So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

366Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2018

17:01:03 27-08-2018
NADSO - Sáng 27/8, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư 2018 với chủ đề “Hợp tác và phát triển bền vững” tại Trung tâm hội nghị Sun Spa resort, Đồng Hới, Quảng Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ và hơn 800 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước, cùng các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin hội nghị
 
  
Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị
 
     Hơn 800 đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình
 
Hội nghị tập trung giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Quảng Bình như du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao để xúc tiến kêu gọi nhà đầu tư. Đồng thời là diễn đàn tập hợp, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, gặp gỡ, đối thoại với chính quyền, doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn; đưa ra định hướng, giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.Tại hội nghị lần này, tổng vốn từ các dự án được cấp phép đầu tư, ký cam kết biên bản ghi nhớ đầu tư thực hiện đạt hơn 7 tỷ USD, (Cao hơn con số dự kiến ban đầu 4 tỷ USD)
  Hội nghị đã diễn ra các hoạt động: Giới thiệu với nhà đầu tư tiềm năng, lợi thế của tỉnh; ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch giữa tỉnh Quảng Bình và các tỉnh có Di sản thế giới; Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư; ký kết Biên bản cam kết, thỏa thuận cung cấp tín dụng và trao tặng an sinh xã hội hơn 10 tỷ đồng  cho tỉnh Quảng Bình.

 
Đồng chí Hoàng Đăng Quang UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
 

 
Phát biểu chào mừng các nhà đầu tư đến với tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo một số kết quả tỉnh Quảng Bình đạt được trong năm 2017, đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Quảng Bình thu hút đầu tư trong thời gian tới. Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh: Quảng Bình đã và đang quyết tâm để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để đưa Quảng Bình trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư và bày tỏ mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà đầu tư để tỉnh làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Với mục đích chung là: Nhà đầu tư có lợi; tỉnh Quảng Bình phát triển nhanh; con em Quảng Bình có công ăn việc làm và thu nhập tốt; góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. Hội nghị cũng đã ghi nhận ý kiến của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp, các nhà đầu tư để Quảng Bình tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu nâng cao khả năng thu hút đầu tư. Đây là sự kiện được xem là lớn nhất trong năm mà tỉnh Quảng Bình tổ chức với kỳ vọng tạo ra làn sóng đầu tư mới vào tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, phát biểu chào mừng các đại biểu và các nhà đầu tư tham dự Hội nghị, đồng thời giới thiệu về tiềm năng và lợi thế của tỉnh Quảng Bình


Các đại biểu nghe giới thiệu tiềm năng của tỉnh Quảng Bình

 
Xúc tiến đầu tư Quảng Bình - hợp tác và phát triển bền vững
 
Trao giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư tại Quảng Bình

Hội nghị năm nay tiếp tục thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn vào Quảng Bình, đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư 162.250 tỉ đồng (tương đương 7,05 tỉ USD) với tổng vốn đầu tư 168.869 tỉ đồng, tương đương 7,34 tỉ USD. Trong đó trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 36 dự án của 23 nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư 29.717 tỉ đồng, tương đương 1,29 tỉ USD; trao thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 30 dự án của 24 nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư 139.152 tỉ đồng, tương đương 6,05 tỉ USD. 

Các ngân hàng trao thỏa thuận cung cấp tín dụng cho 11 dự án trị giá gần 34 tỷ đồng

Về phía ngân hàng, với vai trò là đơn vị tài trợ, đầu mối thu xếp vốn cho các dự án đầu tư, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng 1 số ngân hàng khác đã trao thỏa thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay cho 11 dự án tập trung chủ yếu vào các dự án du lịch và điện năng với số tiền gần 34 tỷ đồng.


 
Cũng tại Hội nghị, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký kết hợp tác với tỉnh Quảng Bình, trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư xây dựng Chính phủ điện tử.
 
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Quảng Bình thực sự là “viên kim cương màu xanh”
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biếu chỉ đạo hội nghị


Toàn cảnh hội nghị
 
Quảng Bình tập trung mũi nhọn xúc tiến đầu tư vào tiềm năng du lịch, đặc biệt là phát triển du lịch bền vững. Điều này Chính phủ quan tâm rất lớn và thể hiện rõ trong ý kiến phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng ví Quảng Bình như một “viên kim cương màu xanh” độc nhất vô nhị, và nhấn mạnh: Quảng Bình có thể là một lựa chọn xuất sắc để khách quốc tế đặt chân đầu tiên khi đến Việt Nam.

Trong bối cảnh du lịch phát triển, sân bay Đồng Hới đã vượt công suất thiết kế, Thủ tướng nêu rõ: "Nếu hạ tầng và phát triển ví như “con gà” với “quả trứng” thì ở một nơi có nhiều “tiên cảnh” như Quảng Bình phải gọi là “con gà đẻ trứng vàng”. Chính vì vậy, tôi giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông - Vận tải khẩn trương nghiên cứu về phát triển sân bay Đồng Hới. Cùng với chủ trương mở cửa bầu trời của Chính phủ Việt Nam, Bộ Giao thông - Vận tải sớm nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới trở thành sân bay quốc tế, nhằm đáp ứng điều kiện cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử. Đây không chỉ là điều kiện cho sự phát triển của Quảng Bình mà là sự phát triển cho toàn ngành du lịch. Nếu chúng ta chậm một ngày, thì Quảng Bình và ngành du lịch Việt Nam đang lỡ đi một ngày cơ hội".

Chính quyền tỉnh Quảng Bình mời gọi, đón tiếp các nhà đầu tư bằng tất cả tấm lòng, bằng những chính sách xúc tiến đầu tư đồng bộ, mức ưu đãi cao nhất. Tỉnh cũng cam kết sẽ luôn đồng hành, kề vai sát cánh, hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững”. 

 Bài: Hiền Trang. Ảnh: Hoàng An - Minh Quang

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top