So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

223Xuân Lộc - Đồng Nai: Vô cớ khởi kiện đòi bồi thường dù người bán không vi phạm hợp đồng?

11:12:54 17-10-2018
NADSO - Gửi đơn đến Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online, bà Vũ Thị Kim Duyên (SN 1975, ngụ tại ấp Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết mình đang bị vướng vào một vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc với vai trò bị đơn, dù rằng bà không hề vi phạm bất cứ điều khoản gì trong hợp đồng đã lập này.


Những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn thuộc sở hữu của bà Duyên, việc nhà nước đo vẽ đổi tên thửa không hề ảnh hưởng đến chủ sở hữu, diện tích và vị trí đất nên việc bà Ngân lấy đó làm lý do khởi kiện là vô lý.
 
Theo trình bày của bà Duyên, ngày 20/4/2018 bà tiến hành thỏa thuận và lập một hợp đồng đặt cọc với bà Lê Thị Kim Ngân (SN 1982, ngụ tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) với nội dung bán cho bà Ngân 22,3 hecta đất tại địa chỉ ấp 4, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) với giá 1 tỷ đồng/hecta. Hai bên lập hợp đồng đặt cọc mua bán vì bà Ngân đồng ý mua và tiến hành đặt cọc cho bà Duyên 4 tỷ đồng.

Nội dung hợp đồng đặt cọc nêu rõ, nếu bà Duyên không bán, chuyển nhượng tài sản theo thỏa thuận có trong hợp đồng thì sẽ phải bồi thường cho bà Ngân gấp đôi số tiền cọc ban đầu là 8 tỷ đồng. Ngược lại, nếu bà Ngân không mua số tài sản này thì sẽ mất đi số tiền cọc ban đầu.

Tuy nhiên, sau khi hết hạn 30 ngày kể từ ngày đặt cọc, bà Ngân tuyên bố không mua số diện tích đất này nữa, nguyên nhân là vì bà Duyên vi phạm hợp đồng đặt cọc vì số thửa trên bản vẽ không đúng với số thửa được ghi trong các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bà Duyên đang sở hữu, bên cạnh đó cũng như có 1 số thửa không phải do bà Duyên đứng tên sở hữu trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trình bày rõ những lý do khởi kiện của bà Ngân, bà Duyên cho biết đây là những lý do vô lý và bản thân bà không vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đặt cọc. Sở dĩ tên thửa khác nhau là vì việc đo vẽ lại bản đồ, đổi tên thửa đất là do Nhà nước vừa tiến hành, dù các thửa đất có đổi tên thì nó vẫn thuộc sở hữu của bà, được nhà nước công nhận.

Theo đó, bà Duyên ký đồng ý bán cho bà Ngân 6 thửa đất. Trong đó có thửa số 290 tờ bản đồ số 62 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc với diện tích 4,2 hecta; tờ bản đồ số 87, thửa số 63, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc với diện tích 5,3 hecta; thửa số 39 tờ bản đồ số 63 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc với diện tích 6,7 hecta; thửa số 6, tờ bản đồ số 63 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc với diện tích 1,9 hecta; thửa số 7, tờ bản đố số 63 với diện tích 2,4 mẫu và thửa số 88 tờ bản đồ số 63 huyện Xuân Lộc với diện tích 1,8 hecta.

Những thửa đất này được đổi lại như sau: thửa số 290 đổi thành thửa số 290 tờ 62, thửa số 87 đổi thành thửa số 628 và 629 tờ bản đồ số 63, thửa số 39 đổi thành thửa số 630 và 631 tờ bản đồ số 63, thửa số 88 đổi thành thửa số 632 tờ bản đồ số 63 và thửa số 6,7 tờ bản đồ số 63 giữ nguyên ko đổi.


Ngay khi nhận được đơn của bà Duyên, Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online đã đến tìm hiểu sự việc và được bà cho biết bà sẽ tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan báo chí nhằm trình bày sự việc qua đơn thư.
 
Dù đổi tên thửa, nhưng diện tích đất và vị trí đất vẫn không thay đổi và nó vẫn thuộc sở hữu của bà Vũ Thị Kim Duyên.

Còn việc bà Ngân lấy lý do là 1 phần mảnh đất này bà Duyên đã bán cho ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1976, P. Long Trường, quận 9, TP. HCM) nên đã vi phạm hợp đồng đặt cọc là phần đất này không tranh chấp.

Liên quan tới vấn đề này, bà Duyên cho biết, trước khi tiến hành làm hợp đồng đặt cọc với bà Ngân, bà có bán 3 thửa đất số 629, 631 và 632 cho ông Nguyễn Văn Toàn nhưng vào ngày 1/2/2018, ông Toàn đã tiến hành sang nhượng lại 3 thửa đất này lại cho bà Duyên, có hợp đồng sang nhượng rõ ràng. Vì vậy bà Duyên cũng đang là chủ sở hữu cả 3 thửa đất này. Ông Nguyễn Văn Toàn cũng công nhận việc mua bán này là sự thật, được pháp luật công nhận. Bà Duyên cho biết, nếu bà Ngân làm đúng như yêu cầu trong hợp đồng đặt cọc thì việc sang nhượng tên chủ sở hữu các thửa đất sẽ được bà Duyên thực hiện ngay mà không gặp phải bất cứ cản trở nào.

Kết đơn, bà Duyên cho biết việc bà Ngân gửi đơn khởi kiện bà tại Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc là vô lý. Bởi bà không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng đặt cọc. Việc các thửa đất đổi tên là do nhà nước tiến hành đo vẽ đổi tên lại. Diện tích đất và vị trí đất không thay đổi, vẫn do chính bà sở hữu thì việc bà Ngân cho rằng  tên các thửa đất trong giấy chứng nhận khác với trên giấy đo vẽ là hoàn toàn vô lý. Việc đo vẽ, đổi tên là do nhà nước đề ra và thực hiện chứ không phải do bản thân bà tự ý làm sai.

Còn việc mua bán giữa bà và ông Nguyễn Văn Toàn thì trước đó đã hoàn tất. Chỉ cần bà Ngân chuyển trả tiền mua đất đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng thì việc sang tên đổi chủ đất cho bà Ngân sẽ được bà Duyên thực hiện đúng pháp luật, không trở ngại gì.

Vô cớ trở thành bị đơn trong vụ án “tranh chấp về hợp đồng đặt cọc” do bà Lê Thị Kim Ngân là nguyên đơn, bà Duyên cho biết là rất phiền phức, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Qua đây, chúng tôi cũng xin đề nghị tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc nhanh chóng xem xét các tài liệu chứng cứ mà 2 bên đã cung cấp trước tòa, sớm làm rõ đúng-sai để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người liên quan.

Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc và thông tin về vụ án này trong các số báo tới.

 
Nhóm PVPL

 

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top