So sánh sản phẩm
Tin tức mới

119Đồng Nai: Chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh trật tự - Tuyệt đối không lơ là, không chủ quan

07:50:29 27-12-2018
NADSO - Thời suốt gian qua, Đồng Nai là tỉnh đã chủ động, tích cực phòng chống, triệt phá các loại tội phạm về ma túy, cho vay nặng lãi, đồng thời phát huy vai trò người dân trong phòng, chống tội phạm.


Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Xuân Lộc tham gia làm đường giúp dân.
 
Theo đó, năm 2018, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp và sự vào cuộc của lực lượng công an trong toàn tỉnh về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nên tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Cụ thể, năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra hơn 1,4 ngàn vụ phạm pháp hình sự (giảm 0,49 số vụ, hơn 31% số người chết và giảm gần 12% tài sản thiệt hại). Về kết quả đấu tranh xử lý, qua công tác điều tra lực lượng công an đã làm rõ gần 1,2 ngàn vụ, đạt 87,6% tỷ lệ phá án.

Theo Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã cho biết, trong năm 2018 số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh giảm nhẹ về số vụ, giảm về số người chết so với năm 2017. Đặc biệt, một số loại tội phạm giảm mạnh như: giết người, giao cấu với trẻ em, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chống người thi hành công vụ...

Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự địa phương ổn định, góp phần bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân. Qua đó, Đồng Nai không ngừng xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình tự quản về an ninh trật tự, phát động toàn dân tố giác tội phạm. Đặc biệt, không tham gia các tệ nạn xã hội, không để xảy ra cháy nổ, không để ô nhiễm môi trường, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo. Xây dựng về nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; có ý thức tự phòng, tự quản nơi làm việc, học tập, cư trú, do Công an và ngành Giáo dục trong tỉnh phối hợp thực hiện góp phần phòng, chống tội phạm, bạo lực học đường, xây dựng gia đình văn hóa.

Điển hình, ở một số địa bàn trọng điểm như: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Nhơn Trạch… lực lượng công an đã tập trung xử lý, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm như: trộm cắp, cướp giật, hoạt động đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, tàng trữ, mua bán trái phép ma túy …

Tại TP.Biên Hòa, năm 2018, Công an TP.Biên Hòa đã triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm nên số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn thành phố giảm so với năm 2017. Đặc biệt, Công an thành phố tập trung xử lý mạnh các băng nhóm tội phạm như: cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, đòi nợ thuê. Năm 2018, lực lượng công an đã triệt phá 12 băng nhóm, bắt 60 đối tượng về các hành vi cướp, trộm cắp tài sản.

Tại huyện Xuân Lộc thì tình hình phạm pháp hình sự cũng được kiềm chế, kéo giảm so với năm 2017. Nhờ sự chủ động trong triển khai các kế hoạch phòng chống tội phạm và làm tốt công tác phối hợp trong công tác đấu tranh tội phạm nên Công an huyện đã điều tra làm rõ phần lớn các vụ cướp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn huyện; hơn 80% các vụ trộm cắp tài sản dưới hình thức nhập nha, “đua nóng” xe máy cũng được làm rõ, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả cho người bị hại. Trong 4 tháng gần đây, Công an huyện Xuân Lộc đã điều tra làm rõ 10 nhóm, 34 đối tượng hoạt động cho vay tín dụng “đen”, trong đó đã xử lý hình sự 1 nhóm, 1 đối tượng; đang củng cố hồ sơ khởi tố thêm 2 đối tượng; xử lý hành chính 9 nhóm, 33 đối tượng. Hiện nay, tình hình tín dụng “đen” trên địa bàn huyện cơ bản được chủ động phòng ngừa không để phát sinh thành điểm nóng phức tạp.

Song song với đó, việc phối hợp chặt chẽ giữa Công an tỉnh Đồng Nai với các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã có các giải pháp linh hoạt, kịp thời, như tăng cường tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân; đưa vào sinh hoạt chính trị của cấp ủy, tổ chức đoàn thể. Với các giải pháp cụ thể và được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, địa phương đã xử lý kịp thời, chính xác những vấn đề nảy sinh, ngăn chặn có hiệu quả hành vi tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, bảo đảm yêu cầu đề ra. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn, môi trường bình yên trên toàn địa bàn. 


Công an tỉnh Đồng Nai thu hồi tang vật trong một vụ cướp xe ô tô
 
Mới đây, tại kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nai, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong thời gian tới Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương rà soát, xác định các đối tượng, băng nhóm hoạt động có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen” để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng sẽ tổ chức các cao điểm đấu tranh, trấn áp các băng nhóm tội phạm nhất là hoạt động cho vay nặng lãi, mua bán ma túy, cờ bạc... Tại các khu vực công cộng và vào các dịp lễ, tết, lực lượng công an thường xuyên tổ chức tuần tra để kịp thời xử lý các băng nhóm tụ tập gây rối trật tự…

Mặc khác, tăng cường công tác phối kết hợp giữa Công an tỉnh Đồng Nai với các cấp, các ngành trong tỉnh, phát huy công tác tuyên truyền, vai trò nòng cốt của các lực lượng, vừa giúp cho người dân hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh các thông tin giả, đồng thời phát huy vai trò “tai, mắt” của nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội. Mỗi đơn vị, địa phương cần chú trọng nâng cao trách nhiệm nêu gương, ý thức chính trị của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên…

Theo Thượng tá Lê Xuân Hoa - Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc, cho biết: Công an huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác phối hợp trong công tác phòng chống tội phạm với công an các xã, thị trấn của huyện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng phạm pháp. Đặc biệt là công tác phối hợp với các huyện, thị giáp ranh nắm đối tượng từ xa, đối tượng hoạt động liên tuyến để nắm rõ quy luật, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, chủ động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân biện pháp phòng ngừa...

Đặc biệt, tăng cường công tác phối hợp quản lý nhà nước về ANTT trên tất cả các lĩnh vực, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…; huy động tối đa lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa, xử lý các điểm ùn tắc giao thông, nhất là trong thời điểm nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy nổ ở các khu dân cư, điểm vui chơi, giải trí, các cơ quan, doanh nghiệp… Từng cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Đồng Nia luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân trong tấn công, trấn áp tội phạm.
 
Minh Sơn – Tuấn Hải

 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top