So sánh sản phẩm
Tin tức mới

243Bến Tre: Nhiều chuyển biến đúng hướng trong tái cơ cấu nông nghiệp

07:21:11 29-05-2018
NADSO - Sản xuất nông nghiệp của tỉnh Bến Tre đã dần đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm hàng hóa; hình thành các mối liên kết giữa sản xuất với tiêu thụ, làm tiền đề cho liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Nông dân đã tăng cường đưa tiến bộ khoa học công nghệ, cơ giới hoá vào sản xuất. 

 

 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (giữa) tham quan các sản phẩm từ dừa của Bến Tre
 
Theo đó, Bến Tre đã thực hiện đề án (ĐA) số 6227 về tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2013 - 2015 và hướng đến năm 2020 được triển khai đến các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố từ tháng 3-2014. Đến nay, toàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình cụ thể với hiệu quả rất thiết thực.

Triển khai sát thực tiễn
 
Ngành Nông nghiệp của tỉnh Bến Tre luôn luôn tập trung rà soát, điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp, trên cơ sở đó thực hiện quy hoạch chi tiết vùng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao theo sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc sản của từng địa phương. Đánh giá, tổng kết các mô hình, chương trình dự án có hiệu quả làm cơ sở nhân ra diện rộng. Đồng thời tiếp tục triển khai các mô hình đảm bảo các tiêu chí: Có hợp đồng tiêu thụ, có ứng dụng khoa học công nghệ, có khả năng nhân rộng. 

 

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng sản phẩm khởi nghiệp về nông nghiệp chất lượng cao của một doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre
 
Từ đó, để thực hiện ĐA, các cấp, ngành trong tỉnh và địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị, lĩnh vực. Riêng ngành nông nghiệp đã xây dựng kế hoạch số 515 và các kế hoạch cho từng lĩnh vực như chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, thủy lợi, nâng cao giá trị gia tăng hàng nông, lâm, thủy sản và giảm tổn thất sau thu hoạch, đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp. Trong quá trình triển khai, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện ĐA.
 
Ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre tiếp tục đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp; nhân rộng các mô hình tổ chức sản xuất mới, hiệu quả đã được kiểm chứng; phát triển các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị, kết nối với hệ thống tiêu thụ ở cả trong nước và ngoài nước; chuyển mạnh từ sản xuất theo hộ gia đình riêng lẻ sang mô hình sản xuất hợp tác, liên kết, tập trung, quy mô lớn; có cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
 


Để từ đó, công tác lập, điều chỉnh, công bố và tổ chức thực hiện quy hoạch trên lĩnh vực nông nghiệp thủy sản được các ngành, địa phương quan tâm thực hiện đúng quy định. Các quy hoạch trọng tâm của ngành gồm: nuôi cá da trơn; chăn nuôi và giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung; vùng trồng bưởi da xanh và dừa xiêm xanh; nuôi tôm chân trắng; nuôi trồng thủy sản trên địa bàn Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú; thủy lợi; cấp nước nông thôn. Từng lúc, các quy hoạch được rà soát, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.
 
Theo ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, việc xây dựng chuỗi giá trị nông sản chủ lực vừa tạo ra cơ hội cũng như thách thức đối với các loại nông sản tham gia. Khi tham gia chuỗi giá trị chủ lực thì các loại nông sản sẽ được thị trường ưa chuộng, xu hướng tiêu dùng gia tăng, xuất khẩu ngày càng được mở rộng.  Cơ cấu sản xuất nông sản chủ lực có sự dịch chuyển theo hướng tăng năng suất, chất lượng, nâng cao gía trị gia tăng trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng và lợi thế từng vùng sinh thái nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, năng lực cạnh tranh gắn với bảo đảm môi trường. 

 

Mặc khác, Tỉnh ủy Bến Tre đã ban hành Kết luận số 26 về việc tiếp tục thực hiện ĐA và Nghị quyết số 03 về xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực trong nông nghiệp. Cấp ủy các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, triển khai đến toàn hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp nắm bắt thực hiện ĐA, tập trung nguồn lực, thúc đẩy phát triển sản xuất đối với cây trồng, vật nuôi là thế mạnh của địa phương. Trên cơ sở đó, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị sản phẩm theo hướng nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn thực phẩm, dịch bệnh, môi trường, truy xuất nguồn gốc và an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới.
 
Quả ngọt của sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong tỉnh.

 

 
Thường trực tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bến Tre tham quan mô hình nông nghiệp tỉnh 
 
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng thương hiệu nông sản như: dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn… có chính sách phù hợp để phát triển và tiêu thụ đối với các nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực, có lợi thế quốc gia, lợi thế địa phương và các đặc sản vùng, miền. Cũng như tiếp tục đầu tư phát triển, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; tăng cường năng lực phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, hợp tác sử dụng có hiệu quả, bền vững; bảo vệ môi trường sinh thái.
 


Theo ông Huỳnh Quang Đức - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, cho biết: Trong điều kiện khó khăn nhưng tỉnh được các tỉnh trong khu vực đánh giá cao về năng lực phát triển thủy sản. Nổi bật là tôm biển, diện tích toàn tỉnh đạt 35 ngàn héc-ta, với sản lượng 55 ngàn tấn. Về công nghệ, người dân và doanh nghiệp đã nắm bắt, vận dụng công nghệ vi sinh trong phòng trừ dịch bệnh, các kỹ thuật chăm sóc, đảm bảo sự tăng trưởng nhanh, an toàn, năng suất cao gấp 4 lần so với phương pháp nuôi truyền thống. Bên cạnh đó, công nghệ nuôi tôm toàn đực vùng nước ngọt cũng đạt kết quả tốt thông qua việc hình thành các tổ hợp tác, câu lạc bộ.“Về hiệu quả sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP thể hiện rõ nhất là ở bưởi da xanh Bến Tre. Vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã liên kết tiêu thụ bưởi VietGAP tại tỉnh, với giá cao và ổn định hơn bên ngoài tổ. Cùng với bưởi, trái dừa cũng được doanh nghiệp liên kết với nông dân xây dựng vùng trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Cả hai sản phẩm bưởi da xanh và dừa xiêm xanh đã được công nhận chỉ dẫn địa lý Bến Tre và có thị trường xuất khẩu lớn, với giá trị cao” - ông Đức phấn khởi cho biết.Có thể nói, việc phát triển nông nghiệp gắn với ứng dụng công nghệ cao đã được tỉnh quan tâm triển khai mạnh trên các lĩnh vực như thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi. Từ năm 2015 đến nay, trung tâm đã triển khai 19 đề tài, dự án lĩnh vực nông nghiệp thủy sản, tương ứng là 19 công nghệ.
 
Việc ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi được thể hiện rất rõ ở việc áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Vừa qua, việc phát triển đàn bò thịt của tỉnh bằng cách lai tạo giống bò ngoại đã sử dụng phương pháp này. Nhờ đó, so với cả nước, đàn bò Ba Tri được đánh giá có chất lượng hàng đầu.
 
Hướng tới kinh tế nông nghiệp bền vững
 
Chuyển đổi tư duy sản xuất nông nghiệp truyền thống sang sản xuất gắn với thị trường, nông dân liên kết với doanh nghiệp để sản xuất đáp ứng theo nhu cầu người tiêu dùng là tư duy, xu thế cốt lõi trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

 

Theo ông Bùi Văn Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh: Nếu không liên kết, giải quyết đầu ra ổn định thì người nông dân sẽ “thua tại sân nhà”. Vấn đề mấu chốt là phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Ngành nông nghiệp sẽ quan tâm phối hợp với các ngành liên quan tốt hơn trong thời gian tới. Có hướng đầu tư về thủy lợi, hạ tầng giao thông để phục vụ cho ĐA.
 
Bến Tre từ lâu được biết đến là quê hương Đồng Khởi. Trong thời kỳ mới, để Bến Tre phát triển mạnh mẽ, bền vững, kết nối nhanh, hiệu quả với TP Hồ Chí Minh và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cần có chính sách thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư mạnh với nguồn lực tài chính, công nghệ hiện đại và tầm nhìn phát triển mới gắn với các điều kiện, tiềm năng của tỉnh; trong đó, phát triển cây dừa và bưởi.. định hướng chủ lực để thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Tại buổi giám sát mới đây về việc thực hiện ĐA, ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Bến Tre lưu ý sở một số vấn đề cần tập trung thời gian tới như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giúp thúc đẩy liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp; rà soát lại mục tiêu, nhiệm vụ dự án, phù hợp với tình hình hiện nay đến năm 2020; việc tổ chức sản xuất hàng hóa theo hướng quy mô lớn; sản xuất nông nghiệp trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao; huy động đầu tư nguồn lực cho phát triển đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững tại ba huyện biển; thực hiện mọi điều kiện để khai thông chính sách hỗ trợ phát triển nông thôn…
 
Minh Sơn – Tuấn Hải – Thanh Phong

 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top