So sánh sản phẩm
Tin tức mới

885Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khai trương Văn phòng Bắc Trung bộ: Định hình trong lòng bạn đọc

02:18:12 28-04-2018
NADSO – Ngày 27/4/2018, tại Nghệ An, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã tổ chức khai trương Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ tại số 96A, Nguyễn Duy Trinh TP Vinh .

Tham dự Lễ khai trương, về phía Trung ương có Nhà báo - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cùng đoàn công tác của cơ quan TƯ Hội và lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống. Về phía tỉnh Nghệ An có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đài phát thanh Truyền hình, Hội nhà báo, Công an tỉnh, Ban dân tộc miền núi...cùng đông đảo nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. 

 


Nhà báo - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương


Tạp chí Nhiếp ảnh là cơ quan ngôn luận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, thực hiện chức năng hoạt động báo chí, chức năng thông tin lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực Nhiếp ảnh và đời sống. Dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tạp chí đã hoạt động đúng tôn chỉ mục đích có hiệu quả trong giới nhiếp ảnh và công chúng yêu nhiếp ảnh trong suốt 40 năm qua. Đây cũng là ấn phẩm duy nhất của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhằm thông tin, quảng bá hoạt động nhiếp ảnh và nhiệm vụ công tác Hội đến với Hội viên và hoạt động đời sống xã hội hàng ngày
 


Nhà báo - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh  Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An  phát biểu chúc mừng

Để phục vụ nhu cầu thông tin kịp thời nhanh nhạy của cuộc sống sôi động đang phát triển từng ngày, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cũng đã xây dựng phiên bản tạp chí điện tử tại địa chỉ nhiepanhdoisong.vn. Mặc dầu còn khá mới mẻ, nhưng Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống điện tử đã thường xuyên, liên tục cập nhật các thông tin về chính trị, KT – XH trên khắp mọi miền đất nước cũng như các vấn đề quốc tế. Nhờ vậy, số lượng bạn đọc truy cập vào website của Tạp chí ngày càng tăng và có nhiều phản hồi tích cực. 
 


Nhà báo - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hồ Sỹ Minh - Quyền TBT Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phát biểu chúc mừng văn phòng đại diện tại khu vực Bắc Trung bộ

Tại Lễ khai trương, ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam đã phát biểu :“ Tháng 7 năm nay, 2018 - Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam kỷ niệm 40 năm thành lập. Việc ra đời Văn phòng đại diện của Tạp chí tại khu vực Bắc miền Trung và các văn phòng đại diện trên toàn quốc cũng kết nối  ban đầu của TƯ Hội nói chung và Tạp chí nói riêng nối nhịp cầu. Trong đó, TƯ Hội đã chỉ đạo để Tạp chí đến gần hơn với bạn đọc cả nước cũng như quốc tế qua măng sét mới, đó là Nhiếp ảnh & Đời sống, đó cũng là nét mới để tiếp cận bạn đọc hôm nay”.

Cũng phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An nhấn mạnh “Hiện tại, Nghệ An có hơn 50 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng hơn 300 nhà báo và gần 600 người làm báo. Mỗi cơ quan báo chí đến với Nghệ An, chúng tôi đều rất trân trọng. Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống với cách nhìn mới, mở rộng không chỉ bằng lời viết. Quan trọng nhất là truyền tải đến độc giả bằng những hình ảnh chân thực nhất về công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước thời kỳ đổi mới, Nghệ An vươn mình cùng bè bạn. Hội nhà báo Việt Nam tại Nghệ An sẽ hết sức đồng hành cùng Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống”

 


Lễ cắt băng khai trương Cơ quan đại diện tại Bắc Trung bộ của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống

Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh ông Hồ Sỹ Minh - Q.Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống nhấn mạnh: “Từ sự tín nhiệm của bạn đọc, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống bản in cũng như bản điện tử đã liên tục đổi mới để hoàn thiện và phát triển. Việc củng cố lại đội ngũ, mở rộng tầm hoạt động, phát triển đào tạo và kết nối đội ngũ công tác viên, chất lượng hơn, sâu sát hơn nữa trên toàn quốc cũng nhằm để Tạp chí phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm kỳ vọng của bạn đọc. Trong đó, việc ra đời thêm 3 cơ quan đại diện tại 3 miền đất nước cũng là để đáp ứng nhu cầu nâng cao tầm “phủ sóng” của Tạp chí trên toàn quốc cũng như nâng cao về nội dung và chất lượng. Hiện tại, cơ quan đại diện miền Nam ở địa chỉ 122 – Sương Nguyệt Ánh – phường Bến Thành - Quận 1 – TP Hồ Chí Minh. Cơ quan đại diện khu vực miền Trung và Tây Nguyên ở số 201/10 – Hoàng Diệu – TP Đà Nẵng”. 
 


Lãnh đạo Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cùng đại diện sở TT và TT trao các quyết định cho NSUT, nhà báo Xuân Lộc về việc chính thức mở văn phòng đại diện tại khu vực Bắc Trung bộCũng trong dịp này, NSNA -NB Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhiiếp ảnh" cho nhà nhiếp ảnh lão thành Lê Quang Vĩnh


Tiếp nối việc ra đời các cơ quan đại diện trên toàn quốc, sự kiện khai trương Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung bộ (96A – Nguyễn Duy Trinh – TP Vinh – Nghệ An) là một niềm vui cho toàn thể CBNV Tạp chí khi kết nối cả ba miền Bắc Trung Nam. Một điều rất có ý nghĩa rằng, Văn phòng khu vực Bắc Trung bộ được đứng chân trên mảnh đất xứ Nghệ, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người thầy của báo chí cách mạng. Mảnh đất xứ Nghệ cũng là vùng đất địa linh nhân kiệt, nhiều người tài, nhiều miền đất từ rừng đến biển mang đầy sự kiện báo chí và cảnh đẹp “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”. Xứ Nghệ cũng là nơi đứng chân của trên 50 tờ báo, tạp chí Trung ương và địa phương. Sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống tại đây cũng là góp thêm một điểm son cùng các báo bạn để chuyển tải những thông tin mới nhất, hay nhất tại Bắc Trung bộ nói chung cũng như tại Nghệ An nói riêng đến với độc giả trên toàn quốc. 
 


Tập thế cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cùng lãnh đạo Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các đại biểu 
 
Đặc biệt, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống bản in và bản điện tử là một ấn phẩm sang trọng với  đặc trưng là hình ảnh đẹp có chất nghệ thuật cao, là tạp chí hình ảnh số một Việt Nam, trình bày đẹp cùng in ấn chất lượng cao, khiến cho giá trị thực của cuộc sống đã được thăng hoa. 

 
Trần Hải

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top