So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

228Đề nghị khởi tố Giám đốc Công ty TNHH An Sinh Quảng Trị vì có dấu hiệu lừa đảo người lao động

08:12:53 05-11-2018
NADSO - Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị khởi tố hình sự đối với Giám đốc Công ty TNHH MTV An Sinh Quảng Trị (sau đây gọi là Công ty An Sinh Quảng Trị; trụ sở tại 67 Nguyễn Huệ, P1, TP. Đông Hà) vì có dấu hiệu lừa đảo người lao động để chiếm đoạt tiền.


Trụ sở Công ty TNHH MTV An Sinh Quảng Trị
 
Trước đó, Tòa soạn Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online liên tục nhận được đơn thư kêu cứu của nhiều tập thể Chi nhánh thuộc Công ty An Sinh Quảng Trị tố cáo doanh nghiệp này mạo danh Ban Quản lý dự án ODA Việt Nam đi tuyển dụng nhân sự trên toàn quốc. Điều đáng nói là Công ty An Sinh Quảng Trị bắt buộc người lao động phải ký quỹ từ 25 triệu đồng đến 120 triệu đồng cho mỗi hợp đồng lao động mới nhận vào làm. Đồng thời, bằng nhiều “thủ thuật”, doanh nghiệp này đã đánh lừa người dân, doanh nghiệp nhầm tin rằng sẽ nhận được nguồn vốn không hoàn lại (ODA) từ các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để đầu tư.

Theo nội dung đơn tố cáo của người lao động, Công ty TNHH An Sinh Quảng Trị tự xưng trực thuộc Ban quản lý dự án ODA Việt Nam và triển khai tuyển dụng trên toàn quốc nhằm mở rộng quy mô dự án tài trợ cho người dân có nước sạch, có công ăn việc làm ổn định, có vốn khởi nghiệp... Tuy nhiên, qua thông tin trao đổi trước khi ký hợp đồng so với bản hợp đồng và thực tế thì hoàn toàn có những điều không trùng khớp, trái với quy định pháp luật hoặc thông tin mập mờ, chưa rõ ràng như: Hợp đồng lao động không số, không phải mẫu hợp đồng theo quy định pháp luật, chủ thể trong hợp đồng không phải là tên doanh nghiệp mà là tên cá nhân bà Lê Thị Lạng, hợp đồng lao động bắt buộc người lao động phải ký quỹ trái với điều cấm của Bộ Luật dân sự và Bộ Luật lao động. Các ngày nghĩ lễ (30/4, 1/5, 10/3 âm lịch), tết nhân viên không được hưởng bất cứ lương hay phụ cấp nào khác...


Một bằng chứng nhận do Công ty TNHH MTV An Sinh Quảng Trị cấp
 
Bên cạnh đó, hợp đồng lao động cam kết trả lương cơ bản cho nhân viên hàng tháng. Thế nhưng đến ngày 2/6/2018 Công ty này lại ra thông báo kể từ tháng 6.2018 không trả lương cố định mà áp dụng doanh số cho cán bộ và nhân viên chi nhánh. Ngoài ra, việc yêu cầu người lao động của Công ty An Sinh Quảng Trị thực hiện việc ký quỹ mỗi người lao động từ 25 triệu đồng đến 120 triệu đồng mới được ký hợp đồng lao động. Hơn nữa, phía Công ty An Sinh Quảng Trị không khai báo và đăng ký số lượng nhân sự lao động với cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương.
        
Đồng thời với gửi đơn thư kêu cứu đến cơ quan báo chí, người lao động thuộc Chi nhánh Công ty An sinh Quảng Trị tại các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum và TP. Cần Thơ, Hà Nội, Vũng Tàu đã gửi đơn tố cáo đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị.

Tiếp nhận đơn thư tố cáo của người lao động, ngày 13/8/2018 Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị quyết định thành lập Đoàn xác minh do ông Nguyễn Lộc, Phó Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn. Sau một thời gian xác minh, ngày 24/10/2018 Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã có kết luận chính thức về vụ việc do Chánh Thanh tra Trần Thị Hiền ký tên. Theo đó, trong quá trình xác minh giải quyết đơn tố cáo của 61 người lao động thuộc các chi nhánh của Công ty An Sinh Quảng Trị, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội kết luận: Từ tháng 11/2017 đến 5/2018 Công ty An Sinh Quảng Trị đã thực hiện việc ký quỹ giao kết hợp đồng lao động với 129 người với số tiền 4,765 tỷ đồng là vi phạm Luật lao động nghiêm trọng (đông người, số tiền lớn); không trả lại tiền ký quỹ khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động (như đã cam kết); có dấu hiệu lừa đảo khi ký kết hợp đồng lao động nhằm lấy vốn kinh doanh.

Căn cứ cứ thẩm quyền, Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố hình sự đối với bà Lê Thị Lạng, Giám đốc Công ty An Sinh Quảng Trị.

        

Văn bản kiến nghị khởi tố hình sự đối với Giám đốc Công ty An Sinh Quảng Trị của Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị
 
Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến tiếp theo liên quan đến vụ việc này.
 
Nhóm PVPL
         
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top