So sánh sản phẩm
Tin tức mới

206Quảng Ngãi: Tổng kết 10 năm chương trình hợp tác Y tế vì cộng đồng

07:07:22 16-10-2018
NADSO - Ngày 15/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bệnh viện Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc) và Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện chương trình hợp tác y tế vì cộng đồng giữa 3 đơn vị.
 

Quang cảnh hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình hợp tác y tế vì cộng đồng tại Quảng Ngãi
 
Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; đại diện Bộ y tế; lãnh đạo Trường Đại học Chung-Ang và lãnh đạo Doosan Vina...
 
10 năm qua, kể từ tháng 5/2009 đến giữa tháng 10/2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) và Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ và ký kết hợp tác về hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh biện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và Chương trình phẫu thuật cho trẻ dị tật bẩm sinh. Đây là Chương trình hợp tác y tế vì cộng đồng mở ra sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt đạt hiệu quả, thiết thực về công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại các địa bàn khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi.
        
Thực hiện Chương trình, hàng năm Doosan Vina phối hợp với Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, phẫu thuật cho trẻ em bị khuyết tật sứt môi hở hàm ếch, bệnh tim bẩm sinh, đục thủy tinh thể, phẫu thuật sản phụ khoa… cho từ 1.100 người đến 3.180 người, nâng tổng số người được hưởng lợi trong 10 năm của Chương trình lên tới 22.178 người nghèo trong tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, trao tặng 59 thiết bị y tế các loại cho các bệnh viện tại Quảng Ngãi, tổng trị giá thực hiện Chương trình 860.376 USD tương đương với 19,36 tỷ đồng. Từ năm 2016 đến nay, Bệnh viện Đại học Chung Ang cử từ 10-20 bác sĩ, điều dưỡng đến Bệnh viện đa khoa, Bệnh viên Sản- Nhi Quảng Ngãi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm cho hàng chục bác sĩ hai bệnh viện này thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp, cứu nhiều bệnh nhân. Bệnh viện Sản- Nhi cũng đã cử sang Bệnh viện Đại học Chung Ang đào tạo 8 bác sĩ, điều dưỡng.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi tổng kết Chương trình hợp tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho rằng: Quảng Ngãi vẫn còn nhiều khó khăn nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vẫn còn một bộ phận những người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội chưa có cơ hội tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế. Qua 10 năm thực hiện Chương trình hợp tác vì sức khỏe cộng đồng này đã đạt hiệu quả, thiết thực giúp nhân dân, những người có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Chương trình sẽ được tiếp tục thực hiện với mức độ hợp tác sâu rộng hơn, phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân Quảng Ngãi trong giai đoạn mới. Tôi đề nghị Sở Y tế có sự thảo luận kỹ với Bệnh viện Đại học Chung-Ang và Công ty Dosan Vina để chọn lựa nội dung phối hợp thiết thực phù hợp với nhu cầu và phát triển ngành Y tế tỉnh nhà trong tình hình mới.
 

Ông Kim Seong Deok- Viện trưởng Bệnh viện Đại học Chung Ang phát biểu tại buổi tổng kết
 

Ông Kim Seong Deok- Viện trưởng Bệnh viện Đại học Chung Ang trao thiết bị y tế cho Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi ngày 15-10-2018.
 
Nhân dịp này, Bệnh viện Trường Đại học Chung-Ang cũng đã trao tặng 7 thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi trị giá 56.500 USD (tương đương 1,3 tỷ đồng).
 

Lãnh đạo Bộ Y tế (đứng giữa) trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 2 tập thể và 2 cá nhân của Bệnh viện Đại học Chung Ang và Doosan Vina đã có nhiều thành tích đóng góp trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo và phát triển nhân lực y tế tỉnh Quảng Ngãi.
 
Tại buổi lễ, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Đại học Chung-Ang và Doosan Vina; UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tặng bằng khen cho 6 cá nhân thuộc Đại học Chung-Ang và Doosan Vina có những thành tích trong công các hoạt động từ thiện, nhân đạo và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi.
 

Lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân của Bệnh viện Đại học Chung Ang và  Doosan Vina đã có thành tích trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, phát triển nhân lực Ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi.
 
Những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của Bệnh viện Đại học Chung Ang và Doosan Vina qua Chương trình hợp tác y tế vì cộng đồng đã để lại những hình ảnh ấn tượng, đẹp đẽ trong lòng người dân nghèo Quảng Ngãi.
 
 

Ông Ryu Hang Ha- Tổng Giám đốc Công ty Doosan Vina trao tặng cho Sở Y tế Quảng Ngãi trên 1 triệu viên thuốc Vitamin tổng hợp để cấp cho trẻ em suy dinh dưởng trong tỉnh.


Bác sĩ bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) khám bệnh cho người nghèo xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.


Bác sĩ bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) khám bệnh cho trẻ em nghèo xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.


Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.


Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) phẫu thuật sức môi hở hàm ếch cho trẻ em nghèo Quảng Ngãi.


Cấp thuốc miễn phí sau khi khám cho người nghèo Quảng Ngãi.


Nhân viên hướng dẫn sử dụng thuốc khi được cấp cho người nghèo.
 

Ông Kim Seong Deok- Viện trưởng Bệnh viện Đại học Chung Ang (thứ 2 bên phải sang) cùng ông Đặng Ngọc Dũng (người thứ 2 bên trái sang) cùng các đại biểu xem thiết bị nồi hấp tiệt trùng do Bệnh viện Đại học Chung Ang trao tặng vừa được lắp đặt tại Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi.

 

Ông Kim Seong Deok- Viện trưởng Bệnh viện Đại học Chung Ang (đầu tiên bên phải sang), ông Park Hong Ook – Tổng Giám đốc Công ty Doosan Vina (đứng giữa) cùng Giám đốc Bệnh viện Sản- Nhi Quảng Ngãi bên thiết nồi hấp tiệt trùng vừa được lắp đặt đưa vào sử dụng.
 
         Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top