So sánh sản phẩm
Tin tức mới

257Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “ Tôi yêu Việt Nam”.

18:17:56 05-07-2018
NADSO - Tiếp nối thành công của 7 cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc đã được tổ chức trước đây, Tổng cục Du lịch tiếp tục giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
 


Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm ảnh
 

Sáng 5/7/2018, tại Bảo Tàng Lịch sử Quốc gia - Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “ Tôi yêu Việt Nam” đã được diễn ra và thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu ảnh Thủ đô.

Đến dự Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch HĐGK cuộc thi; Ông Vi Kiến Thành - Cục Trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNAVN, đại diện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan, các nhà tài trợ, tác giả, công chúng yêu thích nhiếp ảnh và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 58 năm Ngày Thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018) với mục đích tăng cường kho tư liệu ảnh chất lượng cao phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động nội địa, góp phần đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

Sau gần 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 16.370 tác phẩm của 969 tác giả đến từ 63 tỉnh/thành phố trong cả nước và 07 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia dự thi. Qua nhiều vòng chấm, bằng sự nhiệt tình và công tâm của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra được 184 tác phẩm vào triển lãm và bộ giải: 01 giải Nhất (kèm 01 chuyến du lịch Dubai của nhà tài trợ) 02 giải Nhì ( kèm theo 01 chuyến du lịch Thái Lan mỗi giải), 03 giải Ba (Kèm theo 01 chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới mỗi giải) và 05 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phụ cho 02 tác phẩm có số lượng like và share nhiều nhất trên fanpage của Tạp chí Du lịch bao gồm: tác phẩm "Hoa biển" của tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Phú Yên) và tác phẩm "Những đứa con của thần núi" tác giả Lê Hữu Thiết (Kon Tum) mỗi giải 1 triệu đồng.

Một số hình ảnh của Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm, Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online xin giới thiệu đến quý bạn đọc:

 


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức- Chủ tịch HĐGK
phát biểu tại Lễ Trao giải và Khai mạc cuộc thiLãnh đạo Tổng cục Du lịch tặng hoa cho lãnh đạo đơn vị bảo trợ và đơn vị phối hợp, tổ chức cuộc thi.
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch và TBT Tạp chí Du lịch tặng hoa các đơn vị tài trợ cuộc thi.NSNA Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội NSNAVN và Ông Nguyễn Văn Tài - Giám đốc Công ty CP Du lịch Vietsense trao giải Nhất cho tác giả Trần Bảo Hòa.Bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Ông Tạ Hữu Chiến - Tổng GĐ Công ty CP Mặt Trời Việt Nam trao giải Nhì cho các tác giả.
NSNA Bùi Hỏa Tiễn - Trưởng Ban Sáng tác và Triển lãm Hội NSNAVN và Ông Nguyễn Đức Xuyên - TBT Tạp chí Du lịch trao giải Ba cho các tác giả.NSNA Kim  Bùi Mạnh - Thành viên HĐGK và Ông Nguyễn Đức Xuyên - TBT Tạp chí Du lịch trao giải Khuyến khích cho tác giảKhách tham quan triển lãm ảnh

Các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi:
 


Giải Nhất - Tác phẩm: Sắc màu của biển - Tác giả: Trần Bảo Hòa (Bình Định)Giải Nhì - Tác phẩm: Mù Căng Chải  mùa đổ nước - Tác giả: Trần Quốc Lộc (Hà Nội)Giải Nhì -Tác phẩm: Thăng hoa - Tác giả: Phạm Gia Chiến (Lào Cai)Giải Ba - Tác phẩm: Thạch nhũ Hang Tiên - Tác giả: Lê Đức Đạt (Khánh Hòa)Giải Ba - Tác phẩm: Bay lên nào Việt Nam ơi - Tác giả: Trần Anh Tuấn (Hà Nội)
Giải Ba - Tác phẩm: Đua voi hồ Lak - Tác giả: Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai)Giải Khuyến khích - Tác phẩm: Chiều mùa hè - Tác giả: Trần Quốc Lộc (Hà Nội)Giải Khuyến khích - Tác phẩm: Còn đó một nét xưa - Tác giả: Đỗ Trọng Danh (TPHCM)Giải Khuyến khích - Tác phẩm: Gia đình Voọc Chà vá chân nâu - Tác giả: Hà Phước Thạnh (Đà Nẵng)Giải Khuyến khích - Tác phẩm: Mùa yêu - Tác giả: Lê Thái Dương ( Bạc Liêu)Giải Khuyến khích - Tác phẩm: Nơi hạnh phúc bắt đầu - Tác giả: Trần Cao Bảo Long (TP.HCM)
 

Triển lãm diễn ra từ ngày 05 đến ngày 11/7/2018 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia - Số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào cửa tự do.
 

 
Minh Phương

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   
Gọi ngay

Top