So sánh sản phẩm
Tin tức mới

TP.HCM: Thắm đượm tình quân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại chung cư Skygarden (Tân Phong, quận 7)

14:29:05 28-08-2021

Trong suốt những ngày qua, hình ảnh những người lính với niềm tự hào của người lính cụ Hồ trong màu áo xanh truyền thống của cán bộ, chiến sĩ Quân y tại TP.HCM nói chung và tại chung cư Skygarden 1 – 2 – 3 (phường Tân Phong, quận 7) nói riêng. Bên cạnh hình ảnh của những “chiến sĩ áo trắng” tham gia công tác tại các trạm y tế lưu động, tổ y tế cộng đồng Quận 7 đang ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine; quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà cũng như các trường hợp bệnh lý khác cho người dân, càng thêm xúc động ấm áp nghĩa tình quân dân.

 

Các lính quân y và đại diện ban điều hành khu phố chung cư Skygarden chụp ảnh kỷ niệm trước khi làm nhiệm vụ. 

 

Có thể thấy, hình ảnh người lính, người chiến sĩ Quân đội nhân dân, đội ngũ y tế cùng các lực lượng với những bước chân thần tốc tăng cường chi viện, hỗ trợ chống dịch, đã để lại nhiều ký ức đẹp, niềm xúc động và in sâu trong tâm khảm của mỗi người dân thành phố, cũng là niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh tổng lực để sớm chiến thắng dịch Covid-19 để thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới...

 

Kể từ khi đại dịch Covid - 19 xuất hiện, Việt Nam đã trải qua gần 2 năm với 4 đợt dịch liên tiếp, tính chất diễn biến phức tạp. Đặc biệt, là đợt bùng phát dịch lần thứ tư, từ cuối tháng 4/2021 vừa qua cho đến thời điểm hiện tại đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Theo đó, khi hình ảnh của các chiến sĩ Quân y xuất hiện tại chung cư Skygarden 1 – 2 – 3 làm cho lòng của các cư dân đã dần ấm lại, sự nơm nớp lo âu hằng ngày đang dần tan biến. Trong đó, các chiến sĩ Quân y đã bắt tay ngay vào công việc và có cách làm sáng tạo, có các mô hình hay thể hiện sâu sắc tình cảm tốt đẹp quân - dân "cá - nước"…

 

Đại diện BĐH khu phố luôn chăm chút thực phẩm luôn đảm bảo dưỡng chất cho các Y bác sỹ

 

Chia sẻ về điều này, BS. Phạm Sỹ Hiếu – Trạm trưởng (Học viện quân y) cho biết ngay khi nhận mệnh lệnh Đoàn công tác lập tức lên đường, chúng tôi hiểu không biết khi nào sẽ trở về. Nhiệm vụ này rất quan trọng, góp sức cùng người dân thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 là niềm vinh dự cho đội ngũ Quân y. Đồng thời, BS Phạm Sỹ Hiếu dí dỏm nói chúng tôi chắc chắn sẽ làm siêu lòng các nữ cư dân khi các chàng lính đã quyết tâm bám trụ và đồng lòng cùng quý cư dân trong công tác phòng chống dịch lần này.

 

Cụ thể, chung cư Skygarden 1 – 2 – 3 đã bắt đầu đón nhận 3 lính quân y 3 sinh viên y khoa Thái Bình và 1 bác sĩ đến hỗ trợ cư dân về y tế. Điển hình, bác sĩ Phạm Sỹ Hiếu (trưởng trạm), hai sinh viên Học viện quân Y Đinh Thị Vân Anh; Mai Thị My; ba sinh viên Y khoa Thái Bình Bùi Văn Đức; Hoàng Thế Hưng; Đỗ Quỳnh Hương và bác sĩ tình nguyện Nguyễn Anh Hiếu đến làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chung cư.

 

Quang cảnh triển khai nhiệm vụ ngay khi đến chung cư Skygarden 1 - 2 - 3 (phường Tân Phong, quận 7)

 

Xúc động khi các Y, bác sĩ đến nhận nhiệm tại chung cư, bà Nguyễn Thị Thuỳ Liên (Tổ trưởng tổ 4, Skygarden 2) chia sẻ không chỉ riêng chúng tôi mà toàn thể cư dân chung cư rất phấn khởi khi biết tin có chiến sĩ quân y về đây. Khẳng định rằng, công tác chống dịch của địa phương được các cấp, ban ngành, quận và Thành phố rất quan tâm. Ngoài ra, chủ trương của đoàn quân y và BĐH chung cư, Trung tâm phục vụ Phú Hưng Thịnh là hạn chế tiếp xúc với cư dân để đảm bảo quy tắc phòng dịch, khi cần thiết họ sẽ có mặt để giải quyết. Bên cạnh đó, bất cứ nhiệm vụ chống dịch nào anh em chiến sĩ nhận được, đều sẵn sàng tham gia.

 

Tương tự, bà Mai Thị Điệp (Tổ trưởng tổ 8, Skygarden 2) cho biết ngay khi biết tin có các Y bác sĩ Quân y, sinh viên y, bác sĩ tình nguyện đến nhận nhiệm vụ tôi cũng như quý cư dân rất phấn khởi, tôi là người cùng chị Liên trực tiếp bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch chăm lo thực phẩm cho tổ phải làm sao đảm bảo đủ dinh dưỡng, dưỡng chất nhằm bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ các y, bác sĩ Quân y, sinh viên Y khoa, bác sĩ tình nguyện. Chân thành cảm ơn đã không ngại gian khổ, nguy hiểm hi sinh cuộc sống cá nhân gia đình và người thân. Các y bác sĩ Quân nhân đã nhiệt tình hỗ trợ cư dân chúng tôi trong những ngày qua cũng như trong thời gian sắp tới với mong mỏi sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Trong khi đó, BS Phạm Sỹ Hiếu - Học viện Quân y, nhấn mạnh: “Khi được phân công nhiệm vụ đến phường Tân Phong (quận 7), khi đến đây chúng tôi đã nhận được sự quan của chính quyền địa phương, Chi bộ khu phố 6 đã tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để chúng tôi bắt tay ngay vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đã cùng với BĐH khu phố, Trung tâm phục vụ Phú Hưng Thịnh tiến hành thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho bà con. Hầu hết bà con nghe lực lượng Học viện Quân y và các sinh viên Y khoa, bác sĩ tình nguyện đến tăng cường cũng rất phấn khởi, vui vẻ. Hiện, “Vấn đề liệu pháp ở giai đoạn này rất quan trọng nên khi chúng tôi sẽ thăm khám những trường hợp F0 tư vấn sức khỏe, kèm theo đó tư vấn về tâm lý, biện pháp để bà con yên tâm. Khi được tư vấn xong, bà con có niềm tin hơn và yên tâm điều trị với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, qua đó sẽ nhanh khỏi bệnh hơn”, BS Phạm Sỹ Hiếu chia sẻ thêm.

 

Song song đó, các chiến sĩ, các sinh viên Y khoa, bác sĩ tình nguyện ở chung cư Skygarden 1 – 2 - 3 nhận nhiệm vụ đều được ban điều hành khu phố cũng như Trung tâm phục vụ Phú Hưng Thịnh lo chu toàn chỗ ngủ. Hiện, Tổ đã phối hợp cùng y tế phường làm xét nghiệm cho toàn bộ cư dân. Vì vậy, việc lấy mẫu được các Y bác sĩ xem là sự khởi đầu cần thiết, có thể nắm được tình trạng ca nhiễm ra sao, sau đó lên kế hoạch điều trị cho các bệnh nhân.
 

Nói về điều này, bạn Đỗ Quỳnh Hương – Sinh viên Y Thái Bình, chia sẻ: “Hàng ngày theo dõi thông tin trên báo chí với số lượng ca bệnh còn nhiều, cả TP.HCM đang phải gồng mình chống dịch, những sinh viên y khoa tụi em cũng mong muốn được góp chút công sức nhỏ bé của mình để tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Ngay khi được phân công về chung cư Skygarden 1 – 2 – 3 tôi đã xác định đây là công tác có nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để chúng em cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của ngành y, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chúng em quyết tâm cùng chung tay với địa phương đẩy lùi dịch bệnh”.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiệm vụ chính của quân y tại chung cư gồm việc theo dõi, chăm sóc các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine. Nếu có bệnh nhân xuất hiện trong chung cư, tổ quân y sẽ chính là đội phản ứng nhanh, lập tức tư vấn từ xa, phát thuốc hoặc kê đơn, ứng cứu trong khả năng chuyên môn chữa trị. 
 

Dịp này, BS. Phạm Sỹ Hiếu - Học viện Quân y tâm sự: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi lúc này là dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để đất nước được bình yên trở lại. Gác lại tình riêng, chúng tôi sẽ làm tất cả để cùng các cấp chính quyền quận 7, BĐH khu phố, Trung tâm phục vụ Phú Hưng Thịnh chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cùng các sinh viên Y khoa, bác sĩ tình nguyện luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm vì dân, vì nước, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, luôn xem đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội nói chung và các sinh viên Y khoa và bác sĩ tình nguyện nói riêng.

 

Đình Tạo - Phạm Nga (Tổ trưởng tổ 1, Skygarden 3)


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top