So sánh sản phẩm
Tin tức mới

595Doanh nhân Dũng “Lò vôi” muốn kiến tạo cú hých cho thành phố mới Bình Dương phát triển

11:44:31 10-11-2018
NADSO - Tự tin trước dự án phát triển khu dân cư Đại Nam của mình sẽ trở thành một điểm sáng trong việc phát triển đô thị thông minh tại Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần  Đại Nam mong muốn, dự án của mình vừa được thông qua sẽ “châm ngòi nổ” để xóa tan những danh từ ám thị về một Thành phố “ma” không người ở…tạo nên cú huých cho sự phát triển về diện mạo của TP Mới Bình Dương.


Ông Dũng quyết định đầu tư các nhà xử lý nước thải tại các “điểm nóng” ô nhiễm từ chất thải của KCN

Khu dân cư Đại Nam sẽ là vùng đệm góp phần cho thành phố mới Bình Dương “bừng sáng”

Doanh nhân Dũng “lò vôi” nói: Tôi chân thành cảm ơn Tỉnh uỷ, UBND, các sở, ngành 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã cho phép, tạo điều kiện cho tôi được đầu tư xây dựng 2 dự án khu dân cư. Riêng dự án khu dân cư Đại Nam, nằm trong Khu liên hợp – dịch vụ - đô thị - công nghiệp (hay còn gọi TP mới Bình Dương), sau nhiều năm trắc trở; nay đã được cấp phép. Tôi coi đây là “vùng đệm” kề bên trung tâm hành chính tỉnh. Tôi tâm nguyện sẽ biến nơi đây thành một khu đô thị đẹp, để thu hút người dân về an cư.


Vợ chồng ông bà Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng , trong dịp được Trường ĐH Apollos (Mỹ) trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự và vinh danh Giáo sư danh dự vào ngày 3.11 vừa qua
Xây dựng thành phố mới Bình Dương đòi hỏi phải có lộ trình. Hiện cả tỉnh Bình Dương đang xây dựng một thành phố thông minh, với rất nhiều nỗ lực. Tôi không đồng tình với ai đó, khi áp đặt cái gọi là TP “ma” đối với TP mới Bình Dương. Không nên dùng những từ ngữ như thế để nói về Bình Dương, gây ảnh hưởng tới sự phát triển... Tôi tin rằng, TP mới Bình Dương sẽ trở thành một đô thị thông minh, hiện đại, ông Dũng chia sẽ thêm.  


Đường dẫn vào TP mới Bình Dương, do Tổng Cty Becamex đầu tư xây dựng
 
Cũng theo ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Công ty Cổ phần  Đại Nam, TP mới Bình Dương là khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ - đô thị. Do đó, việc xây dựng khu dân cư phải có dịch vụ, có nhà ở xã hội, nhà ở công nhân... Lớp cư dân này sẽ kéo theo nhu cầu tiêu dùng rất lớn, phát sinh dịch vụ mua sắm, ngân hàng, bán buôn...Chính nguồn thu này sẽ trở ngược lại giúp phát triển cả TP. Hơn bao giờ hết, TP mới Bình Dương cần những lực đẩy xung quanh tác động tương hỗ cho “hạt nhân” trung tâm TP, cùng tạo ra sức bật phát triển mạnh mẽ chung cho toàn TP.

Là một người có hơn 30 năm phát triển dự án khu dân cư tại Bình Dương. Ông Dũng “Lò vôi” cho rằng, TP mới Bình Dương thực sự là một vùng sáng của một đô thị tầm cỡ, hiện đại. Tuy nhiên, vùng sáng này lại đang ở trong một thế cô lập, chưa có những vùng đô thị vệ tinh để kết nối, tạo ra cú hích mạnh cho đô thị này phát triển.

Tạo nên cú huých, xóa bỏ ám thị về “TP ma” cho đô thị Bình Dương

Ông Huỳnh Uy Dũng rất tâm huyết với dự án phát triển khu dân cư Đại Nam rộng hơn 100 ha, tổng vốn đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng. Ông mong muốn tạo nên cú huých cho sự phát triển của TP Mới Bình Dương. Dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương thong qua quy hoạch 1/500 và chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đại Nam triển khai dự án.
        

TP mới Bình Dương hướng tới trở thành một đô thị thông minh.
 
“Tỉnh Bình Dương đã chấp thuận phê duyệt chủ trương đầu tư khu dân cư Đại Nam. Với những quyết định này chúng tôi rất tự tin và sẵn sàng tạo nên những cú huých cho thị trường nhà ở tại Bình Dương. Mong muốn dự án của mình sẽ châm ngòi nổ để dự án trở thành một điểm sáng trong vùng sáng của TP mới Bình Dương”, ông Dũng nói.
     
Câu chuyện phát triển đô thị, khu dân cư của ông Dũng “Lò vôi” được nhiều người biết đến gắn liền với việc chính ông là người tiên phong khai phá vùng đất nông nghiệp trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước để xây dựng nên  khu công nghiệp Sóng Thần. Khu dân cư Bình Đường hay khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An ngày nay với dân cư tấp nập cũng là nhờ gắn với các dự án do ông Dũng “Lò vôi” đầu tư để phục vụ cho nhu cầu giải quyết chỗ ở cho công nhân làm việc tại các công ty, xí nghiệp tại khu công nghiệp Sóng Thần bấy giờ.
        
Theo ông Huỳnh Uy Dũng, diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực được vinh danh là các tỉnh thành có chiến lược phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới. Cộng đồng Smart21 2019 bao gồm các tỉnh, thành phố đến từ Australia, Brazil, Canada, Pháp, Ấn Độ, Kenya, Nga, Đài Loan, Hoa Kỳ và Việt Nam. Bình Dương chính thức được bình chọn là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của Thế giới năm 2019.  Điều này càng tạo thêm cho ông - người gắn với mảnh đất Bình Dương, xem Bình Dương là máu thịt của mình có thêm  nhiều động lực để có những bước chuẩn bị, đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu dân cư Đại Nam phát triển hài hòa và dễ dàng kết nối với TP Mới Bình Dương trong tương lai.

        

Một góc Trung tâm hành chính - thuộc TP mới Bình Dương
 
“Chúng tôi sẽ tập trung đầu tư hạ tầng, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cư dân tại khu đô thị, đảm bảo các quy chuẩn của một khu dân cư vệ tinh hiện đại, sẵn sàng kết nối với khu vực thành phố thông minh Bình Dương. Chúng tôi hy vọng việc thu hút cư dân đến sinh sống sẽ “châm ngòi nổ” để mở đường cho cư dân đến những khu vực trung tâm thành phố mới. Từ đó thúc đẩy khu vực trở thành khu đô thị phồn thịnh, không còn bị gán cho cái tên “Thành phố ma” mà khu vực sẽ thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống”, ông Dũng chia sẻ. 
        
Nhiều chuyên gia địa ốc tại Bình Dương cũng nhận định, những dự án phát triển đô thị vệ tinh như khu dân cư Đại Nam của ông Dũng “Lò vôi” sẽ tạo điểm bứt phá, mở đường cho thị trường địa ốc tại khu vực trung tâm TP mới Bình Dương. Các chuyên gia này khẳng định, giá trị bất động sản tại khu vực sẽ không thuyết phục được nhà đầu tư, người có nhu cầu mua nhà ở nếu không có những “phép so sánh” từ các khu vực lân cận, cũng như thấy được những triển vọng sinh lợi ở khu vực trong tương lai.
        
Muốn sống có ích vì cộng đồng vì sự phát triển bền vững     
        
Mới đây, ông Dũng “Lò vôi” và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã được đại học Đại học Apollos (Mỹ) chọn trao bằng tiến sĩ và giáo sư danh dự vì những đóng góp tích cực của họ trong việc phát triển sự nghiệp gắn liền với sứ mệnh vì cộng đồng. Trong đó việc kinh doanh, đầu tư khu công nghiệp Sóng Thần 1, Sóng Thần 2 của cá nhân ông hơn 30 năm qua đã đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Việc ổn định kinh doanh, sản xuất của hàng trăm doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hơn 100.000 công nhân lao động. Bên cạnh đó, với vai trò tiên phong trong phát triển khu công nghiệp tại Bình Dương, ông Dũng đã đóng góp tích cực trong việc thay đổi cơ cấu kinh tế của địa phương đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương.


TP mới Bình Dương thực sự là một vùng sáng của một đô thị tầm cỡ, hiện đại.
 
Ông Dũng “Lò vôi” chia sẻ  “Tôi là người xây dựng KCN đầu tiên ở Việt Nam. Trải qua hàng chục năm, KCN đã giúp kinh tế đất nước phát triển. Song, cùng với sự phát triển đó, thì môi trường cũng bị ô nhiễm từ chất thải của KCN. Vì vậy, tôi nhận thấy bổn phận mình phải khắc phục hệ quả này. Nếu chậm trễ, môi trường bị huỷ hoại, thì chúng ta sẽ có lỗi với thế hệ con cháu sau này”.Với trăn trở đó, ông Dũng quyết định sẽ đầu tư vô lĩnh vực xử lý nước thải tại các “điểm nóng”   KCN trong cả nước. Trước mắt, sẽ thực hiện xử lý nước thải ở các KCN ở Bình Dương và Bình Phước, góp phần vào sự phát triển bền vững của 2 tỉnh này. Ông Dũng cho biết, các nhà máy xử lý nước thải của ông đầu tư sẽ xử lý nước thải thành nước sinh hoạt, có thể tái sử dụng...Điều ông thấy hạnh phúc, đó là những việc làm của ông đều nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao của vợ là bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.


Ông Dũng “lò vôi”: Khu dân cư Đại Nam sẽ là vùng đệm góp phần cho thành phố mới Bình Dương “bừng sáng”
 
Vợ chồng ông Dũng xem đây như là một sứ mệnh cao cả và dành cả phần đời còn lại để thực hiện việc xử lý ô nhiễm nước thải tại các KCN trong cả nước, để khi nhắm mắt lìa đời, vợ chồng ông có thể cười mãn nguyện, vì đã sống và giúp ích cho cuộc đời này./.

Xuân Thi
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top