So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Quảng Bình: Xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống hiệu quả

20:33:34 07-05-2021

NADSO - Ngay sau thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vạn Ninh đã xây dựng chương trình, hành động thực hiện nghị quyết đại hội là xây dựng chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025; Cổ vũ, động viên đảng viên, nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết.

 

Ông Nguyễn Văn Thế – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Ninh

 

Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Văn Thế – Bí thư Đảng ủy xã Vạn Ninh cho biết: "Ngay sau thành công Đại hội đại biểu, Đảng bộ xã chúng tôi tập trung chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KH-KT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các loại giống mới chất lượng cao và sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng,chuyển đổi một số diện tích đất trồng lúa hè thu kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác. Đến nay toàn xã đã có có 05 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu; 50% hộ gia đình có vườn đạt chuẩn kiểu mẫu".
 

Ban thường vụ  Đảng ủy xã Vạn Ninh nhiệm kỳ 2020 – 2025


Đồng thời, Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất lúa, rau, hoa và các loại cây trồng có chất lượng cao, canh tác theo quy trình, tiêu chuẩn VietGAP. Đổi mới cơ cấu bộ giống lúa và cây trồng có năng suất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và thị trường tiêu thụ. Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp thành vườn chuyên canh, có giá trị kinh tế cao và đạt chuẩn vườn mẫu theo quy định, hướng dẫn nhân dân thực hiện chuyển đổi diện tích keo lai vùng ngoài đường 15A sang trồng dược liệu và cây ăn quả; các vùng rừng khác chuyển đổi trồng rừng gỗ lớn; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích. Kết hợp chặt chẽ giữa vườn đồi, vườn rừng với chăn nuôi đại gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản. Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và   phòng chống cháy rừng.  
 

 Cán bộ đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

 

Các HTX dịch vụ nông nghiệp thực hiện tốt các khâu dịch vụ hỗ trợ sản xuất như: tưới tiêu nước, làm đất, quản đồng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, dự thính dự báo sâu bệnh và diệt chuột, dịch vụ thu hoạch…, đưa cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất để tăng năng xuất, giảm chi phí cho nông dân. Mở rộng các dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, từng bước chủ động trong định hướng tổ chức sản xuất cho thành viên và các nông hộ. 
 

 Chợ Áng sơn xã Vạn Ninh hôm nay

 

Bên cạnh đó, đổi mới và xây dựng các mô hình kinh tế, các tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn, nhất là mô hình HTX, Tổ hợp sản xuất, dịch vụ, liên kết hội ngành nghề. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX sản xuất, dịch vụ nông nghiệp phù hợp với kinh tế thị trường; khuyến khích phát triển mô hình hợp tác sản xuất - kinh doanh giữa hộ nông dân, hợp tác xã - các doanh nghiệp - các tổ chức khoa học - cơ quan quản lý Nhà nước để hỗ trợ phát triển kinh tế nông thôn.


Song song đó, Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã hội ở nông thôn, nhất là hội nông dân.

 

 Một góc trường Tiểu học Vạn Ninh hôm nay

 

Nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ xã đến thôn; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đảng bộ, Chi bộ để thực sự là hạt nhân lãnh đạo toàn diện trên địa bàn dân cư; nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Chính quyền và Ban điều hành Thôn về nông nghiệp, nông thôn, nông dân và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ ở Thôn và các HTX dịch vụ nông nghiệp. 
 

Trên cánh đồng mẫu lớn xã Vạn Ninh hôm nay


Ông Nguyễn Hữu Lương – Chủ tịch UBND xã Vạn Ninh cho biết.  Xác định kinh tế dịch vụ là thế mạnh do vậy tạo điều kiện cho bà con phát triển các cơ sở dịch vụ, kinh tế hộ gia đình, tăng mức bán lẻ hàng hóa, tạo việc làm đáp ứng nhu cầu của người dân, hiện toàn xã có 171 cơ sở, điểm sản xuất, tập trung vào các ngành nghề: sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, mộc dân dụng, mỹ nghệ, xây dựng, may mặc, chế biến lương thực với số lao động thường xuyên 357 người, trị giá sản xuất ước đạt 61.786 triệu đồng, tăng 0,7% so với NQ, tạo ra giá trị gia tăng 23.210 triệu đồng. Kinh doanh dịch vụ, thương mại có bước phát triển khá về dịch vụ vận chuyển ô tô, dịch vụ cày lồng, dịch vụ thu hoạch và kinh doanh thương mại tổng hợp..., với gần 300 hộ kinh doanh, giải quyết việc làm thường xuyên cho 371 lao động; tổng mức doanh số hàng hóa và dịch vụ ước đạt 132.962 triệu đồng, tăng 12,1% so với đầu năm; giá trị gia tăng ước đạt 33.556 triệu đồng.

 

Hai HTX dịch vụ nông nghiệp duy trì và tổ chức tốt các dịch vụ hỗ trợ sản xuất cho thành viên và hộ sản xuất, góp phần giải phóng sức lao động, giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp; kết quả kinh doanh: HTX Vạn Hải: doanh thu ước đạt 1.309.135.000.đồng, lợi nhuận 110.000.000 đồng, HTX Vạn Phúc doanh thu 1.290.392.000 đồng, lợi nhuận 111.000.000 đồng…
 

 Mô hình làm kinh tế trang trại chăn nuôi hộ gia đình giỏi ở thôn Áng  Sơn

 

Mặc dù còn khó khăn về mọi mặt nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, việc xây dựng chương trình, hành động với những giải pháp cụ thể đưa nghị quyết vào cuộc sống đã và đang động viên mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Vạn Ninh huyện Quảng Ninh hăng hái thi đua lao động sản xuất đạt nhiều kết quả đáng mừng. Hy vọng, với những kết quả bước đầu trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Vạn Ninh  sẽ có bước phát triển mới, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu mà nghị quyết đề ra.

 

Hoàng An


Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top