So sánh sản phẩm
Tin tức mới

168Lái heo gian dối làm ảnh hưởng xấu đến uy tín các tập đoàn chăn nuôi lớn

20:21:40 10-01-2019
NADSO - Thời gian gần đây, một số thương hiệu chăn nuôi, kinh doanh heo thịt có uy tín trên địa bàn khu vực Đông Nam Bộ rất lo lắng về những chiêu trò của các lái heo như Hường lùn, Quân (cu em), Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh... Các chiêu trò qua mặt đưa heo kém chất lượng trà trộn ra thị trường đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cần sớm được vạch trần và ngăn chặn.


Chợ đầu mối Tân Xuân- một trong những cửa ngõ để các lái heo này tuồn heo bị tráo đổi ra thị trường
 
Chúng tôi đã cho đăng tải bài viết về 2 cty Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh và những chiêu trò biến heo không VietGAP thành heo VietGAP diễn ra đã 1 thời gian dài. Qua tiếp nhận thông tin từ một số cán bộ thú y ở một số khu vực mà 2 công ty này mua bán heo, được biết vợ chồng đứng tên 2 công ty này có một tiềm lực kinh tế rất mạnh. Nhưng quan hệ tới đâu, ai tiếp tay cho 2 công ty này để xảy ra những trường hợp tráo đổi heo thì rất khó trả lời? Chỉ biết rằng, ngay đến cả thương hiệu heo lớn như Anco cũng bị tráo đổi thành heo mang dịch bệnh nhập vào TP. HCM.

Theo tìm hiểu của một số thú y, thì 2 công ty Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh từng tuyên bố đất Đồng Nai là đất của họ, vì họ có mối quan hệ tốt với một số đơn vị, không cơ quan nào xử lý hay làm gì được (?). Câu hỏi này có lẽ chỉ có các cơ quan chức năng liên quan tại Đồng Nai mới xử lý và trả lời được.

Tại các trang trại mà Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh đang có giao dịch mua heo, qua tiếp xúc với 1 số cán bộ ở các công ty này cho biết, mỗi một trang trại lớn để hình thành cần một nguồn vốn lớn để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất cho đến con giống. Quy trình kiểm tra thú y trong trang trại nghiêm ngặt, theo hệ thống khép kín để có nguồn heo thịt đạt chất lượng nhất. Vẫn biết rằng mua bán heo ra khỏi trại là xong, trách nhiệm của trại heo cũng hết. Nhưng những chiêu trò, thủ pháp tiểu xảo của các lái heo đã gây nên những hậu quả cho thị trường heo, cho lực lượng thú y các tỉnh cũng như địa bàn Đồng Nai.

Đơn cử như đã nói ở trên, 2 công ty Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh đã qua mặt thú y Vĩnh Cửu để tráo đổi heo mang thương hiệu heo Anco thành heo lở mồm long móng. Không biết thú y Vĩnh Cửu có biết và xử lý vụ việc này như thế nào? Phóng viên sau khi tìm hiểu và phanh phui sự việc này ra đã bị tố cáo là áp chế doanh nghiệp cũng như trong quá trình phanh phui, phóng viên cũng nhận được rất nhiều những tin nhắn đe dọa, khủng bố, yêu cầu không được tiếp tục có bài viết liên quan đến vấn đề này, nếu không sẽ bị trả giá.

Để đảm bảo nguồn heo sạch, chất lượng sản phẩm được giữ vững với thương hiệu VietGAP trên khu vực Đông Nam Bộ của các trại heo, mong rằng các tập đoàn lớn trong quá trình bán heo cho các thương lái như Hương lùn, Quân (cu em), Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh... phải giám sát chặt chẽ, liên kết với lực lượng thú y cũng như phòng công nghệ tại TP. HCM để heo được niêm phong tại trại để những con heo mang thương hiệu VietGAP không bị tráo đổi, làm mất đi công sức, thương hiệu mà các thương hiệu này đã bỏ công sức trong suốt một thời gian dài.

Các trạm thú y, các đồng chí thú y trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cần quán triệt các cán bộ thú y của mình trực tiếp vào các trại kiểm tra từng số lượng con, kết hợp với chủ trang trại niêm phong vòng ngay tại trại cho các thương lái trên, để theo như những gì mà nhóm thương lái này tuyên bố trước đó, dù có hay không cũng phải gắt gao hơn nữa trong khâu kiểm tra.

Nhóm PV Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ liên hệ với phòng CSMT tỉnh Đồng Nai, Phòng CSKT tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin và tư liệu để các cơ quan chức năng này nắm bắt sự việc, tìm hiểu những lời tuyên bố của nhóm thương lái này là đúng hay sai. Bên cạnh đó, xin đề nghị đồng chí giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai sớm có những chỉ đạo quyết liệt và kịp thời với chi cục thú y tỉnh Đồng Nai, không để các lái heo dựa vào thế có tiền phát biểu ngông cuồng rằng có thể "mua" được cán bộ thú y tại Đồng Nai?

Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan có liên quan tại huyện Xuân Lộc  có sự giám sát chặt chẽ tại các điểm tập kết heo của 2 công ty Hoàng Anh và Hoàng Ánh Linh này tại khu vực ngã 3 Suối Cát và ngã 3 đường tàu vào thị trấn Xuân Lộc, vì 2 công ty này trước đây đã từng có dấu hiệu bơm nước vào heo cũng như tiêm chất cấm.

Bởi nếu lỏng lẻo trong khâu quản lý giám sát này, chắc chắn nguồn heo sẽ bị các thương lái tráo đổi, nhập nguồn heo kém chất lượng, bệnh tật vào TP. HCM. Đơn cử, vừa qua Ban ATTP TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện, cho tiêu hủy 120 con heo có dấu hiệu lỡ mồm long móng nhập về chợ đầu mối Tân Xuân; Chi cục thú y TP. HCM phát  hiện lô heo 90 con cũng có dấu hiệu mang bệnh lở mồm long móng cũng cho tiêu hủy.  


Lực lượng cán bộ thú y Rạng Đông tăng cường giám sát để không 1 xe heo nào có dịch bệnh được xuất ra khỏi tỉnh
 
Thiết nghĩ, nếu 2 cơ quan này tại TP. HCM cũng nhẹ tay trong khâu quản lý, kiểm tra thì các lô heo này đợc tuồn ra thị trường, người tiêu dùng phải bỏ tiền nhưng mua phải sản phẩm có hại cho sức khỏe. Vì vậy, việc rà soát, kiểm tra chặt chẽ từ trang trại cho đến các trạm là hết sức cần thiết và cấp bách.
 
Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top