So sánh sản phẩm
Tin tức mới

254Đồng Nai: Có hay không sự mua chuộc giữa giang hồ dành cho phóng viên?

08:34:15 07-10-2018
NADSO - Trong loạt bài trước, Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online đã từng đăng tải về những phát ngôn, hành vi của Sơn lùn, Quang tèo - 2 nhân vật có tiếng tăm trong giới lái heo và giang hồ tại Đồng Nai. Song, sự việc chưa dừng lại ở đó, qua quá trình đi sâu vào điều tra, chúng tôi còn phát hiện thêm một phóng viên thường trú tại đây có mối quan hệ mật thiết với 2 nhân vật này. Phải chăng đã có sự mua chuộc của 2 nhân vật nói trên,dẫn đến việc tiếp tay của phóng viên tại địa bàn này cho những hành vi sai phạm. Có thể đó là lí do, để 2 nhân vật này ngang nhiên làm càn, và mọi hành động phát ngôn của họ đều được bỏ qua. Hiện, CSGT, TTGT tại Đồng Nai đang vào cuộc để làm rõ hơn những điều này.

Công an Đồng Nai tuyên bố: “Không có vùng cấm”

Tại một kho heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, mỗi ngày từ khoảng 14h trở đi xe heo ra vào liên tục để bắt heo. Việc các xe heo đi qua ngã 3 Vũng Tàu, qua cầu Long Bình để rẽ vào kho heo hàng ngày diễn ra liên tục là điều người dân tại đây không còn xa lạ gì. Trong các kỳ báo trước, chúng tôi đã thông tin đến việc các lái heo thường xuyên tổ chức cờ bạc ăn thua nhau tại đây dưới sự bảo kê của Quang tèo gây mất TTXH.

 


Lực lượng CSGT trạm 51 xử lý nghiêm những xe heo vi phạm khi lưu thông ra QL 51


Sau 1 thời gian báo chí đăng tải, sự việc có vẻ lắng đi thì hiện nay, Sơn lùn, Quang tèo và 1 nhân vật tên Hương “hố nai” lại bắt đầu hoạt động rầm rộ lại. Lại với thái độ ngông cuồng, Sơn lùn lại tiếp tục tuyên bố các xe heo ra vào kho heo đều được bản thân mình bảo kê nên không bao giờ lo lắng việc lực lượng CSGT kiểm tra xử lý nếu xe vi phạm các lỗi về quá tải hay làm ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi đã liên lạc và kết hợp với lực lượng CSGT trạm 51, lực lượng CSGT TP. Biên Hòa và lực lượng đội TTGT số 10 phụ trách các tuyến quốc lộ đi qua tỉnh để ghi nhận tình hình giao thông tại đoạn đầu tuyến quốc lộ 51 này và đặc biệt là tình hình các xe heo ra vào kho heo có lưu thông và chấp hành đúng quy định ATGT hay không.

Chiều ngày 6/10 vừa qua, lực lượng CSGT trạm 51 do đồng chí Phương làm tổ trưởng tổ TTKS đã có mặt phối hợp với chúng tôi ngay chân cầu Long Bình để kiểm tra xử lý những xe heo ra vào có dấu hiệu vi phạm. Cùng với đó là Đội CSGT Biên Hòa do đồng chí Năm phụ trách tổ TTKS và lực lượng TTGT do 3 đồng chí phụ trách, trong đó có 2 đồng chí Nguyễn Minh Hân và Huỳnh Duy Biên đã nhanh chóng chủ động liên lạc với chúng tôi để có mặt tại tuyến đường này kiểm tra những vi phạm.

Theo ghi nhận, tuyến đường này luôn có một tổ TTKS – XLVP túc trực hàng ngày vì đây là tuyến đường trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, lượng xe lưu thông rất nhiều. Vào chiều cùng ngày, chúng tôi ghi nhận tổ TTKS – XLVP trạm CSGT trạm 51 đã xử lý không chỉ xét riêng về các xe heo trong kho heo ra, bất cứ xe tải nào vi phạm về việc để nước thải rơi vải ra môi trường đều bị tổ TTKS – XLVP ra tín hiệu dừng xe và lập biên bản vi phạm. Trong số những xe tải bị ra tín hiệu dừng, nhóm PV nhận thấy các xe heo từ trong kho heo ra cũng đều bị lập biên bản xử phạt không có dấu hiệu được đi thẳng như lời Sơn “lùn” đã tuyên bố nhiều lần trước đó.

Với những xe heo được báo động trước khi ra khỏi kho heo, các tài xế đã nhanh chóng đi tuyến đường khác cũng bị lực lượng CSGT TP. Biên Hòa cho tín hiệu dừng và kiểm tra. Lực lượng TTGT số 10 cũng túc trực bám đường tại đây để xử lý các trường hợp vi phạm, trong đó các xe heo từ kho  ra nếu không vi phạm các đồng chí sẽ yêu cầu ký biên bản cam kết không vi phạm.

Khẳng định với chúng tôi, các đồng chí cho biết không có bất cứ tuyến đường nào thuộc sự quản lý của trạm, đội CSGT hay TTGT nào là thuộc “vùng cấm”. Bởi với tiêu chí bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông, không để bất cứ lý do gì gây cản trở giao thông, ùn tắc giao thông hoặc có thể ngang nhiên vi phạm giao thông nên nếu phát hiện các lỗi vi phạm của các phương tiện, lực lượng TTKS - XLVP đều xử lý nghiêm, không khoan nhượng.

Có dấu hiệu tiếp tay của phóng viên(?)

Tại tuyến đường dẫn vào kho heo, người dân sống 2 bên đường cho biết, có thể nhận diện được xe heo nào là của Sơn lùn vì đoàn xe này đa số đều mang biển số 36, được Sơn lùn mua về để vận chuyển heo. Có lẽ, vì đoàn xe của Sơn lùn “nổi tiếng” nên khi Sơn lùn mới dám mạnh miêng tuyên bố rằng có thể bảo kê cho đoàn xe heo ra vào kho heo dù vi phạm, nên nó mới được giới lái heo và người dân khu vực này biết đến và lan truyền.

Bên cạnh đó, nếu như trước đây, những phát ngôn của Sơn lùn, sai phạm của Quang tèo được đăng đầy mặt báo thì nay 2 nhân vật này có vẻ “an phận”, không bị bất cứ tờ báo nào phanh phui, thậm chí là cả khi những hành vi và phát ngôn còn ngông cuồng hơn. Điều này khiến nhóm PV Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online vô cùng khó hiểu. Sau một quá trình điều tra, chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu, dường như 2 nhân vật này đã “móc nối” được với 1 phóng viên thường trú tại địa bàn này. Có lẽ vì đã lôi kéo được phóng viên này nên gần đây, Sơn lùn và Quang tèo mới lại bắt đầu thể hiện sự “máu mặt” của mình trên đất Đồng Nai?.

 


 Lực lượng TTGT đội số 10 kiểm tra các xe heo, nếu không vi phạm cũng tiến hành cho các tài xế ký cam kết không vi phạm


Ngay khi biết được sự việc trên, chúng tôi không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, mà phải mạnh mẽ lên án hành vi này của đồng nghiệp làm báo. Cùng với đó tích cực phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là CSGT, TTGT để giữ vững lập trường, quan điểm của người làm báo đó là phản ánh đúng những tiêu cực và tích cực đang xảy ra trên địa bàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để làm rõ những nhân vật đầy cộm cán trong giới lái heo và giang hồ Sơn lùn, Quang tèo, Hương hố nai này.

 
Nhóm PVMĐ
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top