So sánh sản phẩm
Tin tức mới

6Nữ Doanh nhân Nguyễn Bửu Đoan Thanh- Hạnh Phúc là sẻ chia trong cuộc sống.

14:09:36 11-08-2018
NADSO - Mới đây, tại tỉnh Ninh Bình nữ doanh nhân Nguyễn Bửu Đoan Thanh đã được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt trao tặng danh hiệu Nữ hoàng thương hiệu “Ngành tài nguyên môi trường”.


Thứ trưởng Bộ văn hóa Thể thao và du lịch Vương Duy Biên trao bằng chứng nhận.
 
Trao đổi với Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online tại lễ vinh danh này Doanh nhân Nữ hoàng thương hiệu Nguyễn Bửu Đoan Thanh cho rằng “Tôi chưa bao giờ xem mình là một phụ nữ thành đạt hay đã đủ độ chín muồi. Tôi vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, tự tin vào bản thân và nếu làm được điều gì sẽ làm hết sức. Vậy nên, nếu nói làm cách nào để thành đạt hay đủ độ “chín”, tôi nghĩ, hãy cứ làm điều mình muốn theo con đường đúng và tốt”.

Bằng sự khiêm tốn và chân tình doanh nhân Nguyễn Bửu Đoan Thanh – Hiện là Phó giám đốc Công ty TNHH TMDV Kim Hoàng Hiệp (DX 025 Phường Phú Mỹ, Thành Phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Bên cạnh các mục tiêu phát triển kinh doanh, nhiều năm qua Công ty Kim Hoàng Hiệp luôn lồng ghép công tác xã hội trách nhiệm lợi ích cộng đồng vào trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ của mình.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng cho cộng đồng.

Để phát triển kinh doanh bền vững Công ty TNHH TMDV Kim Hoàng Hiệp Cũng là thành viên Đại diện Nhà vệ sinh thế giới tại Việt Nam đã đóng góp nguồn lực tài chính xây dựng và đầu tư các công trình phúc lợi như nhà vệ sinh thông minh tại khuôn viên chùa Bà Thiên hậu thánh mẫu (Thành phố Thủ Dầu Một tại Bình Dương). Mỗi năm vào các ngày các nước Kỷ niệm Tổ chức nhà vệ sinh thế giới 19/11 Công ty tổ chức lễ kỷ niệm quy mô 2000 người tham dự, với những nội dung tuyên truyền tầm quan trọng chất lượng nhà vệ sinh văn minh môi trường với sức khỏe con người, tổ chức cuộc chạy Maraton với chủ đề “Cuộc chạy khẩn cấp” tiến tới Nhà vệ sinh văn minh với hàng ngàn sinh viên, học sinh thiếu niên trên địa bàn tỉnh tham dự.Bên cạnh đó, với lợi nhuận hàng năm Công ty dành hơn 1 tỷ đồng để đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động xuyên suốt như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, từ Quảng Nam đến Bến Tre ủng hộ quỹ vì người nghèo các tỉnh, ủng hộ trẻ em, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2016-2017 Công ty đã tổ chức cho công tác từ thiện xã hội gẩn 2 tỷ đồng xây dựng tổng cộng trên 20 căn nhà ở các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam.

Doanh nhân, Nữ hoàng thương hiệu ngành tài nguyên môi trường Nguyễn Bửu Đoan Thanh cho biết: Với tôn chỉ mục đích của chúng tôi “Doanh nghiệp phát triển gắn với lợi ích cộng đồng” vì vậy trong hoạt động kinh danh Kim Hoàng Hiệp luôn hướng đến mục đích này để quan tâm đến cộng đồng. Bên cạnh các doanh số của kinh doanh Công ty cũng dành nhiều kinh phí tài trợ cho các chương trình xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ trẻ mồ côi tàn tật, quỹ khuyến học góp phần đắc lực góp phần  xây dựng xã hội quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Kinh doanh đi đôi với trách nhiệm cộng đồng.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu của Công ty Kim Hoàng Hiệp luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ kẻ người trồng cây” hằng năm vào các ngày lễ, tết, chị cùng với Công ty đều tổ chức như  thắp hương tri ân các anh hung liệt sĩ ở Côn Đảo, Phú Quốc, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn các tỉnh Miền Tây. Vừa qua doanh nhân nữ hoàng thương hiệu Nguyễn Bửu Đoan Thanh đã cùng với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm Văn Phòng Chủ tịch nước tặng quà và nhà cho các hộ nghèo ở các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long.

Qua đó, thực hiện theo kế hoạch năm 2018 Công ty Kim Hoàng Hiệp sẽ tiếp tục đẩy mạnh năng lực cạnh tranh và hoạt động kinh doanh, phấn đấu đạt mục tiêu doanh số đề ra. 10 năm là chặng đường dài để Công ty Kim Hoàng Hiệp luôn phấn đấu xây dựng thương hiệu. Trên cương vị là Phó giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh, doanh nhân nữ hoàng thương hiệu Nguyễn Bửu Đoan Thanh đã nỗ lực hết mình để đưa thương hiệu uy tín của doanh nghiệp vươn xa. Là một doanh nhân nữ bên cạnh công tác quản lý chị là một tấm gương sáng, hậu phương vững chắc để xây dựng gia đình hạnh phúc. Những lúc căng thẳng mệt mỏi chị lại tìm đến với ca nhạc để cho cuộc sống thêm thi vị. Vốn là một người con gái Nam bộ nhưng chị rất thích hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca, Bắc bộ, Trung Bộ, Nam bộ chị để thể hiện rất hay, đó là lúc chị cân bằng tâm hồn của mình.Quan niệm cuộc sống của chị  Đoan Thanh rất đơn giản. Hạnh phúc không phải là những điều quá xa lạ cầu kỳ. Sống là phải làm sao để mình luôn thấy hạnh phúc. Luôn tự tin và cố gắng để làm những điều mình muốn một cách hiệu quả. Bởi mình thành công và cân bằng được cuộc sống mới có thể chia sẻ với người khác. Chỉ cần làm được điều mình muốn để đem lại niềm vui cho người khác, hằng ngày được sống gần người mình yêu thương, mỗi ngày thức dậy có đủ sức khỏe để làm những việc có ích và được chia sẻ với mọi người đó là hạnh phúc.
Như Anh
 
     

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top