So sánh sản phẩm
Tin tức mới

120Bắc Ninh: Long trọng Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm

19:05:55 20-10-2018
NADSO - Tối 19.10, tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Bắc Ninh (1958-2018) và tuyên dương các điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã nhấn mạnh tại Lễ kỷ niệm, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Bắc Ninh đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu; đồng thời là dịp để Bắc Ninh khắc sâu những lời dạy của Bác; từ đó tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Bày tỏ vui mừng tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm tỉnh Bắc Ninh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh qua các thời kỳ, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí trong tỉnh lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị KIm Ngân còn nhấn mạnh, Bắc Ninh là tỉnh có vinh dự đặc biệt, đó là lúc sinh thời đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 18 lần. Chỉ riêng trong 2 năm (1958 và 1959), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 5 lần về thăm Đảng bộ, nhân dân tỉnh Bắc Ninh và trực tiếp chỉ đạo sản xuất nông nghiệp. 

Trước đó, ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công Bác đã về thăm quê hương Kinh Bắc. Đó là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân tỉnh Bắc Ninh mà không phải địa phương nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội nghi nhận, suốt 60 năm làm theo lời Bác, xuất phát từ một tỉnh có cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội còn thấp kém, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, đến nay, kinh tế của tỉnh đã phát triển với tốc độ nhanh và ổn định: cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp tăng trưởng cao, tỷ trọng công nghiệp-xây dựng và dịch vụ chiếm 95%. 

Bắc Ninh là địa phương có đầu tư trực tiếp nước ngoài dẫn đầu các tỉnh phía Bắc và nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội nằm trong nhóm đầu của cả nước. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội, an sinh xã hội được chăm lo tích cực, quốc phòng-an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả, hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong việc làm theo lời Bác.

Nhấn mạnh bước sang giai đoạn mới với nhiều cơ hội thuận lợi và thách thức đan xen, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Bắc Ninh phải thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo chung của Bộ Chính trị, của Quốc hội, Chính phủ, cùng cả nước thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đưa Bắc Ninh trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển kinh tế của phía Bắc và của cả nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong tầm nhìn dài hạn, mang tính chiến lược, Bắc Ninh phải là địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu trở thành điển hình của cả nước trong phát triển công nghiệp, nhất là công nghiệp công nghệ cao, dẫn đầu về triển khai và ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhưng vẫn bảo đảm giữ gìn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa độc đáo của một vùng đất được mệnh danh là vùng đất địa linh, nhân kiệt, sớm trở thành thành phố thông minh hàng đầu của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Bắc Ninh là sự kiện quan trọng vừa để nhắc nhở, ôn lại truyền thống, vừa là để tiếp thêm sức mạnh phấn đấu để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để những mong ước ngàn đời của người dân Bắc Ninh trở thành hiện thực, đúng với tâm nguyện, với mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm quê hương Kinh Bắc. 

Với ý nghĩa đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,” vận dụng sáng tạo vào tình hình thực tế của địa phương để đề ra những nhiệm vụ cụ thể gắn với lời căn dạy của Bác trong mỗi lần về thăm Bắc Ninh. 

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, việc thực hiện Chỉ thị 05 phải hướng tới mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị-xã hội các cấp, của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên và hội viên.

“Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến,” "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu,” Chủ tịch Quốc hội nói. 

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, học tập và làm theo lời Bác phải hướng tới việc tiếp tục làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức ngày càng sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nền tảng văn hóa truyền thống của quê hương Kinh Bắc để xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, với thành tích nổi bật những năm qua, có thể thấy Bắc Ninh đã trở thành địa phương mạnh của cả nước, nhưng tỉnh không được tự thỏa mãn, bằng lòng với với những gì đang có, mà phải coi đó là nền tảng, động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên xứng đáng là tỉnh kiểu mẫu như Bác Hồ mong muốn; phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, xây dựng Bắc Ninh trở thành tỉnh có vị trí quan trọng trong nền kinh tế vùng Đồng bằng sông Hồng.

“Phát triển kinh tế phải theo hướng chất lượng, có sức cạnh tranh cao, bền vững, tập trung đầu tư và thu hút các nguồn lực phát triển cho các ngành có lợi thế gắn với chuỗi sản xuất hàng hóa. Tập trung thu hút các loại hình công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ thông tin để sớm đưa Bắc Ninh lên nấc thang cao hơn của một nền công nghiệp theo hướng hiện đại; trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực phía Bắc,” Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh. 

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý tỉnh Bắc Ninh, trong phát triển kinh tế-xã hội phải theo hướng bền vững, quan tâm nâng cao chất lượng của mọi mặt trong đời sống xã hội, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, trong quá trình hội nhập và phát triển, Bắc Ninh phải luôn chú trọng, gìn giữ các giá trị truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa; đồng thời nhấn mạnh, Bắc Ninh là quê hương của dân ca Quan họ, loại hình nghệ thuật độc đáo đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và là trung tâm văn hóa, lịch sử lớn của cả nước. Đây vừa là niềm tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm trong việc bảo tồn, duy trì và phát triển. 

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh phải làm mọi cách để biến truyền thống, nền tảng văn hóa lịch sử trở thành sức mạnh để cổ vũ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế. Kho tàng di sản văn hóa vừa là tài sản vô cùng quý giá, vừa là tiềm năng nội lực về vật chất và tinh thần để tỉnh Bắc Ninh bước vững chắc trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bắc Ninh cần tập trung chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân theo hướng sát dân, gần dân, chăm lo và giải quyết kịp thời các nhu cầu bức thiết, hợp lý, chính đáng của người dân; điều hành, chỉ đạo theo hướng minh bạch, hiệu quả, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, cùng với những thành tựu đạt được sau 60 năm làm theo lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sáng tạo của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh, thời gian tới, Bắc Ninh sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế-xã hội, trong việc xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Cũng dịp này, tỉnh Bắc Ninh đã tuyên dương một số tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Các đại biểu và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng thưởng thức Chương trình nghệ thuật “Bắc Ninh nhớ mãi ơn Người”.

 
Hoàng Quý (T/h)
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top