Ngành Giáo dục Nghệ An: Ý nghĩa thiết thực từ Chương trình “Cảm ơn người lao động”

Trần Hữu|11:33 13/06/2022

(NADS) - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An vừa tổ chức Chương trình “Người lao động” nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.

280157187_4937909426321829_8302368031218812807_n.jpg
Chương trình "Cảm ơn người lao động" do Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động với chủ đề “Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và có nhiều hoạt động thiết thực như thăm, tặng quà cho giáo viên và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phát động chương trình hiến máu tình nguyện, trao sách vở, máy tính cho các trường học...

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, cho biết: Đây là hoạt động đã được Công đoàn ngành Giáo dục duy trì hai năm nay nhằm thể hiện ý thức, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đoàn viên công đoàn. Thông qua các hoạt động, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” tại công ty để tặng quà, cảm ơn 23 người lao động tại bộ phận Kho vận của công ty.

Đây cũng là dịp để tổ chức công đoàn ngành gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe, chia sẻ để cùng nhau nỗ lực vượt khó, góp phần thúc đẩy xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong đơn vị.

Chương trình “Cảm ơn người lao động” là một dịp để tổ chức công đoàn nhằm tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động, sản xuất, góp phần cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức, đặc biệt, trong thời điểm bị ảnh hưởng, tác động của đại dịch Covid-19.

Riêng với 160 công nhân, lao động đang làm việc, qua đây, Chủ tịch Công đoàn ngành cũng đề nghị thời gian tới, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc đến người lao động, đặc biệt là những lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực để người lao động vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trần Hữu


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống
Ngành Giáo dục Nghệ An: Ý nghĩa thiết thực từ Chương trình “Cảm ơn người lao động”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO