So sánh sản phẩm
Tin tức mới

243Truyền cảm hứng của CEO Phương Hằng - Vì mỗi người phụ nữ đều là một đóa hoa!

14:30:26 26-11-2018
NADSO - Phụ nữ hiện đại cần phải đối đầu trước những thử thách trong cuộc sống nếu muốn chạm đến đích của hạnh phúc. Và CEO Nguyễn Phương Hằng đã cùng chị em phụ nữ mổ xẻ những vấn đề “nóng” mà phụ nữ thường gặp phải trong đời sống hôn nhân gia đình và kể cả những thử thách khi ra thương trường với những “vũ khí” tối thượng mà họ cần trang bị qua những đúc kết giá trị mà nữ doanh nhân này chiêm nghiệm từ chính câu chuyện thành công đầy sóng gió của mình.
 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Phương Hằng
 
Talkshow là buổi nói chuyện về việc nâng cao vai trò người phụ nữ trong xã hội hiện đại với chủ đề sát thực qua câu chuyện “CEO Nguyễn Phương Hằng – Người đi qua sóng gió” diễn ra tối qua ngày 23/11 tại Grand Hotel, Đồng Khởi, TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, báo đài, Hội liên hiệp phụ nữ của nhiều tỉnh thành, các doanh nhân, giới nghệ sĩ và khách mời phần đông là phụ nữ tham dự.
 

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) người sáng lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh, mỗi năm cứu sống trên 500 trường hợp trẻ em.Ông Huỳnh Uy Dũng chia sẽ: Cuối cùng tôi cũng đã chọn được chân lý sống: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta; lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”


Sự chú ý của công chúng đổ dồn vào học hàm Giáo sư danh dự (Honorary Visiting Professor) mà bà Hằng vừa được ĐH Apollos, Mỹ vinh danh vì những thành tựu và cống hiến cho cộng đồng của Doanh nhân Phương Hằng.

Trong hơn 5 năm qua, Quỹ mổ tim Hằng Hữu do bà Hằng cùng chồng, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng Lò Vôi) sáng lập đã liên kết với các bệnh viện lớn: Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng… để tài trợ kinh phí mổ tim cho hơn 500 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh khắp cả nước mỗi năm. 

Cũng chính từ những trăn trở luôn hướng đến cộng đồng, bà Hằng không ngần ngại bức phá để làm nên nhiều cuộc cách mạng thay đổi bộ mặt của KDL Đại Nam hôm nay. Nhờ những quyết sách quyết liệt  và táo bạo của bà kể từ khi bà chính thức ra mặt điều hành KDL Đại Nam từ năm 2016 đến nay đã mang lại nguồn tiền dồi dào để vợ chồng đại gia này tiếp tục cống hiến cho cộng đồng.

 

Ông Huỳnh Uy Dũng tặng hoa chúc mừng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng tại buổi nói chuyện “CEO Nguyễn Phương Hằng – Người đi qua sóng gió”


Nhưng để làm được, bà Hằng đã phải đối đầu với vô vàn thử thách dành cho một người phụ nữ tham gia điều hành một bộ máy tổ chức hàng ngàn người và vận hành thành công mô hình Trường đua Đại Nam tiêu chuẩn quốc tế vốn dành cho cánh mày râu.

Đi qua hết các sóng gió trong hôn nhân kể từ sau khi bà trở thành vợ của doanh nhân Dũng Lò Vôi nổi tiếng, rồi phải oằn mình trước những thử thách trên thương trường mà một phụ nữ tài sắc như bà phải nếm trải, tất cả làm nên chân dung một CEO Nguyễn Phương Hằng đầy bản lĩnh với một lối đi riêng.

 

Thông qua talkshow này, bà Hằng cũng muốn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình lẫn ngoài xã hội
 
Chính từ những câu chuyện đi qua sóng gió rất thực của bà Hằng đã truyền cảm hứng sống và làm việc cho phụ nữ, những người sẽ chịu sự thiệt thòi nhiều hơn khi dám sống, dám hy sinh vì những người mình yêu thương, vì những lý tưởng lớn lao của mình.

Giờ đây, sau mọi cơn sóng gió, bà Hằng cũng chiêm nghiệm nên sứ mệnh khi bước vào cuộc hôn nhân được định đoạt bởi Duyên – Nợ - Phận mà bà không hề chọn lựa từ trước “Tôi chọn con đường kết cho mình đó là không sống cho mình mà sống vì người khác, sẵn lòng sống chết vì người khác, cứu sống hàng ngàn cái chết như được báo trước. Nếu không vậy thì mọi thứ có tồn tại đến giờ nữa hay không hay sẽ bị mai một trước những sóng gió ấy...” Bà Hằng tự hào vì chính bà đã tạo nên cho cuộc sống này nhiều kỳ tích qua hoạt động tài trợ mổ tim, cứu sống hang ngàn trẻ em nghèo trong những năm qua.

 
 
Sự chú ý của công chúng đổ dồn vào học hàm Giáo sư danh dự (Honorary Visiting Professor) mà bà Hằng vừa ược ĐH Apollos, Mỹ vinh danh vì những thành tựu và cống hiến cho cộng đồng của Doanh nhân Phương Hằng

 
Nổi bật trong talkshow lần này là bài học về kiểm soát cảm xúc của bản thân để vượt qua những hỉ nộ ái ố trong cuộc đời này. Theo bà Hằng chia sẻ thì “Yêu thương, ghét, hờn, giận... tất cả đều là cảm xúc. Tất cả do mình đón nhận và xử lý. Khi nhận ra và kiểm soat được thì không còn gì là khổ đau.”
 

Một trong những bài học lớn mà bà Hằng chia sẻ đến chị em chính là việc đối xử tử tế với mọi người sẽ tạo nên cho phụ nữ một sức mạnh lớn lao hơn là họ nghĩ bởi một lời nói tích cực, một hành động tử tế giúp sưởi ấm trái tim của mọi người.
 
Vì vai trò người phụ nữ trong gia đình vô cùng quan trọng nên phụ nữ cần tôi luyện mình trở thành một chỗ dựa vững chắc cho chồng con, “Phụ nữ thường hay ca than, so sánh chồng mình với người khác và thường người phụ nữ nào cũng muốn làm “mẹ” của chồng mà ít khi trở nên là một người “vợ” mà người chồng mong muốn mỗi khi quay về nhà… Đó là sai lầm thường gặp ở chị em phụ nữ…” Bà Hằng cho rằng vai trò xây tổ ấm phụ thuộc vào người phụ nữ chứ không phải đàn ông, vì vậy mà nền tảng gia đình phải do người phụ nữ khôn ngoan xây nên. “Và để làm được là cả một nghệ thuật”.

Ngoài nghệ thuật giữ lửa hôn nhân, bà Hằng cho rằng phụ nữ còn gặp thử thách tột cùng khi dấn thân ra thương trường bởi vô vàn cạm bẫy chực chờ, nhất là những chị em có nhan sắc lẫn trí tuệ.

“Trải qua nhiều sóng gió tôi mới chiêm nghiệm ra rằng cuộc đời này rất ngắn. Nó là một trò chơi trí tuệ. Hai chữ “trí tuệ” nghe đơn giản nhưng đầy thách thức để sinh tồn hay đào thải mình ngay khi cuộc

Và một trong những bài học lớn mà bà Hằng chia sẻ đến chị em chính là việc đối xử tử tế với mọi người sẽ tạo nên cho phụ nữ một sức mạnh lớn lao hơn là họ nghĩ bởi một lời nói tích cực, một hành động tử tế giúp sưởi ấm trái tim của mọi người. Nhưng cũng vì lời nói thiếu kiểm soát mà có khi sẽ làm cho một người ngã quỵ, bị tổn thương nghiêm trọng.

Có rất nhiều “bí kíp” dành cho chị em phụ nữ qua những chia sẻ rất chân thật, gần gũi và dí dỏm của bà Hằng đã truyền năng lượng tích cực cho chị em phụ nữ để họ nhận ra mình trong xã hội, hoàn thiện mình trong gia đình để có thêm động lực cống hiến nhiều hơn nữa qua những vai trò quan trọng đang đặt trên vai người phụ nữ.

Cũng qua talkshow này, bà Hằng cũng muốn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình lẫn ngoài xã hội và bà cho rằng phụ nữ cần trang bị cho mình vài bí kíp nhỏ để không trở nên tầm thường trong mắt bạn đời của mình và những người xung quanh, đồng thời giữ cho mình một vị thế xã hội để có thể tự đứng trên đôi chân của mình trước mọi sóng gió cuộc đời.

 

Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam ngành Tài nguyên Môi trường Nguyễn Bửu Đoan Thanh tặng hoa
chúc mừng Doanh nhân Phương Hằng

 
Bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị kiêm Giám Đốc Điều Hành hoạt động của Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương. Bà cũng là người đồng sáng lập và điều hành Quỹ từ thiện Hằng Hữu, tài trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh, mỗi năm cứu sống trên 500 trường hợp. Bà được xem là một phụ nữ quyền lực trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam vì những hoạt động cộng đồng gây tiếng vang lớn cả nước với một thân thế giàu có không thua kém chồng mình, đại gia Bình Dương – Ông Dũng “Lò Vôi”.
 
Xuân Thi
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top