So sánh sản phẩm
Tin tức mới

117Bà Rịa Vũng Tàu: Long trọng khai mạc kỳ họp thứ Chín, khóa VI

20:05:15 12-12-2018
NADSO - Ngày 12.12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khai mạc kỳ họp thứ IX, khóa VI. Chủ trì Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đình Khoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
 


Các đồng chí chủ trì kỳ họp thứ 9 khoá VI 
 
Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT), Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc và cho biết, Kỳ họp thứ IX - HĐND tỉnh khóa VI bàn sâu nhiều nội dung quan trọng. Đồng thời thực hiện chất vấn đối với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan về các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Cụ thể là: Kết quả thực hiện các lĩnh vực kinh tế chủ yếu gồm công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần biển, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Thu hút dự án đầu tư trong và ngoài KCN; Việc xử lý các dự án chậm triển khai; Công tác XHH đối với giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, TDTT; Các giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường; Công tác quản lý tài sản công…

Ngay ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018: Trong năm 2018, UBND tỉnh đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nhiều nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm; tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đến năm 2020… Năm 2018, toàn bộ các chỉ tiêu kinh tế đều tăng trưởng vượt mức kế hoạch. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 7,2%. Giá trị sản xuất công nghiệp không tính dầu thô và khí đốt ước đạt khoảng 252.553 tỷ đồng, tăng 8,72% (Nghị quyết đề ra tăng 8,56%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt khoảng 39.998 tỷ đồng, tăng 12,35% (Nghị quyết 10,96%). Doanh thu dịch vụ cảng ước đạt khoảng 3.847 tỷ đồng, tăng 12%. Doanh thu lưu trú ước đạt khoảng 2.353 tỷ đồng, tăng 13,26% (Nghị quyết 13%). Kim ngạch xuất khẩu trừ dầu khí ước đạt khoảng 4.415 triệu USD, tăng 13,32% (Nghị quyết 12%). Giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt khoảng 8.248 tỷ đồng, tăng 4,36% (Nghị quyết 3,58%); lâm nghiệp ước đạt khoảng 73,77 tỷ đồng, tăng 1,23%; ngư nghiệp ước đạt khoảng 10.339 tỷ đồng, tăng 4,48% (Nghị quyết 4,38%). Tổng vốn đầu tư trên địa bàn 47.961 tỷ đồng, tăng 12,77% (Nghị quyết 11,26%). Trong năm 2018, các KCN đã thu hút được 54 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký quy đổi tương đương 2,2 tỷ USD. 

Năm 2018 là năm mà tỉnh BRVT có kết quả cao trong thu ngân sách. Điển hình, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh cả năm 2018 ước thực hiện 76.710 tỷ đồng, đạt 119,5% (76.710/64.217,6 tỷ đồng) so với dự toán và bằng 106,4% (76.710/72.075,2 tỷ đồng) so với năm 2017. Tại kỳ họp, đồng chí Lê Ngọc Khánh - Giám đốc Sở Tài chính, cho biết có được kết quả thu ngân sách trên là do tỉnh đã tổ chức họp giao ban tài chính địa phương định kỳ hàng quý, thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại, gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để kịp thời thông tin, tuyên truyền về thu hút đầu tư, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.   

Ngay ngày làm việc thứ nhất của Kỳ họp thứ 9, các đại biểu HĐND tỉnh đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Đặng Minh Thông, do trước đó đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy BRVT luân chuyển và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Bà Rịa. Bên cạnh đó, các đại biểu HĐND tỉnh BRVT cũng đã miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Võ Văn Dũng, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, trước đó đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy luân chuyển và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Long Điền; ngoài ra, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với đồng chí Lê Tôi Sủng, nguyên Giám đốc Công an tỉnh nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1 - 6 - 2018.
 
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh BRVT đã bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh. Kết quả, đồng chí Bùi Văn Thảo được 46/46 phiếu đồng ý. 

Đối với các nhiệm vụ về giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục - thể thao, thông tin, truyền thông… Trong năm 2018 đã được UBND tỉnh BRVT triển khai đầy đủ, kịp thời. Đối với y tế, UBND tỉnh đã tổ chức tốt việc khám chữa bệnh cho người dân. Công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh được triển khai tích cực, thường xuyên giám sát dịch tễ và xử lý dịch sớm nhằm hạn chế số mắc và số tử vong; duy trì tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em đạt 98%; chú trọng triển khai công tác phòng chống các bệnh không lây như: tăng huyết áp, đái tháo đường, bảo vệ sức khỏe tâm thần. Toàn tỉnh có 79/82 xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.  
 
Về khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh. UBND tỉnh đã thụ lý và giao 127 vụ cho các cơ quan chức năng tham mưu, đề xuất giải quyết. Qua đó, các cơ quan đã tham mưu giải quyết được 92 vụ, còn lại 35 vụ đang tiếp tục xác minh. Năm 2018, với công tác giải quyết tố cáo, có 7 vụ mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, đã giao Thanh tra tỉnh tham mưu giải quyết.
 
Qua đó, với giáo dục, đến nay, cơ sở vật chất cơ bản đã đáp ứng được việc thực hiện chương trình giáo dục thể chất chính khóa và đáp ứng tương đối việc hoạt động thể thao ngoại khóa trong các nhà trường. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, thanh tra một số đơn vị trường học để quản lý tình trạng dạy thêm, học thêm, tài chính, tuyển sinh; kiểm tra, giám sát công tác quản lý giáo dục mầm non ngoài công lập tại TX. Phú Mỹ và huyện Long Điền. 
 
Đối với an sinh xã hội, tỉnh BRVT đang hoàn tất các thủ tục xây dựng Ngân hàng lao động để kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Năm 2018, tỉnh đã giải quyết và tạo việc làm cho 39.000 lượt lao động, đạt 122% kế hoạch; tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm với 184 doanh nghiệp và 3.702 lượt người tham gia…
 
Tuấn Hải - Quyền Trịnh - Bùi Văn Hải

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top