So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

777Biên Hòa, Đồng Nai: Những biểu hiện thiếu trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Long Bình

19:55:32 23-10-2018
Kỳ 1: Xử lý xây dựng trái phép thiếu công bằng
 
NADSO - Gần đây, việc buông lỏng quản lý trong trật tự xây dựng trên địa bàn phường Long Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) gây nhiều sự chư ý trong dư luận . Khi báo chí vào cuộc rầm rộ, vấn đề này mới bắt đầu có dấu hiệu được quan tâm. Tuy nhiên, người dân thất vọng về chủ tịch phường Nguyễn Quốc Vương khi ông này có sự ưu ái, không công bằng trong cách xử lý. Nếu như nhà dân thường, việc bị lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ là khó tránh khỏi thì những biệt phủ lớn xây dựng trái phép trên chính đất lâm nghiệp lại dễ dàng được bỏ qua.


UBND phường Long Bình - nơi xử lý những tồn đọng xây dựng trên địa bàn một cách đáng quan ngại, nơi đập nơi tồn tại của vị chủ tịch phường ?.
 
Phường Long Bình từ thời ông Tống Thanh Đa làm chủ tịch đã phát sinh nhiều bức xúc trong quản lý xây dựng. Khi ông Đa bị kỷ luật vì dính nhiều sai phạm, ông Vương được giữ vị trí là chủ tịch UBND phường.

Những tưởng có “gương” của những người tiền nhiệm, khi được cân nhắc lên vị trí này, ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương sẽ mạnh tay xử lý những vấn đề còn tồn đọng trong khâu xây dựng để không lặp lại sai lầm của người đi trước. Nhưng không, ông Nguyễn Quốc Vương cũng đang vấp phải sự phản ứng của người dân trong công tác quản lý của mình.

Với những người dân xa quê chấp nhận vào TP. Biên Hòa lập nghiệp, họ xem đây như mảnh đất quê hương thứ 2 của mình. Dành dụm mua được một mảnh đất để xây nhà làm nơi chốn đi về là niềm hạnh phúc mà họ khó có được. Dù biết đất nằm trong vùng quy hoạch, việc xây dựng không thể thực hiện nhưng vì “an cư” thì mới “lập nghiệp”, họ chấp nhận.

Một phần họ chấp nhận mua vì nhận thấy trên địa bàn này, có những căn nhà to lớn, biệt thự, biệt phủ vẫn hiên ngang xây dựng lên và tồn tại cho đến nay vẫn không bị xử lý. Họ nghĩ nếu những biệt thự, biệt phủ này không bị xử lý, thì những căn nhà cấp 4 tạm bợ của họ sẽ được bỏ qua. Thế nhưng thực tế lại cho thấy chính quyền UBND phường Long Bình, mà đứng đầu là vị chủ tịch phường Nguyễn Quốc Vương hiện nay lại bất công trong công tác xử lý. Căn đập, căn để, và những căn bị đập dở bỏ lại là những căn nhà của những người dân “tha phương cầu thực”.

Lấy điển hình cho công tác xử lý không công bằng này của vị chủ tịch UBND phường Long Bình, người dân lấy 2 ví dụ. Thứ 1 là căn biệt phủ của ông Soái tại khu phố 7. Dù xây dựng trên đất lâm nghiệp, hoàn toàn trái phép thế nhưng từ khi nó được hình thành đến nay, người dân chưa từng thấy một đoàn chức năng nào đến kiểm tra xử lý. Còn bên cạnh đó, những căn nhà cấp 4 của người dân vừa được xây dựng lên lại liên tục đón những đoàn kiểm tra của phường đến lập biên bản xử phạt, dọa tháo dỡ. Theo nguồn tin chúng tôi có được, căn biệt phủ này đã có quyết định cưỡng chế của UBND thành phố từ năm 2017 nhưng đến nay nó không được UBND phường Long Bình thi hành.

Thứ 2 là dãy ki ốt và dãy nhà chợ của giám đốc phòng khám đa khoa phường Long Bình trên đường Bùi Văn Hòa của Bác sỹ Nhận làm chủ. Khi nhắc đến những công trình này, người dân nơi đây chỉ biết lắc đầu ngao ngán, vì từ khi ông chủ tịch Nguyễn Quốc Vương được ưu ái ngay từ thời nguyên chủ tịch Tống Thanh Đa, thì nay khi đã giữ cương vị chủ tịch phường, nếu quyết tâm xử lý thì những công trình này phải nằm trong diện đầu tiên. Thế nhưng ngày nay nó vẫn tồn tại.

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết liên quan đến công tác quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa bàn phường Long Bình. Mới đây nhất là bài viết về trại bơm nước heo của ông Hải “heo” tại khu phố 7. Vấn đề ở đây là hàng ngày các xe heo ra vào tấp nập để bơm nước tại đây, thế nhưng lãnh đạo phường Long Bình dường như lại không biết đến. Chính điều này nên chúng tôi đặt câu hỏi: Tại sao một hoạt động rầm rộ, diễn ra trong một thời gian dài nhưng phường Long Bình lại không biết? Hoặc biết nhưng tại sao lại che chắn, không xử lý hoặc báo cáo lên trên để tìm hướng xử lý? Phải chăng giữa Hải “heo” và một số cá nhân trong bộ máy lãnh đạo phường có mối quan hệ lợi ích? Còn nếu ông chủ tịch phường trả lời là không biết, đề nghị UBND TP. Biên Hòa sớm tìm hiểu thông tin giải quyết, không để sự việc tiếp tục tiếp diễn, quản lý một cách quá lỏng lẻo, làm ngơ như hiện nay.

Quay trở lại với vấn đề xử lý xây dựng trái phép, nhà tạm cấp 4 thì đập, biệt phủ thì ưu ái cho tồn tại trên địa bàn này, qua bài viết này chúng tôi đề nghị UBND TP. Biên Hòa cần nhanh chóng điều tra làm rõ, xử lý dứt điểm. Không để xảy ra tình trạng sử dụng mối quan hệ hoặc “tiền lót tay” để được phép tồn tại những căn biệt phủ, biệt thự của ông Soái hay dãy chợ, kiot của chủ phòng khám đa khoa Long Bình như hiện nay. Nếu đã xử lý thì phải xử lý dứt điểm.

Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục thông tin sự việc liên quan trong các kỳ báo tới. 

 
Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top