tập trung, thực hiện liên kết việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết gần 900 TTHC thuộc thẩm quyền của 08 sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Y tế, Tư pháp, Tài nguyên và Môi Trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông. Kể từ hôm nay, UBND tỉnh quyết định bổ sung hơn 500 thủ tục hành chính của 08 sở: Giao thông vận tải, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Nội vụ, Ngoại vụ, Khoa học và công nghệ, Giáo dục và Đào tạo vào hoạt động tại Trung tâm. Trung tâm trở thành đầu mối tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả tập trung quy mô lớn nhất tỉnh, với gần 1.400 thủ tục của 16 sở.


Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh- Giám đốc Trung tâm HCC Nguyễn Văn Huy báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm. 
 
Qua 09 tháng đi vào hoạt động, đến nay Trung tâm đã tiếp nhận, giải quyết hơn 18 ngàn hồ sơ, trong đó tỷ lệ hồ sơ trả kết quả giải quyết đúng hạn bình quân đạt gần 96%; tỷ lệ hồ sơ trả trước hạn, đúng hạn của các sở tăng bình quân từ 30% - 40% so với trước khi đưa vào thực hiện tập trung tại Trung tâm.


Ông Đặng Ngọc Dũng- PCT UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm.
 
Các hồ sơ thủ tục liên thông thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trên các lĩnh vực: đầu tư, xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường… được các cơ quan chuyên môn và Văn phòng UBND tỉnh phối hợp, trình UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét giải quyết nhanh gọn, tạo sự hài lòng cao cho tổ chức, doanh nghiệp trong thời gian qua.


Ông Ngô Hải Phan- Cục trưởng Cục kiểm soát TTHC- VP Chính phủ.
 
Việc rút ngắn thời gian, giảm chi phí giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi đã được Bộ Nội vụ đánh giá cao cùng với các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Bình tại phiên họp ngày 28/12/2018 của Chính phủ về triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương cắt băng khánh thành TTHCC tỉnh Quảng Ngãi.        
 
Để nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, cá nhân, Trung tâm được đầu tư hệ thống phần mềm quản lý và các trang thiết bị làm việc hiện đại như: phần mềm và thiết bị đánh giá sự hài lòng của người dân khi thực hiện TTHC, màn hình cảm ứng tra cứu hồ sơ.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương tham quan TTHCC tỉnh.
 
Ứng dụng các tiện ích như: tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ nhanh qua mạng Zalo, gửi tin nhắn SMS, có tổng đài nhắn tin thông báo tự động khi có kết quả giải quyết trước hạn hoặc xin lỗi khi quá hạn giải quyết, đề nghị bổ sung hồ sơ… .


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan TTHCC tỉnh.
 
Việc xây dựng Trung tâm trở thành nơi đón tiếp, phục vụ nhân dân đến thực hiện TTHC trang trọng, hiện đị, UBND tỉnh đã đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới cho Trung tâm với tổng mức đầu tư 34 tỷ đồng. Đưa Trung tâm vào khai thác sử dụng từ đầu năm 2019 này sẽ tạo điều kiện cho việc chuyển tất cả cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh vào hoạt động tại Trung tâm và bổ sung một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến. Hiện tại Trung tâm đã được đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại để đảm bảo thực hiện tốt phục vụ nhiệm vụ được giao…
        

Ông Trần Ngọc Căng- Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu tình hình làm việc của công chức tại các quày giao dịch.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thay mặt lãnh đạo tỉnh biểu dương và ghi nhận sự cố gắng của tập thể Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, sự đồng hành giữa các cơ quan chuyên môn và Văn phòng UBND tỉnh trong phối hợp giải quyết TTHC thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng kết quả đạt được qua 09 tháng đi vào hoạt động nêu trên là minh chứng cho sự đúng đắn về chủ trương, quyết tâm, nỗ lực cải cách hành chính, nhất là cải cách TTHC của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh.  Bên cạnh đó, sự cộng tác tích cực của đơn vị Viễn thông Quảng Ngãi trong xây dựng phần mềm; Ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi trong thu hộ phí, lệ phí giải quyết TTHC. Của Bưu điện Quảng Ngãi trong phối hợp tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua đường bưu chính; Công ty VNG- đơn vị cung cấp dịch vụ Zalo hỗ trợ tra cứu TTHC…. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trong thời gian đến, xứng đáng với sự mong đợi, tin tưởng của người dân về quyết tâm tạo sự đột phá trong cải cách TTHC của tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cần phải tiếp tục phối hợp tốt và chặt chẽ hơn nữa với Trung tâm trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ; hoàn thiện quy trình phối hợp giải quyết TTHC; rà soát, đơn giản hóa TTHC. Công chức, viên chức các cơ quan được cử đến làm việc tại Trung tâm phải tận tâm, nhiệt tình trong phục vụ hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thực hiện TTHC như tên gọi của Trung tâm. Trung tâm phải thực hiện tốt nhiệm vụ theo dõi tình hình, kết quả giải quyết TTHC gắn chặt với hoạt động kiểm soát TTHC. Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh đưa vào Trung tâm tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết đối với những thủ tục thuộc lĩnh vực ngành dọc, các thủ tục về lĩnh vực đất đai do hộ gia đình, cá nhân thực hiện trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và các dịch vụ công khác để tạo thành một đầu mối tập trung, thống nhất phục vụ người dân và doanh nghiệp.


 
Phòng giao dịch tại Trung tâm phục vụ hàng chính công tỉnh.
 

                         
Nguyễn Đăng Lâm

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top