So sánh sản phẩm
Tin tức mới

155Trảng Bom-Đồng Nai: Xe chở gỗ quần nát đường dân sinh

00:23:58 12-10-2018
NADSO - Hàng loạt xe chở gỗ quá tải của doanh nghiệp tư nhân Thiện Lực (194, Tân Thành, Bắc Sơn) đang hàng ngày hàng đêm ra vào ấp văn hóa Tân Thành, xã Bắc Sơn, Trảng Bom, phá nát đường dân sinh, làm cho cuộc sống người dân nơi đây đảo lộn, phiền phức. Chúng tôi đã từng phản ánh vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa có cơ quan thẩm quyền nào của địa phương này giải quyết.


Một số hình ảnh của con đường vào ấp Tân Thành bị xuống cấp nứt nẻ trầm trọng do đoàn xe của doanh nghiệp Thiện Lực gây raThời gian qua, chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại con đường vào ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, về việc cuộc sống hàng ngày họ bị ám ảnh, đảo lộn bởi hàng chục lượt xe quá tải, chở gỗ ra vào.

Đây là các chuyến xe tải chuyên chở gỗ phục vụ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân Thiện Lực. Đáng nói tình trạng này diễn ra trong thời gian dài nhưng không thấy cơ quan chức năng địa phương xử lý.
 
Người dân cho biết, vì xe quá tải ra vào nên tuyến đường bị tàn phá, hư hỏng nặng. Trước đây con đường này được người dân đóng góp tiền để thi công. Nay bị xuống cấp, bong tróc; người dân phản ứng quá, nhưng đáp lại doanh nghiệp này luôn tỏ ra thờ ơ và tiếp tục cho đoàn xe của mình chạy ngày đêm. Dân lo lắng rằng, sau này con đường hư hỏng nặng, ai sẽ bỏ tiền ra tu tạo lại con đường, hay dân lại phải tiếp tục bỏ tiền?

Nhiều người dân khi tiếp xúc đều cho biết, các chuyến xe gỗ quá tải chạy rầm rập suốt ngày đêm; sống ven các con đường này, không ai có một giấc ngủ ngon. Vì không biết đoàn xe này có chiếc nào bị hỏng phanh lao vào nhà dân hay không ? Lo sợ này hoàn toàn có cơ sở vì thời gian qua, đoàn xe này đã nhiều lần đâm vào tường nhà dân cũng như tường rào giáo xứ Tân Thành.

Một số người dân còn cho biết thêm, do áp lực của xe quá tải, mặt đường đi vào ấp đã bị lún nứt, xuống cấp… “Nhiều đêm đang ngủ mà nền đất rung chuyển bần bật, cả gia đình tôi ai cũng hốt hoảng. Nhiều ý kiến phản ánh lên trưởng ấp, để trưởng ấp báo với chính quyền địa phương có hướng giải quyết. Nhưng cho đến nay  các ý kiến này chưa có phản hồi chính thức, các chuyến xe gỗ của doanh nghiệp Thiện Lực này vẫn cứ nối đuôi ra vào ngày đêm, làm người dân sống trong bất an, thấp thỏm lo âu…”, một người dân bức xúc kể.
        
Để cho thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, người dân tại đây cho chúng tôi tận mục sở thị 1 tuyến đường gần đó là tuyến đường vào ấp văn hóa Bắc Hòa. Tuyến đường này lúc trước có một cơ sở đóng gạch đóng tại đây nên chuyên cho đoàn xe của mình ra vào vận chuyển gạch, hậu quả tuyến đường hư hỏng nặng, ổ voi to, mùa mưa xuống ngập ứ nước, dân đi lại khó khăn. Đến nay cơ sở gạch này đã chuyển đi nhưng hậu quả thì để lại cho người dân gánh chịu. 
          
Vì vậy, với tuyến đường vào ấp Tân Thành, với cường độ chạy liên tục của đoàn xe doanh nghiệp Thiện Lực, nếu không có biện pháp ngăn chặn xử lý kịp thời, thì chỉ một thời gian ngắn nữa người dân nơi đây cũng phải gánh chịu hậu quả như tuyến vào ấp Bắc Hòa dù rằng tuyến đường này là do chính họ bỏ tiền ra làm.
        
Nỗi bức xúc càng lớn hơn với người dân khi chủ doanh nghiệp này tuyên bố “đụng đâu đền đó” nên các tài xế cứ vậy mà chạy bất kể đường nhỏ hẹp, quanh co. Chúng tôi đã đi dọc tuyến đường này bắt đầu từ ngoài QL 1A vào, đoạn đi qua giáo xứ Tân Thành vào trong sâu, đường đã có dấu hiệu xuống cấp, sụt lún, nứt nẻ. Dọc tường rào của dân, tường rào của giáo xứ đều còn dấu vết của những lần đâm đụng xe của doanh nghiệp này trước đó. Và hầu hết nói đến vấn nạn đoàn xe chạy rầm rập ngày đêm, ai nấy đều khó chịu, than vãn.

        

Đoàn xe của công ty Thiện Lực – nguyên nhân gây ra sự xuống cấp của con đường dân sinh ấp Tân Thành
 
Qua đây, chúng tôi xin chuyển bức xúc này của người dân trong ấp Tân Thành đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét vấn đề, có phương hướng giải quyết xử lý dứt điểm vụ việc dân phản ánh.
 
Nhóm PVMĐ

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top