So sánh sản phẩm
Tin tức mới

289Quảng Ngãi: Biểu dương “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018

16:20:16 08-09-2018
NADSO- Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018 vào ngày 7.9 mới đây.
 

Quang Cảnh hội nghị
 
Dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc, lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 28 tập thể, 25 cá nhân là “Những tấm gương bình dị mà cao quý” học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2018.
  
Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ khẳng định: Những kết quả đạt được trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, nhất là sự xuất hiện các mô hình, các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu ở các cấp, các ngành đã củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Mỗi tập thể cá nhân được tôn vinh mang đến một câu chuyện thực tế về những việc làm bình dị mà cao quý; về ý chí và quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ; về lòng nhân ái, yêu thương con người; về tinh thần rèn luyện đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; về sự cần cù lao động, sáng tạo trên các lĩnh vực, góp phần công sức nhỏ bé của mình vì sự phồn vinh, giàu mạnh, bình yên của xóm làng, quê hương, đất nước. Những việc làm của các tập thể cá nhân thể hiện sinh động về hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM của tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân Quảng Ngãi.
 

Ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày báo cáo
 
Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào nêu rõ: Nét mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 trong 2 năm 2017, 2018 là ngoài việc sớm ban hành kế hoạch, các văn bản liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xác định nội dung công việc trọng tâm, giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị thực hiện theo tiến độ, định kỳ có sự kiểm tra, giám sát. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở chỉ đạo, triển khai thực hiện. UBND tỉnh đã có văn bản giao 6 nội dung cụ thể cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện. Nhờ có sự sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, các cấp ủy đảng và hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh quyết tâm thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, biện pháp nên việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2 năm qua đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.  Hầu hết cán bộ đảng viên công chức viên chức đều có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối làm việc. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới, sáng tạo, tác động tích cực trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 

Cô giáo Phùng Thị Mỹ Hạnh- Trường TH và THCS Ba Giang- Ba Tơ báo cáo điển hình tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe các báo cáo về những kinh nghiệm của 5 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học và làm theo Bác. Đó là Hội cựu chiến binh phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi; Chi bộ thôn Xuân Hòa, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh; Thầy Thích Hạnh Đạt, trụ trì chùa Thủy Long, huyện Mộ Đức; chị Lê Thị Thanh Tâm, ở xã Long Mai, huyện Minh Long, cô giáo Phùng Thị Mỹ Hạnh, trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH&THCS xã Ba Giang, huyện Ba Tơ…
 

Thầy Thích Hạnh Đạt, trụ trì chùa Thủy Long, huyện Mộ Đức báo cáo điển hình

Tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã tặng thư khen cho 7 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; UBND tỉnh tặng  Bằng khen cho 28 tập thể và 25 cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại các địa phương trong tỉnh.
 

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao thư khen các tập thể, cá nhân là “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2018​.


Ông Nguyễn Tăng Bính- PCT UBND tỉnh và ông Võ Văn Hào - Trưởng ban Tuyên Giáo trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.
 

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân- CT HĐND tỉnh và ông Võ Thái Nguyên- CN Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao Bằng Khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.
 

Ông Nguyễn Đức On- Phó Trưởng ban Tuyên Giáo và ông Huỳnh Đức Minh- TBT Báo trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.
 
Nhân dịp này, 11 tác phẩm báo chí đạt giải trong cuộc thi viết  “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên báo Quảng Ngãi cũng đã được trao giải.

 
Nguyễn Đăng Lâm (Hội VHNT Quảng Ngãi)
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top