So sánh sản phẩm
Tin tức mới

202Cô giáo trẻ với khóa học lột xác Tiếng Anh từ “Zero đến Hero”

14:14:49 26-10-2018
NADSO - Hành trình tự học tiếng Anh, biến kỹ năng nghe nói ngoại ngữ từ Zero đến Hero của cô giáo Phạm Thanh Phương luôn là động lực cho rất nhiều những học viên dù chỉ một lần được tiếp xúc. Từng khởi nghiệp với Anh Ngữ Tome, và hiện đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển khóa học: “21 ngày lột xác tiếng Anh” bằng những phương pháp mới lạ và vô cùng độc đáo. Phạm Thanh Phương đem đến cho học viên của mình những trải nghiệm tuyệt vời và những thành công đầy bất ngờ.
 
Từ sự lột xác của bản thân đến ước mong nhân rộng kinh nghiệm học ngoại ngữ
 


Nhắc đến hành trình gắn bó với Tiếng Anh, Phạm Thanh Phương sẽ không bao giờ quên được những năm tháng gian khó tự học ngoại ngữ khi còn là một cô sinh viên. Nhà nghèo, là em út trong gia đình, luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ và các anh nhưng điều đó không hề khiến cô giáo Phương ỉ lại hay chờ đợi sự sắp đặt trong công việc. Sớm trở thành một cô giáo trẻ, có một công việc ổn định, công việc mà theo cô nhìn nhận: “Đến mức nhàm chán như một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại mỗi ngày trong một Trung tâm ngoại ngữ dù với mức lương 20 triệu đồng.”

Quá trình học tiếng Anh tự thân trong những năm trước đó, cộng với những va chạm với nghề giáo qua những năm đi làm tại trung tâm Anh Ngữ, giúp cho cô giáo Phương hiểu được nhiều nguyên nhân trong việc học viên chưa đạt được trình độ như kỳ vọng. Những bó buộc về giáo trình, học liệu cố định của nơi làm việc khiến cho cô bị căng cứng bởi mong muốn bứt phá trong việc học - việc dạy tiếng Anh. Cô giáo trẻ ngày đó quyết định khởi nghiệp, cô tin rằng bản thân có thể làm được và sẽ làm tốt. Điều mà Phạm Thanh Phương mong mỏi, là những gì mình gây dựng về sau trong một cách học tiếng Anh đột phá sẽ là nền tảng để cung cấp cho các em học viên những giá trị tốt nhất trong học ngoại ngữ.
 


Cô nhìn vào hành trình mà mình đã trải qua. Nhìn vào cách học Tiếng Anh của mình và thấy được hiệu quả trong đó. Cô không ngừng tìm tòi việc thể hiện các kỹ năng, kiến thức nhằm đem lại phương pháp tốt nhất, nhanh nhất cho người học tiếng Anh. Chính sự kiên trì và nỗ lực từ bản thân, cô tin rằng việc thay đổi trình độ ngoại ngữ của học viên ngay cả khi họ bắt đầu từ “Zero” là điều hoàn toàn có thể. Thậm chí việc này có thể diễn ra trong thời gian rất nhanh nếu học viên can đảm thoát ly khỏi các học liệu và giáo trình cũ mòn trước đó.
 
Điều này đã hun đúc cho Phạm Thanh Phương quyết tâm xây dựng và hoàn thiện khóa học tiếng Anh trong 21 ngày, với mong muốn giúp người học lột xác hoàn toàn, theo một con đường mới, một cách truyền tải mới và những giá trị hoàn toàn mới.
 
Lột xác tiếng Anh trong 21 ngày hoàn toàn là có thể.
 
Giải thích về sự đặc biệt của khóa học này, cô giáo Phạm Thanh Phương chia sẻ rằng: “21 ngày lột xác năng lực nghe nói là một khóa học khác biệt vì được ứng dụng một phương pháp học gia tốc và kích hoạt toàn bộ não bộ người học. Điều này khiến việc học tập trung đạt mục tiêu nghe nói tiếng Anh dựa trên nền tảng đam mê, hào hứng, trí nhớ và sự sắp xếp phi trật tự. Phương pháp có một không hai này hoàn toàn được đúc kết từ kinh nghiệm tự học tiếng Anh của chính tôi cách đây 12 năm và liên tục đúc rút, chỉnh sửa, cải tiến.” Điều này giúp cho phương pháp học thoát ly được khỏi những giáo trình học liệu đã được đóng khung, và đi sâu vào thực chất về kỹ năng nghe nói một cách trọng tâm nhất để khơi mở khả năng ngoại ngữ của người học.
 
 

Chị cũng nói thêm rằng: “Cộng thêm hành trình tìm kiếm và tham gia hàng chục khóa học phát triển bản thân trong và ngoài nước. Khóa học 21 ngày lột xác khả năng nghe - nói tiếng Anh của một người là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi họ cho phép nó xảy ra, và trên thực tế nó đã xảy ra với gần như 100% học viên từng tham gia gia khóa học này.” Thành công của khóa học là điều đã được ghi nhận, nhưng do đây là một khóa học có những phương pháp mới, khác biệt nên ban đầu nó cũng đặt ra không ít những hoài nghi. Chị đã thuyết phục được họ bằng khả năng ngoại ngữ và cách truyền đạt tuyệt với của mình.
 
Khóa học trả lời cho câu hỏi về những trăn trở trong cách học ngoại ngữ của người Việt. Rằng vì sao người học đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc cho việc học và kết quả họ vẫn ngại, vẫn sợ và vẫn không nghe nói. Việc không tin vào thành công của phương pháp này, cũng tựa như việc người học đã tự đóng lại một cơ hội có thể mở ra thành công của chính mình. Thử sức thì mới biết được khả năng của mình đến đâu. Nếu ai đó đã trải qua nhiều lần thất bại, thì việc thách thức bản thân thêm một lần là điều rất tự nhiên, nên làm, và những người từng hoài nghi, theo cô giáo Phương chia sẻ, hiện tại họ đều mãn nguyện vì quyết định thách thức.
 
Giải thích về lý do xây dựng phương pháp này, chị chia sẻ trước hết là dựa trên chính lịch sử tự học tiếng Anh của bản thân, trong vòng 2 tháng. “Tiếp theo là dựa vào thực trạng 90% người Việt đều học tiếng Anh rất nhiều năm (từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3, đại học và thậm chí sau đại học...) nhưng đại đa số chúng ta không nghe - nói được.

Khóa học 21 ngày lột xác khả năng nghe - nói tiếng Anh ra đời thực sự đã giải quyết vấn đề cho đại đa số người Việt từng học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn ngại nghe, ngại nói. Khóa học giúp người học được gỡ bỏ hoàn toàn nỗi sợ nghe nói và kích hoạt thói quen mạnh dạn, tự tin khi sử dụng ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, đầy cảm hứng.” Thành công từ đó mà phát triển.
 
Và như cô giáo Phương đã chia sẻ thêm rằng, cô không dạy tiếng Anh, cô chỉ là người giúp người học kích hoạt khả năng sử dụng Tiếng Anh vốn sẵn có trong họ mà thôi.
 
Jerry An

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top