So sánh sản phẩm
Tin tức mới

131Đồng Nai: Nhiều chủ tịch phường, xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa có dấu hiệu bỏ lọt sai phạm

17:13:54 10-02-2019
Kỳ 1: Quyền chủ tịch phường Trảng Dài và chủ tịch xã Hiệp Hòa đã làm đúng trách nhiệm của mình hay chưa?
 
NADSO - Trong những năm qua, báo chí từ trung ương đến địa phương đã tốn rất nhiều giấy mực phản ảnh về tình hình phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên địa bàn thành phố Biên Hòa, cụ thể như địa bàn phường Trảng Dài và xã Hiệp Hòa. Tuy nhiên, dù tình hình này đến nay vẫn không hề có chiều hướng kéo giảm mà ngược lại ngày càng tăng. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng tại thành phố Biên Hòa sớm điều tra xử lý những vấn đề mà báo chí đã đăng tải phản ánh.


Căn nhà 1 trệt 1 lầu tại phường Trảng Dài dính nghi vấn về giấy phép xây dựng
 
Tại phường Trảng Dài, tình trạng xây nhà trái phép dưới sự che chắn của cán bộ địa phương dường như đang diễn ra, bởi vì các biệt thự, biệt phủ đang mọc lên nhan nhản nhưng không hề được địa phương xử lý. Theo nguồn tin từ người dân những chủ căn biệt thự, biệt phủ này đều có mối quan hệ rất khăng khít với cán bộ từ địa phương đến thành phố nên mới có thể tự do xây dựng.
 


Khu vui chơi giải trí phức hợp GOLDENBAY tại xã Hiệp Hòa


Cụ thể, những bài báo đăng tải rất nhiều về các thửa đất nông nghiệp là đất “trồng cây lâu năm” và đất “rừng sản xuất” tại khu vực tổ 32, khu phố 3; tổ 1, 2 thuộc khu phố 3A; tổ 54, khu phố 4,.. Dù chỉ là đất nông nghiệp, chưa được cấp phép thành lập dự án phân lô, bán nền. Tuy nhiên, bằng khả năng của mình các chủ đầu tư - chủ đất của những khu đất có vị trí trên vẫn có thể lập “dự án” phân lô, bán nền một cách công khai. Các “dự án” trên đều được dân mở bán - chủ đầu tư vẽ, thiết kế lập “dự án” phân lô, bán nền với diện tích hàng chục ngàn mét vuông.
 


Khu đất được chủ nhà hàng này cho lấn sông trước đó
 
Tiếp tục, chúng tôi nhận thêm phản ánh của người dân hiện tại tại địa bàn KP. 2 phường Trảng Dài, khu đất thuộc tờ 21, thửa số 203 với diện tích 1582,7m2 là loại đất đô thị trồng cây lâu năm, quy hoạch là đất cơ sở giáo dục đào tạo với diện tích 1536,6m2. Đất giao thông là 60,3m2. Tuy nhiên, hiện nay khu đất này lại đang mọc lên công trình nhà một trệt một lầu với diện tích lớn. Công trình này đang xây dựng gần hoàn thành, theo nguồn tin của người dân cho biết chủ sẽ cho một ngân hàng thuê lại với hợp đồng nhiều năm. Không biết rằng khu nhà 1 trệt, 1 lầu với diện tích xây dựng khủng này đã được cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa cấp giấy phép một cách hợp lệ hay chưa? Đó là một dấu hỏi với một công trình nằm ngay khu trung tâm phường Trảng Dài.
 


Hiện nay khu đất đang được tiếp tục cho lấn sông
 
Chúng tôi mong muốn rằng với quyền hạn là quyền chủ tịch phường Trảng Dài, đồng chí Hùng cần kiểm tra giám sát những sự việc đang diễn ra và tồn tại trên địa bàn phường của mình, xem thử tình hình xây dựng trái phép có đúng như những gì dân đã phản ánh hay không?

Tại ấp Tam Bình, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, địa bàn mà người dân thường gọi là Cù Lao, có một nhà hàng ăn uống tên GOLDENBAY. Đây là một trung tâm giải trí bao gồm 1 khu biệt thự ăn uống, sân vườn cafe và một khu dịch vụ cơi nới sắp hoàn thiện để làm dịch vụ massager thư giãn qua tết sẽ đi vào hoạt động. Điều chúng tôi muốn phản ánh là sau nhà hàng khu giải trí này là một khoảng đất có diện tích lớn, lấn sông bằng bờ kè kiên cố đã xây xong và có một khu đất có diện tích vài chục m2 cũng đang đổ làm bờ kè để tiếp tục lấn sông Đồng Nai. Theo phóng viên ghi nhận và phán đoán thì khu đất lấn này có thể được làm một bến thuyền cho cano cập bến. Với một khu đất vài ngàn m2, không biết rằng một công trình kiên cố như GOLDENBAY thì việc xây dựng có đúng tôn chỉ mục đích hay không? Đồng chí Tính - chủ tịch kiêm bí thư phường Hiệp Hòa có biết về những diễn biến trong việc xây dựng tại khu vui chơi giải trí nhà hàng GOLDENBAY này hay không? Theo người dân, khu giải trí này trước đây là của một người dân Biên Hòa làm chủ, sau đó đã sang nhượng cho một người ở TPHCM. Người chủ này là một người có tầm ảnh hưởng trong xã hội cũng như trong lĩnh vực kinh doanh tại TPHCM. Không biết rằng mối quan hệ này có được “áp dụng” tại thành phố Biên Hòa để xây dựng lên công trình này hay không?

Đề nghị cơ quan chức năng thành phố Biên Hòa xem xét lại những sự việc mà phóng viên đã phản ảnh ở trên tại phường Trảng Dài và xã Hiệp Hòa. Chúng tôi mong muốn đồng chí Lộc - Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa sẽ kiểm tra lại những thông tin và xử lý dứt điểm những vấn đề trên nếu có sai phạm tồn tại, lập lại trật tự trong xây dựng tại thành phố Biên Hòa.

 


Khu vực đang được xây dựng lên của nhà hàng vui chơi giải trí GOLDENBAY
 
Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong những kỳ báo tiếp theo.
 
Nhóm PVPL

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top