So sánh sản phẩm
Tin tức mới

161Thiết thực lan toả học tập và làm theo Bác của tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai

10:07:47 09-09-2018
NADSO - Những năm qua, phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” được tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai luôn sôi nổi hưởng ứng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT), xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.


Cuộc thi thuyết trình chủ đề Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng đạo đức, lối sống năm 2017.
 
Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động, sáng tạo và có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả trong tổ chức thực hiện Chỉ thị gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Từ đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu của CBCS. 
 
Vì vậy, việc tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo Bác, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh Đồng Nai không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn mà còn triển khai hiệu quả nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua đó, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
 
Nhiều mô hình, cách làm thiết thực và hiệu quả nói trên đã xuất hiện và lan tỏa nhiều điển hình tiên tiến, được các cấp, ngành khen thưởng. Gương điển hình là một trong 5 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc toàn khóa, được Bộ Công an tặng bằng khen, chiến sĩ Lê Thanh Thúy về công tác tại Công an tỉnh Đồng Nai, sau đó được phân công về Ðội Ðiều tra tổng hợp Công an TP. Biên Hòa. Với hơn 2 năm nhận nhiệm vụ ở bộ phận điều tra tổng hợp, Thúy đã nỗ lực không ngừng và đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong công tác chuyên môn. Ðồng thời với sự nỗ lực, trách nhiệm cao trong công tác, Thúy còn là chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động Ðoàn, Hội Phụ nữ tích và  đoạt giải cao tại các cuộc thi như thuyết trình phòng chống suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, thi tìm hiểu lịch sử văn hóa Ðồng Nai…Như vậy đã cho thấy, chiến sĩ Lê Thanh Thúy cũng là điển hình được tuyên dương trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thúy cho biết, đây vừa là vinh dự đồng thời là trách nhiệm đòi hỏi bản thân phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với truyền thống “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Từ sự phát động và chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày của mỗi cán bộ Đoàn, ĐVTN trong toàn lực lượng. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, thời gian qua, tuổi trẻ Công an tỉnh đã lập nhiều thành tích, để lại nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Theo đó, mỗi tổ chức cơ sở Đoàn đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ công tác đặc thù ở mỗi đơn vị và tập trung tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; nghiêm túc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, tác phong, Điều lệnh Công an nhân dân; nâng cao văn hóa ứng xử, thái độ ân cần, lịch sự, chuyên nghiệp khi giải quyết công việc của nhân dân… 


Ra quân trồng cây tại Công an huyện Thống Nhất
 
Năm 2018, tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động quy mô, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài lực lượng. Nhiều tập thể có mô hình hay, cách làm hiệu quả được nhân rộng như tổ chức nhiều đợt ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, góp phần kịp thời ứng phó với biến đổi khí hậu, chống thiên tai, dịch bệnh; thăm, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà tết cho người dân, thanh niên công nhân, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ngoài ra, tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai còn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; tổ chức tuyên truyền cho đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên công nhân và người dân. Bên cạnh đó, trong hoạt động “Đoàn viên xung kích thực hiện công tác đấu tranh với các đối tượng phạm tội về ma túy trên các tuyến, địa bàn phức tạp về ma túy năm 2018”, phối hợp tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho thiếu nhi…


Cấp, đổi CMND tại Trường THCS - THPT Suối Nho, xã Suối Nho, huyện Định Quán
 
Đặc biệt, lực lượng ĐVTN Công an tỉnh Đồng Nai còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực, như xuất nhập cảnh, cấp đổi chứng minh nhân dân, hộ khẩu, thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cho người dân với thái độ ân cần, đúng mực và nhanh gọn, đơn giản, rút ngắn thời gian nhưng vẫn bảo đảm hiệu quả công việc, được các cơ quan, tổ chức và nhân dân đồng tình ủng hộ. Ngoài ra, tuổi trẻ Công an tỉnh còn khuyến khích ĐVTN tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học và đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, trực tiếp góp phần cải tiến kỹ thuật sản xuất, khai thác tính năng hoặc chế tạo mới phương tiện, công cụ nghiệp vụ, phần mềm ứng dụng hiện đại, phục vụ công tác như phần mềm “Thống kê số liệu tai nạn giao thông… 

Đồng chí Thượng úy Huỳnh Minh Đức - Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cuộc vận động có ý nghĩa sâu rộng, mang nhiều giá trị sâu sắc đối với lực lượng ĐVTN. Nhờ tích cực thực hiện cuộc vận động, mỗi ĐVTN trong ngành đã tự soi rọi lại bản thân, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, công việc hàng ngày, luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của nhân dân và cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho đất nước, xứng đáng là người chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”.
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp khen thưởng cán bộ,chiến sĩ Công an tỉnh.
 
Điển hình, Đảng bộ Công an huyện Xuân Lộc tiếp tục duy trì 9 mô hình làm theo Bác, tiêu biểu là mô hình “Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian trong việc giải quyết giấy tờ cho nhân dân; thực hiện tiết kiệm trong chi phí hành chính của đơn vị”… đã đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho trên 300 trường hợp người neo đơn, khó khăn. Theo Thượng tá Nguyễn Hải Âu - Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho rằng, duy trì tốt những mô hình này, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn có ý thức tự giác, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, nhiều năm liền Đảng bộ Công an huyện luôn đạt trong sạch vững mạnh...
 
Phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nỗ lực vươn lên trong tuổi trẻ Công an tỉnh Đồng Nai. Qua đó, đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng bảo đảm ANTT tại địa phương, thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
 
 Minh Sơn - Tuấn Hải - Thành Ánh
 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top