So sánh sản phẩm
Tin tức mới

196Bến Tre: Trang trọng lễ công bố quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới xã Tân Thanh Tây, huyện Mõ Cày Bắc

15:19:32 21-10-2018
NADSO - Ngày 20.10, UBND huyện Mỏ Cày Bắc đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã Tân Thanh Tây đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018. Đến dự có đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy; Cao Văn Trọng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.


Đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đã trao bằng công nhận xã Tân Thanh Tây đạt chuẩn NTM.
 
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh; quý mẹ Việt Nam anh hung; lãnh đạo Tỉnh uỷ - UBND tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc; hơn 300 người dân địa phương tham dự.
 
Xã Tân Thanh Tây là một trong 13 xã của huyện Mỏ Cày Bắc, nằm cách trung tâm huyện khoảng 5km về hướng Nam. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.000ha, chia làm 6 ấp, 94 tổ nhân dân tự quản, với 1.881 hộ. Đại bộ phận người dân sinh sống bằng nghề nông, thế mạnh của xã là chăn nuôi gia súc, trồng dừa và cây có múi. Thuận lợi cho người dân Tân Thanh Tây là xã có nhiều kênh, rạch nhỏ chạy qua khắp địa bàn phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; bên ngoài có hệ thống đê bao, cống đập ngăn mặn cơ bản hoàn chỉnh.
 
Phát biểu trước thềm lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Văn Út - Bí thư Đảng ủy xã Tân Thanh Tây cho biết trên cơ sở nghị quyết của Huyện ủy, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kết quả nâng chất xã văn hóa, Đảng ủy xã đã đề ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM; giao Tuyên giáo xã xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt trong nội bộ và tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân hiểu rõ mục đích, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, cơ chế, chính sách của Đảng, nhà nước về xây dựng NTM. Bên cạnh đó, MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia thực hiện.

Sau 7 năm phấn đấu, từ một xã có số tiêu chí ban đầu rất thấp, Tân Thanh Tây đã tiếp thu, vận dụng linh hoạt các chủ trương, đường lối của Đảng, từng bước đưa xã nhà phát triển mạnh mẽ trên từng lĩnh vực. Từ đó, xã đã từng bước hoàn thành các tiêu chí xã NTM, phát triển toàn diện từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người đã từ 20 triệu đồng/người/năm vào năm 2011 tăng lên 42 triệu đồng vào năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo từ 14% vào năm 2011 xuống còn 3,9% vào năm 2018.

Trong suốt những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xã Tân Thanh Tây, huyện Mõ Cày Bắc đã từng bước phát huy được mũi nhọn của kinh tế vườn, chăn nuôi phát triển mạnh chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Năm 2005, Tân Thanh Tây được công nhận xã văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã ghi nhận thành tích xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thanh Tây đạt được trong xây dựng xã NTM. Đồng thời, trân trọng sự đóng góp, quan tâm, hỗ trợ tích cực của những tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đối với thành quả hôm nay của xã. Bên cạnh đó, ông Phước cũng yêu cầu, xã Tân Thanh Tây tiếp tục phát huy tinh thần tăng tốc, tiếp tục đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng chung tay, góp sức xây dựng và phát triển địa phương; làm cho nông nghiệp xã nhà phát triển, nông dân địa phương giàu có và nông thôn đổi mới.

Được biết hiện nay, tỉnh Bến Tre có 27 xã đạt chuẩn NTM. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cùng các cấp ngành trong tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án giao thông nông thôn giai đoạn 2018 - 2020 và thực hiện tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm. Các ngành chức năng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho nông dân; đào tạo nghề lao động nông thôn gắn với mô hình phát triển sản xuất hiện có hoặc phù hợp với nhu cầu đặt hàng của doanh nghiệp, để tham gia thị trường lao động khi doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực nông nghiệp. Bến Tre triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, chọn ra các mặt hàng chủ lực, tiêu biểu để tập trung thực hiện, góp phần thực hiện thành công các chuỗi giá trị nông sản chủ lực của địa phương. Người người, nhà nhà cùng chung trách nhiệm vào sự phát triển của quê hương xứ Dừa.Nhân dịp này, UBND tỉnh, huyện Mỏ Cày Bắc và xã Tân Thanh Tây đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc và tiêu biểu, tích cực ủng hộ và vận động vật chất trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

 
Thanh Phong

 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top