So sánh sản phẩm
Tin tức mới

179Trảng Bom - Đồng Nai: Xã Đông Hòa quyết tâm giữ vững, nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới

21:22:50 16-11-2018
NADSO - Cùng với niềm vui được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã và đang triển khai những giải pháp linh hoạt, cụ thể nhằm giữ vững và phát triển bền vững các tiêu chí NTM.


Chủ tịch UBND xã Đông Hòa - Đồng chí Ngô Văn Bằng
 
Sau khi được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017, Đảng ủy xã Đông Hòa đã đề ra nghị quyết và giải pháp tiếp tục giữ vững các chỉ tiêu đã đạt được và phấn đấu nâng cao các tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu của tỉnh.

Giờ đây, xã Đông Hòa như khoác lên chiếc áo mới, bộ mặt nông thôn khởi sắc hơn bởi những con đường bê-tông thẳng tắp; điện, đường, trường, trạm được chú trọng. Đồng chí Ngô Văn Bằng -  Chủ tịch UBND xã Đông Hòa, cho biết: “Để giữ vững kết quả xã đạt chuẩn NTM, địa phương xác định rõ những tiêu chí đạt bền vững cần tiếp tục phát huy, cũng như tập trung đầu tư cho những tiêu chí ngày càng vững chắc”.
 
Bắt tay vào xây dựng và giữ vững NTM, được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của UB. MTTQ và các đoàn thể xã cùng nỗ lực phấn đấu trong công tác điều hành của UBND xã nên tình hình kinh tế xã hội trong năm 2018 của xã Đông Hòa phát triển tương đối ổn định và đúng định hướng. Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu được duy trì và giữ vững.
 

Nhờ thực hiện các tiêu chí về NTM, giờ đây xã Đông Hòa đã có những đổi thay đáng kể.


Với tiêu chí số 1 về quy hoạch và thực hiện quy hoạch, xã đã thường xuyên cập nhật, rà soát, bổ sung quy hoạch theo đúng quy định, các nội dung điều chỉnh được công bố, công khai để người dân biết và thực hiện; triển khai đầu tư xây dựng NTM theo đúng nội dung các đồ án, đề án theo đúng phê duyệt; cập nhật hồ sơ chứng minh theo hướng dẫn số 83/BCĐ-VPĐP của ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh…
 
Tiêu chí thứ 2 về giao thông kết quả vẫn duy trì và giữ vững tiêu chí sau khi đạt NTM kiểu chuẩn khi xây dựng thêm 1 tuyến đường GTNT với tổng kinh phí 5 tỷ 900 triệu đồng, trong đó dân đóng góp 20% và nhà nước hỗ trợ 80% kinh phí. Cùng với đó là vận động nhân dân lắp đặt đèn chiếu sáng thêm 2 tuyến với tổng chiều dài 1,3 km, kinh phí thực hiện 59 triệu do nhân dân đóng góp, nâng tổng chiều dài đã lắp đặt đèn chiếu sáng trên địa bàn xã là 18,3 km. UBND xã cũng triển khai trồng 1500 cây giống Hoàng Yến dọc tuyến đường Đông Hòa 7km với tổng chiều dài khoảng 4 km và tuyến Đông Hòa 1A với chiều dài 1 km đảm bảo thực hiện tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”... Các tiêu chí về thủy lợi, điện, trường học và cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng nông thôn, thông tin truyền thông và nhà ở dân cư đều đạt tiêu chí nâng cao của tỉnh.
 
Riêng về tiêu chí số 10 là thu nhập và phát triển sản xuất, về lĩnh vực trồng trọt, xã tiếp tục chỉ đạo các biện pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập bình quân đầu người như chú trọng các biện pháp áp dụng khoa học kỹ thuật, xen canh tăng vụ ở các diện tích lúa một vụ, khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ các diện tích năng suất, giá trị kinh tế thấp sang giá trị kinh tế cao, từng bước thu hẹp và thay thế các diện tích vườn tạp năng suất thấp.
 
Lĩnh vực chăn nuôi, xã chú trọng tái cơ cấu ngành chăn nuôi theo hướng giảm chăn nuôi nhỏ lẽ, phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại ứng dụng công nghệ cao. Hoạt động chăn nuôi trong thời gian qua cơ bản phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, phát triển theo định hướng công nghiệp hóa, bán tự động, an toàn sinh học, từng bước phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.
 
Về phát triển tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, một số ngành nghề chính được hình thành và phát triển như chế biến nông sản thực phẩm, gia công chế biến cưa sẽ gỗ dân dụng, vật liệu xây dựng... tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.
 
Theo ước tính năm 2017 bình quân thu nhập đầu người của xã Đông Hòa đạt 60,2 triệu/người/năm, tăng 5,1 % so với năm 2016, giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân /1 ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 130 triệu. Tỷ lệ cơ giới hóa bình quân các khâu trong sản xuất nông nghiệp bao gồm: trồng trọt đạt 83,8%, chăn nuôi đạt 100%, tỷ lệ diện tích trồng trọt và nuôi trồng thủy sản chủ lực theo quy hoạch áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới đạt khoảng 70%. Xã có mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến sản phẩm an toàn, sạch theo mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ. Thực hiện quy hoạch hiệu quả, kế hoạch phát triển sản xuất hàng hóa chủ lực của xã gắn với cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 
Thực hiện tiêu chí về hộ nghèo, thực hiện chủ trương giảm nghèo của BCH Đảng bộ xã, hàng năm ban chỉ đạo giảm nghèo xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã phân công đỡ đầu, giúp đỡ các hộ nghèo nâng cao dần mức sống, tạo điều kiện kinh tế để xóa hộ nghèo. Kết quả cùng với hệ thống chính trị của xã và sự nỗ lực của nhân dân bằng nhiều hình thức như vận động quỹ vì người nghèo, dạy nghề nông thôn, giới thiệu việc làm, xây dựng nhà tình thương, hướng dẫn thủ tục để các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất... tạo điều kiện giúp đỡ để các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo bền vững.  Đến nay qua điều tra theo chuẩn mới, tỷ lệ hộ nghèo B còn 21/2819 hộ và hộ nghèo A còn 3/2819 hộ.
 
Nhờ tiêu chí về thu nhập và phát triển sản xuất được giữ vững và đi lên, từ đó kéo theo những tiêu chí như tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tiêu chí về hình thức tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường, chính trị và quốc phòng an ninh cũng được giữ vững và ngày càng thay đổi theo hướng tích cực.
 

UBND xã Đông Hòa
 
Từ khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM, có thể dễ dàng nhận thấy bức tranh nông thôn xã Đông Hòa ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Xây dựng xã đạt chuẩn NTM đã khó, nâng cao và giữ vững các tiêu chí càng khó hơn nên xã Đông Hòa xem đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Từ đó, hàng năm xã đều xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân thì đội ngũ cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu, nói đúng và làm đúng. Lãnh đạo thường xuyên sâu sát cơ sở, gần dân, hiểu dân, từ đó có cách tuyên truyền phù hợp và hiệu quả nhằm thay đổi từ nhận thức đến hành động của nhân dân trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.
 
Nhóm PVMĐ
 
 

 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top