So sánh sản phẩm
Tin tức mới

640Đồng Nai: Những bất thường trong mối quan hệ giữa CSGT với doanh nghiệp vận tải

21:41:51 12-01-2019
Kỳ 1: Nghi vấn trưởng phòng CSGT ưu ái cho người thân quen 
 
NADSO - Trong thời gian qua, Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online nhận được rất nhiều phản ánh về một đoàn xe mang thương hiệu lớn ở dịa bàn Đồng Nai nhận được sự ưu ái của trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai nên bất chấp mọi luật lệ. Tìm hiểu sâu, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề về tình hình “bảo kê” cho các đoàn xe đi qua địa bàn này bởi chính những người có trách nhiệm bảo đảm TTATGT. 


Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai - nơi những thông tin không mấy tích cực về đồng chí trưởng phòng và 1 số đồng chí CSGT đang lan truyền trong vấn đề xử lý TTATGT?
 
Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai là đơn vị chịu trách nhiệm đa số những tuyến đường quốc lộ huyết mạch, có lưu lượng xe lưu thông qua lại dày đặc. Đơn cử như tuyến QL 1A, tuyến QL 20, tuyến QL 51, tuyến đường tránh Võ Nguyên Giáp... Việc xử lý vi phạm những phương tiện trên các tuyến này của lực lượng CSGT tại đây vẫn còn nhiều những phản ánh không mấy tích cực.

Tại khu vực ngã 3 Giầu Dây, có một đoàn xe mang thuơng hiệu Bảy Dầu Giây, không ai là không biết đến, bởi lối chạy xe bất chấp các quy định của luật ATGT đường bộ. Theo nguồn tin của giới lái xe vận chuyển hàng hóa qua khu vực tỉnh Đồng Nai, chủ doanh nghiệp mang thương hiệu Bảy Giầu Dây dường như có mối quan hệ rất thân thiết với đồng chí Trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai. Trong  khi mỗi khu vực điều có một trạm hoặc đội kiểm soát giao thông, nhưng thực tế mỗi khi đoàn xe mang thương hiệu Bảy Dầu Giây lưu thông trên các tuyến do phòng CSGT tỉnh Đồng Nai quản lý thì các đồng chí đang làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát lại ngó lơ hoặc là chỉ xử lý nhẹ nhàng rồi cho đi chứ không dám mạnh tay xử lý vì ngại đụng chạm dù biết đoàn xe này không tuân thủ quy định ANGT của pháp luật. Có thông tin cho rằng mối quan hệ giữa chủ đoàn xe mang thương hiệu Bảy Dầu Giây với đồng chí trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai là khá thân tình nên dẫn đến hiện tượng trên.

Tại khu vực đường tránh Võ Nguyên Giáp nối liền từ xã Bình Minh - huyện Trảng Bom đến Cổng 11, dọc tuyến đường này thuộc sự quản lý của đội CSGT số 1 - phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nhung (đội trưởng đội 1) và đồng chí Sáu nhỏ (đội phó). Đối với các tài xế chạy đường dài khi lưu thông qua khu vực này phải cực kỳ cẩn trọng vì lực lượng CSGT trực ở ngã tư Bến Nước, ngã tư cầu Đồng Nai, nhà thờ Thanh Hóa mật độ tuần tra kiểm soát rất dày đặc, trên đường tránh Võ Nguyễn Giáp cũng có 1 đội tuần tra kiểm soát 24/24. Dù lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ rất dày đặc nhưng thực tế khu vực này lại là trọng điểm của các đoàn xe tải ben chở đất, đá từ mỏ đá Tân Cang, những đoàn xe tải này lưu thông trên tuyến đường khu vực này không chấp hành luật ATGT của pháp luật (chạy quá tốc độ quy định, chở quá trọng tải cho phép của xe, lưu thông trên đường làm rơi vãi đất đá...).

Dư luận đặt câu hỏi có hay không sự thờ ơ của đội tuần tra kiểm soát trên đường tránh Võ Nguyên Giáp do đồng chí  Sáu nhỏ quản lý? Nhất là các lái xe ở đường dài ở khu vực miền Bắc và miền Trung chạy ngang qua 2 tuyến đường này vào thời gian đêm tối thì thật sự họ rất sợ về vấn đề vi phạm. Có hay không sự môi giới làm luật?

Theo nguồn tin chúng tôi có, một đồng chí CSGT đang công tác tại trạm KSGT Suối Tre có mối quan hệ gia đình với đồng chí trưởng Phòng CSGT tỉnh. Cho nên chỉ cần thông qua đồng chí này, nhà xe nào, đoàn xe nào muốn được chạy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà không bị xử lý khi vi phạm thì chỉ cần biết cách làm quen và móc nối? Một số nhà xe có xe chạy qua địa phận tỉnh Đồng Nai, kể cả xe vận chuyển quá trọng tải so với quy định của nhà nước cho phép vẫn hiên ngang hoạt động trên khu vực Đồng Nai do các trạm giao thông kiểm soát? Với những đồng chí CSGT đang phục vụ trong lực lượng CSGT Đồng Nai, đồng chí CSGT ở trạm Suối Tre có mối quan hệ với đồng chí trưởng phòng thì ai cũng rõ.

Trước đây, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai rất nhẹ nhàng xử lý mọi tình huống, nhưng từ ngày trưởng phòng CSGT Đồng Nai là thượng tá Đặng Thế Trung chỉ đạo gắt gao, thì mỗi khi các đồng chí CSGT ra đường làm nhiệm vụ rất áp lực, căng thẳng. Nhưng áp lực nhất có lẽ là các đồng chí CSGT thuộc đội 1 do đồng chí Nhung trực tiếp chỉ đạo quản lý. Vì sao áp lực ?. Hơn ai hết các đồng chí CSGT hiểu rõ.  

Trong vai trò người có xe vận chuyển hàng hóa từ Bình Thuận và TP HCM, chúng tôi có liên lạc với một người tên Tuấn, đi 1 xe ô tô mang biển kiểm soát 86C-05. 0xx sử dụng số điện thoại 09xx.838.838, là người thâu tóm tất cả các đoàn xe đi qua địa bàn đội 1 quản lý. Sau khi trao đổi về việc đoàn xe của mình bị phạt liên tục khi đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tuấn cho chúng tôi số điện thoại của một người tên Sơn là 09xx.116.786 để trình bày nguyện vọng được giúp đỡ. Sơn trả lời sẽ xử lý được hết tất cả những vấn đề xe vi phạm đi qua địa bàn đội 1 quản lý. Từ đây, chúng tôi đặt câu hỏi có hay không sự liên kết giữa 1 đồng chí CSGT với đồng chí trưởng phòng CSGT và 2 người tên Tuấn và Sơn này? Có hay không mối quan hệ với đồng chí trung tá Nguyễn Văn Nhung (đội trưởng đội số 1)?

Trước kia, Đội CSGT số 1 thuộc sự quản lý của đồng chí Sơn. Sau khi đồng chí Sơn mất vì bệnh nặng, người kế nhiệm là đồng chí Thảo. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Thảo, cung đường này đã thật sự quản lý mạnh tay, xử lý đúng pháp luật. Tiêu biểu như đối với xe không chấp hành luật ATGT của chủ công ty võng xếp Duy Lợi, cẩu container của tài xế ở Thái Nguyên có xử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường... Nhưng hiện nay lại có rất nhiều vấn đề mà người dân cảm thấy công tác quản lý của Đội không còn mạnh tay, quyết liệt như trước nữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin cho bạn đọc về vấn đề có sự “giúp đỡ” của đồng chí CSGT đang công tác tại trạm kiểm soát giao thông Suối Tre và đội CSGT số 1 đối với những đoàn xe quá khổ, quá tải từ Đức Linh - Bình Thuận vận chuyển cát qua tỉnh Đồng Nai, cũng như những chuyến hàng quá tải từ miền Bắc, miền Trung; Đoàn xe mang biển kiểm soát 61c..., 61d..... ở Bình Dương qua mỏ đá Tân Cang để vận chuyển đá và than đá... 

Mong rằng, Ban Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai và phòng CSGT tỉnh Đồng Nai xem xét làm rõ các vấn đề đã nêu, không để vì một lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến tập thể cảnh sát nhân dân của tỉnh.

 
Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top