So sánh sản phẩm
Tin tức mới

Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống: Tiếp tục trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ

19:34:41 24-11-2020
NADSO - Thực hiện theo chỉ đạo của NB – NSNA Hồ Sỹ Minh về chương trình “Hướng về miền Trung” trao quà cho người dân vùng lũ. Theo đó, Cơ Quan Đại Diện tại tỉnh Quảng Bình đã đại diện Tạp chí và các nhà tài trợ trong cả nước trao tận tay cho học sinh cấp học mầm non ở huyện Lệ thuỷ. Cụ thể, có sự ủng hộ, đóng góp  đáng trân trọng của phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Khương Sơn (toạ lạc tại 15 Đường Láng, ngã Tư Sở, Đống Đa  – Hà Nội), với 130 lọ tinh dầu tràm nguyên chất trị giá 39 triệu đồng. 
 

Thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục trao quà hỗ trợ của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời Sống cho trường Mầm non Kíến Giang và trường Ngân Thủy.
 
Cụ thể, sáng ngày 23/11/2020, Phóng viên thường trú của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống tại tỉnhQuảng Bình đã phối hợp với lãnh đạo phòng Giáo dục tổ chức thăm hỏi động viên và trao quà cho 24 trường mầm non trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
 
Chia sẻ về điều này, thầy giáo Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục xúc động cho biết, những món quà của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trao  trao tặng tuy không lớn nhưng hết sức thiết thực đối với cô và trò các trường Mầm non trong thời điểm này. Ngành giáo dục, Lệ Thủy và các trường đang tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão lũ, thầy giáo Vững củng mong muốn Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống quan tâm hơn nữa, kêu gọi vật chất và hổ trợ tuyên truyền giúp ngành giáo dục Lệ Thủy để có thể  sớm đưa học sinh trở lại trường học tập ổn định, không còn dồn lớp, dồn các khu vực lẽ đến các điểm trung tâm, sớm ổn định việc dạy và học, qua đây Thầy Vững cũng gửi lời cảm ơn ban biên tập, lãnh đạo cơ quan Tạp chí luôn đồng hành ủng hộ ngành trong thời gia qua…, 
 

Phóng viên Hoàng An – Trưởng đại diện tại Quảng Bình trao quà hỗ trợ của Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sốngcho trường mầm non Sơn Thủy
 
Theo Cô giáo Võ Thị Đoài - hiệu trưởng trường mầm non Thị trấn Kíến Giang cho rằng, trường mầm non Kíến Giang chịu trận lũ vừa rồi ngập hơn 3 mét, toàn bộ đồ chơi khu vận động ngoài trời hư hỏng 100%, nhiều thiết bị đồ dùng, đồ chơi dạy học hư hỏng nặng nếu không có các nguồn lực của cộng đồng và xã hội thì trường này khó hoàn thành chương trình dạy và học, cô giáo Đoài thiết tha kêu gọi các tổ chức cá nhân quan tâm đến nhà trường, giúp đỡ trường sớm ổn định…
 

Trường mầm non Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình  trước và sau trận lũ vừa qua
 

 Trường mầm non Kiến Giang hư hỏng nặng sau khi lũ rút
 
Tương tự, cô giáo Nguyễn Hồng Lĩnh - phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai chia sẽ: Trường Mầm non Hoa Mai bị ngập lụt gần 3 mét làm hư hỏng toàn bồ đồ chơi khu vận động ngoài trời, nhiều đồ dùng dạy học  hư hỏng nặng nhưng các đòan thiền nguyện về đây ít ghé trường để thăm hỏi và hổ trợ bởi họ cứ nghỉ đây là điểm trường trung tâm có điều kiện, và nhìn bên ngoài ít hư hỏng do đó trường Hoa Mai rất ít được hổ trợ, mong muốn của Cô giáo Lĩnh các đoàn thiền nguyện về Lệ Thủy thì liên hệ với phòng giáo dục để được giới thiệu đúng những trường cần gì, tránh những trường có quá nhiều đoàn hỗ trợ, trường bị dư thừa nhưng củng nhiều trường không được hộ trợ thiếu thốn….
 
 
Trường mần non Phú Thủy, Lệ Thủy, Quảng BÌnh trong trận lũ tháng 10 vừa qua
 
Cô giáo Nguyễn Thị Hương hiệu trưởng trường Mầm non Phú thủy chia sẽ: Trường mầm non Phú Thủy củng bị ngập nước hơn 1 mét nhiêu đồ dùng, đồ chơi của trẻ hư hỏng nặng, nhưng cái mong muốn nhất của trường là có mạnh thường quân, tổ chức nào hổ trợ cho các cháu học sinh ở đây mấy bộ áo quần đồng phục, giường xép cho trẻ bán trú…bởi người dân nơi đây trận lũ vừa rồi bị trôi nhà cữa, hoa màu, lợn, gà khó khắc phục được cuộc sống …
 
 
Trường mầm non Hoa Mai Lệ Thủy Quảng Bình trong trận lũ lịch sử vừa qua

 
 
                                      
                                                    
 Hoàng An

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Sáng ngày 11/10, tại phiên làm việc chính thức đầu tiên, các NSNA đã có mặt đầy đủ để tham dự Đại hội Đại biểu Hội NSNA Việt Nam khoá 9 (2020-2025) và chụp ảnh lưu niệm.
   
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

Top