So sánh sản phẩm
Tin tức mới

145Hà Nội: Bế mạc Đại hội ASOSAI 14 - Các mục tiêu chiến lược của ASOSAI đã đạt được

08:21:38 23-09-2018
NADSO - Ngày 22.9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Kiểm toán Nhà nước Việt Nam (KTNN) đã tổ chức Họp báo Bế mạc Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14).


Toàn cảnh buổi Họp báo.
 
Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Hồ Quang Lợi - Phó thường trực Hội nhà báo Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí; phóng viên của gần 70 báo, đài Trung ương, quốc tế và địa phương.

Thông báo tóm tắt kết quả Đại hội ASOSAI 14,  Phó tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Đoàn Xuân Tiên cho biết, Đại hội ASOSAI 14 và Hội nghị Chuyên đề lần thứ 7 chính thức diễn ra từ ngày 19 đến 22-9-218 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Bên cạnh các sự kiện chính, các cuộc họp cấp kỹ thuật, chuyên môn của Ban Thư ký và các Ủy ban, Nhóm công tác, và Kỳ họp Ban Điều hành lần thứ 52, 53 cũng được tổ chức trong thời gian trước và sau các phiên chính thức của Đại hội.

Tham gia Đại hội có 250 đại biểu đến từ 41 cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI), Tổ chức Quốc tế các cơ quan Kiểm toán tối cao (INTOSAI),  các tổ chức quốc tế với tư cách quan sát viên. Đại hội cũng đón tiếp hơn 400 khách mời trong nước là đại diện các cơ quan Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Chính phủ, Quốc hội, các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, địa phương, trường đại học và viện nghiên cứu; các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam. Đại hội đã đạt được thành công quan trọng về chuyên môn với các kết quả đáng ghi nhận của Hội nghị chuyên đề lần thứ 7 và việc thông qua Tuyên bố Hà Nội.

Hội nghị Chuyên đề lần thứ 7 với chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” đã thu hút được sự quan tâm của gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 41 cơ quan Kiểm toán tối cao (SAI) thành viên ASOSAI, 10 tổ chức quốc tế, 6 Bộ, ngành Trung ương, 10 trường đại học và Viện nghiên cứu trong nước tham dự. Những nội dung trình bày và thảo luận tại Hội nghị là nguồn tư liệu tốt, cần thiết cho tất cả các SAI của ASOSAI tham khảo trong quá trình thực hiện kiểm toán môi trường, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc. "Hội nghị Chuyên đề lần thứ 7 đã đạt được mục tiêu xây dựng một diễn đàn chung để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như thông lệ tốt và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chức năng kiểm toán môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững" - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam cho biết, tại Hội nghị chuyên đề 7, các diễn giả đã đưa ra các giải pháp quan trọng để phát triển kiểm toán môi trường trong tương lai như: Xác định nội dung và phạm vi kiểm toán phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững; Đẩy mạnh hợp tác giữa các SAI trong công tác quản lý môi trường và kiểm toán môi trường; Tích hợp xem xét các khía cạnh kinh tế - xã hội - môi trường khi thực hiện kiểm toán môi trường; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kiểm toán môi trường; Tăng cường kiểm soát việc thực hiện các kiến nghị kiểm toán đối với việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; Triển khai thực hiện các cuộc kiểm toán hoạt động về việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; Nâng cao tính hiệu quả, trách nhiệm giải trình và minh bạch của các SAI...

Tuyên bố Hà Nội được thông qua tại Phiên họp toàn thể lần thứ hai Đại hội ASOSAI lần thứ 14. "Đây là văn kiện chính thức của Đại hội với mục đích truyền tải những thông điệp quan trọng nhất, cũng như những đề xuất giải pháp của các SAI thành viên hướng tới việc đạt được các mục tiêu chiến lược của ASOSAI và mục tiêu phát triển bền vững" - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam khẳng định.

Tuyên bố Hà Nội xác định rõ vai trò của ASOSAI trong quá trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu, xác định các nhiệm vụ chiến lược của tổ chức ASOSAI như: tăng cường chia sẻ kiến thức giữa các SAI thành viên, trách nhiệm của từng SAI và cả cộng đồng ASOSAI đối với quốc gia, khu vực và thế giới. Tuyên bố Hà Nội cũng xác định các phương hướng, giải pháp và hành động tăng cường hiệu quả hoạt động của ASOSAI nhằm thúc đẩy sự phát triển và mang lại giá trị và lợi ích cho tất cả thành viên của ASOSAI.

Tuyên bố Hà Nội cũng đã đề ra các hành động thiết thực để cụ thể hóa các cam kết, cụ thể: Thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức trong cộng đồng ASOSAI, song song với hoạt động phát triển năng lực cho các SAI thành viên trong lĩnh vực kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững; Thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu, tôn trọng những nguyên tắc chung trong việc INTOSAI có thể đóng góp vào chương trình nghị sự phát triển của Liên hợp quốc đến năm 2030 về vấn đề phát triển bền vững; Chú trọng quản trị tốt và tăng cường chống tham nhũng thông qua một số phương pháp tiếp cận các mục tiêu phát triển bền vững; Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế hài hòa với phát triển bền vững.

Đại hội đã thống nhất bầu thành viên Ban điều hành gồm 12 SAI: Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Kuwait, Nga, Nepal, Bangladesh; và 2 Ủy viên Ủy ban kiểm toán ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 gồm 2 SAI: Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan.

Đại hội cũng thống nhất  thông qua các báo cáo về ngân sách, hoạt động nghiên cứu, phát triển năng lực và thực hiện kế hoạch chiến lược ASOSAI, công nhận SAI Palestine là thành viên mới và công nhận quy chế quan sát viên cho Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao khu vực Trung Nam Á - ECOSAI. Đặc biệt tại Đại hội lần này, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam đã chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASOSAI và Tổng Kiểm toán nhà nước Trung Quốc đảm nhiệm vai trò Tổng Thư ký ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.


Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu tại Họp báo.
 
Chia sẻ với các cơ quan báo chí tại buổi họp báo về tầm quan trọng của Tuyên bố Hà Nội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc và các Tổng Kiểm toán nhà nước các SAI đồng chủ trì họp báo khẳng định: Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững thể hiện thông điệp, sự cam kết, nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI trong công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và giải quyết những thách thức về môi trường toàn cầu.

Trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí vai trò của  KTNN Việt Nam khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc khẳng định: KTNN Việt Nam sẽ tập trung các nguồn lực, hoàn thành trọng trách vừa là vai trò dẫn dắt, vừa là mẫu số chung giữa các SAI để tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực của các SAI, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, nâng tầm hoạt động của ASOSAI lên một tầm cao mới.

Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam cho biết, để nâng cao năng lực của KTNN Việt Nam trong lĩnh vực kiểm toán môi trường, KTNN Việt Nam sẽ tích cực hợp tác, học hỏi các SAI thành viên để hoàn thiện khung pháp lý; nâng cao năng lực của kiểm toán viên; nâng cao ứng dụng công nghệ trong hoạt động kiểm toán môi trường.

Tại họp báo, SAI Trung Quốc, Malaysia và Hàn Quốc khẳng định sẽ tích cực hợp tác với KTNN Việt Nam và các SAI trong khối để nâng cao năng lực cho các SAI thành viên trên cơ sở tôn trọng nhau, cùng có lợi; hướng tới xây dựng nền tảng chung, để chia sẻ kinh nghiệm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn đảm bảo các SAI hoạt động năng động, chủ động và hiệu quả, đạt được các mục tiêu chung đã thống nhất.

Tổng Kiểm toán nhà nước các SAI đồng chủ trì họp báo đều đánh giá cao thành công tốt đẹp của Đại hội; về công tác chuẩn bị, tổ chức cũng như nội dung và kết quả Đại hội ASOSAI 14 do KTNN Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phát biểu bế mạc họp báo, Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc khẳng định, sau bốn ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội ASOSAI 14 đã hoàn thành tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình và các mục tiêu đề ra. Bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Quốc hội, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành liên quan và sự đồng thuận cao của bạn bè quốc tế, thành công của Đại hội ASOSAI lần thứ 14 có sự đóng góp hết sức quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí, phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế.

Thay mặt Ban Tổ chức Đại hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trân trọng cảm ơn vì sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan thông tấn, báo chí trong tuyên truyền về kết quả Đại hội và trong suốt quá trình KTNN Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

 
Hoàng Quý (T/h)
 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top