So sánh sản phẩm
Tin tức mới

327Quảng Ngãi: Trường Đại học Phạm Văn Đồng gặp mặt chúc mừng năm mới Bunbimay sinh viên Lào

08:07:26 13-04-2019
NAĐSO - Chiều 12/4, Trường Đại học Phạm Văn Đồng cùng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tổ chức buổi gặp mặt thân mật, chúc mừng Tết Bunpimay cho sinh viên Lào đang học tại Quảng Ngãi.
 

Quang cảnh buổi gặp mặt chúc mừng năm mới Bunpimay sinh viên Lào tại trường Đại học Phạm Văn Đồng...
 
Tham dự buổi gặp mặt có ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Hội hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Quảng Ngãi, Ban giám hiệu Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm cùng các thầy cô giáo, hơn 200 sinh viên  Việt Nam đến dự chúc mừng, tặng hoa, quà, vui vẻ với 180 sinh viên Lào đang học tại hai trường, trong đó có 17 sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.
 

Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – (hàng đầu trái ảnh) cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.
 
Phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay sinh viên Lào, TS. Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng ôn lại những nét chính về Tết Bunpimay truyền thống của Lào vào giữa tháng tư (ngày 14/4) sẽ là ngày chính thức bắt đầu năm mới của nhân dân Lào, là thời điểm các dòng sông lớn đều dồi dào nguồn nước, bầu trời thanh cao, ngày dài hơn đêm, mặt trời mọc hơi chếch về phía Bắc, nước hoa thơm ngát trên những ngả đường; ôn lại những nét đẹp về văn hóa truyền thống của đất nước Lào xinh đẹp; về tình đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc Việt- Lào; về tình nghĩa giữa các thầy cô giáo và các sinh viên Lào học tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng hơn 10 năm qua, mà năm nào nhà trường cũng tổ chức lễ Tết Bunpimay cho sinh viên Lào; chúc các em sinh viên Lào đang học tại hai trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có một năm mới luôn khỏe mạnh, vui tươi, hạnh phúc, có được kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện…
 

Các sinh viên Lào tại Trường đại học Phạm Văn Đồng biểu diễn văn nghệ chào mừng năm mới Bunpimay Lào.
 
Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay với 180 sinh viên Lào đang học tập tại hai trường, mong muốn các em cố gắng trong học tập đạt kết quả cao để khi ra trường vận dụng những kiến thức đã học góp phần thiết thực trong việc xây dựng và phát triển trên quê hương đất nước Lào. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lãnh đạo trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm tạo mọi điều kiện tốt nhất về ăn, nơi ở cho các sinh viên Lào đang học tại trường…
 

Các sinh viên Lào học tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng dự lễ chào mừng năm mới Bunpimay.
 
Nhân dịp này, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng quà hoa, chúc mừng năm mới đối với sinh viên đang học tại trường Đại học Phạm Văn Đồng; Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng cũng đã tặng Giấy khen cho các sinh viên Lào có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập tại trường. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Quảng Ngãi tặng nhiều hoa, quà cho sinh viên Lào đang học tại hai trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.
 

Các thầy cô giáo và sinh viên Lào dự buổi mừng năm mới Bunpimay.
 
Sau buổi gặp mặt các sinh viên Lào thực hiện nghi lễ truyền thống tết Bunpimay- năm Phật lịch 2.562, vui vẻ cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tại hai trường.
 

TS. Nguyễn Đăng Vũ - Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu chúc Tết Bunpimay sinh viên Lào.


TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu Trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng và TS. Trần Thị Mai Đào-Phó Hiệu trưởng tặng Giấy khen cho các sinh viên Lào đạt thành tích xuất sắc trong học tập.


Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chúc mừng Tết Bunpimay sinh viên Lào học tại Quảng Ngãi.


Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, hoa các sinh viên Lào học tại trường ĐH Phạm Văn Đồng.


TS. Trần Đình Thám- Phó Hiệu trưởng TRường Đại học Phạm Văn Đồng tặng hoa, quà cho sinh viên Lào học tại trường.


Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam- Lào Quảng Ngãi tặng quà sinh viên Lào học tại Quảng Ngãi.


Các sinh viên Lào thực hiện nghi lễ truyền thống đón chào năm mới Bunpimay tại trường ĐH Phạm Văn Đồng.
 
                                                Nguyễn Đăng Lâm

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top