So sánh sản phẩm
Tin tức mới

85Công ty Việt Hân chuẩn bị trúng thầu dự án "khủng" ở Đắk Lắk – Trong khi có hàng loạt dự án chậm tiến độ?

11:31:10 17-10-2018
NADSO - Với hàng loạt dự án chậm tiến độ ở Hà Nội, Phú Thọ, Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng Công ty Việt Hân đang có cơ hội lớn trở thành nhà đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc II trên khu đất 27ha tại Đắk Lắk.

Hai trong một?

Theo thông tin trên Báo Đấu thầu số 193 (ra ngày 10/10/2018) đã thông tin nhiều dự án được công bố trúng thầu cũng như các gói thầu được công bố, trong đó có dự án Khu đô thị Tây Bắc II có vị trí tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk đã được UBND Thị xã Buôn Hồ phê duyệt quy hoạch 1/500 với tổng diện tích 27 ha, quy mô dân số khoảng 6.000 người với tổng mức vốn đầu tư dự kiến là 450 tỷ đồng.

Được biết, trong quá trình sơ tuyển chỉ có 1 nhà đầu tư liên danh mua hồ sơ mời sơ tuyển và nộp hồ sơ dự sơ tuyển, chính là Liên danh Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (Công ty Nam Quang). Và đây chính là liên danh nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển.

Theo quy định, khi một nhà đầu tư trung sơ tuyển, dự án sẽ được lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu. Hiện việc lựa chọn nhà thầu chưa được công bố nhưng khả năng rất cao là liên danh nhà đầu từ là Công ty CP Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân và Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang sẽ trở thành nhà đầu tư dự án 27ha tại Đắk Lắk.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang được thành lập ngày 18/03/2003, vốn điều lệ là 150 tỉ đồng, có trụ sở đăng ký tại Khu Công nghiệp Nam Sách, phường Ái Quốc, TP Hải Dương, Hải Dương, do bà Trần Việt Hương làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân có địa chỉ tại 202 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Công ty này thành lập ngày 10/11/2006, vốn điều lệ đăng ký là 1.600 tỷ đồng, do ông Bùi Quang Tuấn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Theo thông tin doanh nghiệp thì được biết, 2 chủ sở hữu của các Công ty nói trên đều đăng ký hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, cụm Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.


Hàng loạt dự án chậm tiến độ của Công ty Việt Hân phải huỳ bỏ (Ảnh: website http://www.viethangroup.vn/)
 
Nhiều dự án chậm tiến độ phải huỷ bỏ

Theo website của Công ty CP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (http://www.viethangroup.vn/vn/trang-chu) thì Công ty Việt Hân là Chủ đầu tư (CĐT) của dự án lớn ở Hà Nội như dự án Goldmark City ở 136 Hồ Tùng Mậu với tổng diện tích gần 114.000 m2, gồm 9 toà được chia làm 2 khu: Sapphire và Ruby.

Ngoài ra, Công ty Việt Hân còn là chủ đầu tư của các dự án lớn như: KĐT du lịch sinh thái và thể thao Tam Nông (thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) với diện tích khoảng 2.069 ha; Khu phức hợp Skypark Beach tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với quy mô 92 ha; Khu dân cư Việt Hân số 3 và 5 tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với quy mô 36,1 ha.

Được biết, tổng diện tích các dự án mà Công ty Việt Hân đang nắm giữ là khoảng 2.200 ha. Trong khi đó, Công ty Nam Quang mặc dù ra đời trước Công ty Việt Hân nhưng lại là một cái tên khá xa lạ trên thị trường bất động sản.

Là một dự án chiếm diện tích đất lớn nhất của Công ty Việt Hân, nhưng cho đến nay “siêu dự án” KĐT du lịch sinh thái và thể thao Tam Nông (Dream City) với tổng mức đầu tư là 5.800 tỉ đồng và được khởi công tháng 1/2011 và dự kiến được hoàn thành năm 2013. Hiện dự án đã dừng triển khai do không có nguồn vốn; thị trường bất động sản trầm lắng, mời gọi nhà đầu tư thứ cấp khó khăn; năng lực nhà đầu tư hạn chế. Năm 2014, nhà đầu tư đề nghị tái khởi động Dự án. Tuy nhiên, do quy định của pháp luật thay đổi nên tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Chủ đầu tư dự án phải được Chính phủ cấp phép đầu tư.


Dự án KĐT du lịch sinh thái và thể thao Tam Nông hàng nghìn héc ta án binh bất động nhiều năm nay (Ảnh: website http://www.viethangroup.vn/)

Là một dự án lớn của Công ty Việt Hân, Goldmark City được khởi động từ năm 2010 và được cấp phép đầu tư tháng 4/2011, nhưng đến cuối năm 2014, dự án này mới bắt đầu khởi động lại. Mặc dù đã bàn giao một phần căn hộ từ đầu ănm 2017, nhưng theo phản ánh của báo chí, dự án cũng dính đến lùm xùm về việc bàn giao nhà.

Ngoài ra, 3 dự án ở huyện Long Điền là Skypark Beach, Khu dân cư Việt Hân 3 và 5 đã được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư từ giai đoạn 2008 – 2010. Nhưng đến nay, Công ty Việt Hân không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư và giải phóng mặt bằng, cũng không báo cáo tiến độ thực hiện dự án với địa phương và cơ quan chức năng. Do chậm triển khai theo quy định, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh thu hồi và chấm dứt hiệu lực văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án nêu trên của Công ty Việt Hân vào ngày 26/4/2018.


Các dự án Skypark Beach, Khu dân cư Việt Hân 3 và 5 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự (Ảnh: website http://www.viethangroup.vn/)
 
Với hàng loạt các dự án chậm tiến độ buộc cơ quan chức năng phải tiến hành thu hồi quyết định đầu tư hoặc yêu cầu xin lại giấy phép khiến cho dư luận lo ngại nguồn lực tài chính của Công ty Việt Hân. Với cơ hội lớn trong việc trúng thầu dự án KĐT Tây Bắc II tại tỉnh Đắk Lắk thì liệu Công ty Việt Hân có đảm bảo được tiến độ hay cũng như các dự án nói trên.
 
Tuấn Hải (Theo THPL)
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   
Gọi ngay

Top