So sánh sản phẩm
Tin tức mới

287Xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia- Thanh Hóa: Sự thật về bài báo: “Có hay không một người làm quan cả họ được nhờ”?!

19:36:37 15-10-2018
NADSO – Trong một dịp tình cờ Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online nghe được từ bác Cựu chiến binh ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, nói về quê hương mình với bao niềm phấn khởi tự hào khi quê hương đang trên đường đổi mới. Xã đã về đích NTM năm 2015, và đang quyết tâm phấn đấu xây dựng xã kiểu mẫu. Hiện tại, đời sống của nông thôn, nông dân đã và đang được nâng lên rõ rệt. Bức tranh làng quê đang khởi sắc từng ngày.
 


Có được những thành tựu này, không thể không nhắc đến vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong xã đã dày công trên con đường “ chinh phục nông thôn mới”. Ấy thế mà, không hiểu sao có một “nhà báo” săn tin từ đâu để viết không đúng sự thật bài “Một người làm quan cả họ được nhờ”.

Theo cư dân trong vùng thì nhà báo ấy quả là người “cưỡi ngựa xem hoa”. Người viết chỉ nghe một chiều rồi thêm thắt tạo dựng lên những tình tiết ly kỳ, đầy “ bí ẩn” về việc cái gọi là “đề bạt thần tốc” Bí thư Đoàn xã, cũng như làm mờ nhạt vai trò và những đóng góp có hiệu quả của các vị lãnh đạo xã. “Vì thế, cán bộ và nhân dân xã chúng tôi không đồng tình và lấy làm  tiếc cho cái anh nhà báo đó”, một người dân nói.
        
Nghe câu chuyện và đôi lời bàn luận của bác CCB, bên một quán nước nhỏ ven đường, với trách nhiệm của người làm báo, tôi lập tức lục tìm điện thoại và đặt lịch hẹn với ông Bí thư Đảng ủy xã Hải Châu. Rất may là tôi đã được ông vui vẻ nhận lời sẵn sàng tiếp chúng tôi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, chân tình.
        
Mở đầu câu chuyện, Ông Bùi Hữu Do, Bí thư Đảng ủy xã mà trong bài báo đã vô tình hay cố ý “biến” ông thành: Bùi Thanh Do - người được gắn cho cái danh “Một người làm quan cả họ được nhờ”, để “ gắn” trách nhiệm với cái tên: Bùi Thanh Tuân, mới được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã. Ông Do bộc bạch nỗi lòng: “Thật rất may là có các nhà báo hỏi thăm tìm hiểu sự thật về nội dung mà bài báo đã phản ảnh. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi trình bày rõ sự thật cùng bạn đọc, chứ không có ý thanh minh. Nếu có gì khuất tất chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Đảng, trước dân”.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về ông là rất cởi mở, vô tư, khách quan. Mà trước khi bước vào phòng làm việc của ông, chúng tôi chỉ ngại, ông sẽ có thái độ “giận cá, băm thớt”! Ông tôn trọng  trao cho chúng tôi một tập tài liệu, gồm: hồ sơ, trích ngang lý lịch và những cuộc họp đảng ủy, Thường vụ đảng ủy, các đoàn thể về quy hoạch nguồn cán bộ, cũng như quy trình bổ nhiêm cán bộ Đoàn xã.v.v… Ông nói: “Các nhà báo xem, tôi là Bùi Hữu Do, thế mà nhà báo ấy lại đổi cả tên đệm của tôi: Bùi Thanh Do. Từ  1978 đến 1988 tôi là bộ đội; từ tháng 11/1988 phục viên về địa phương. Đến tháng 10/ 1998 được UBND xã giao nhiệm vụ xã đội phó; 1999- 2004 xã đội trưởng; tháng 9/2004 đến nay được giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy”.
        
Còn Ông Bùi Thanh Liêm sinh năm 1967, từ 1986- 1990 nhập ngũ vào bộ đội. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tại quân đội, phục viên về địa phương và làm Bí thư xã Đoàn từ năm 1990 - 1999; từ 1999 - 2004 là ủy viên văn hóa. Là Đảng ủy viên từ năm 1991 đến nay; năm 2004 được bầu làm phó chủ tịch UBND xã Hải Châu. Năm 2015, được Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hải Châu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015-2020 ( đại hội thí điểm bầu BTV, Bí thư, PBT tại đại hội) bầu trực tiếp vào Ban thường vụ Đảng ủy; Năm 2015, được  đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 bầu vào Ban chấp hành và được BCH bầu vào BTV Đảng ủy, tiếp tục giữ chức Phó chủ tịch văn hóa - xã hội.
        
Trên cương vị của mình, ông Liêm đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã và trực tiếp tổ chức xây dựng thành công xã NTM vào năm 2015. Tháng 6 /2016, ông Mai Minh Phụng Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nghỉ hưu, Đảng ủy thống nhất luân chuyển cán bộ, phân công lại cán bộ trong BTV, ông Bùi Hữu Do tiếp tục làm Bí thư Đảng ủy; ông Tân phó bí thư thường trực luân chuyển sang làm Chủ tịch UBND xã; ông Liêm ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND chuyển sang làm Phó bí thư thường trực..v.v…
        
Trong quy trình công tác cán bộ thực hiện nghiêm túc, được BTV Huyện ủy đồng tình và giao ủy viên BTV Huyện ủy trực tiếp giám sát quy trình làm nguồn và tổ chức bầu các chức danh. Điều đáng mừng là, sau khi kiện toàn bầu lại các chức danh BTV Đảng ủy, Đảng ủy, được tăng cường, cán bộ được bố trí đúng người, đúng việc, do đó phong trào của xã Hải Châu phát triển mạnh mẽ hơn so với trước.
        
Qua nghiên cứu hồ sơ, chúng tôi thấy rõ: quá trình hoạt động của ông Do và ông Liêm không có sự “ nâng đỡ” của ông Do, mà bản thân ông Liêm còn có thời gian công tác trước ông Do. Hơn thế nữa, hai ông đều đảm trách hai vị trí cán bộ cốt cán khác nhau, cùng được đội ngũ cán bộ tiền nhiệm quy hoạch, giao nhiệm vụ làm cán bộ chủ chốt từ năm 2004.
        
Năm 2016, sau 11 năm công tác, ông Bùi Thanh Liêm, ủy viên BTV Đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã, ông được luân chuyển, phân công giữ chức PBT thường trực là khách quan và không có sự ưu ái từ phía ông Do (như  nghi vấn trong bài báo đã nêu) là thiếu thiện tâm và quy chụp không đáng có.
        
Trong bài báo đó, còn đề cập đến việc bổ nhiệm ông Bùi Thanh Tuân, là con ông Bùi Thanh Liêm, cũng theo ý muốn chủ quan một chiều của người viết. Ông Bùi Thanh Tuân sinh năm 1994, trình độ: Trung cấp chính trị - Hành chính. Tháng 7/2018, tốt nghiệp trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, hệ vừa làm vừa học. Trước đó, từ tháng 9/ 2012- 3/2014 nhập ngũ vào quân đội. Được kết nạp đảng năm 2014 tại đảng bộ quân đội. Từ tháng 3/2014- 10/ 2016 tham gia BCH đoàn cơ sở Hải Châu giữ chức Bí thư chi đoàn Nam Châu. ( Tháng 7/2016- 9/ 2016 học sĩ quan dự bị tại trường quân sự Tỉnh Thanh Hóa, hoàn thành nhiệm vụ khóa học được phong quân hàm thiếu úy dự bị). Tháng 10/2016 được bầu bổ sung vào BTV đoàn xã. Tháng 1/2017 được giao thêm nhiệm vụ xã đội phó; Tháng 3/2017 được Đại hội bầu vào BCH;  BTV và Bí thư đoàn xã. Tháng 11/ 2017 được bổ nhiệm ngạch và xếp lương cán bộ, công chức xã.
        
Như vậy, qua trích ngang và thời gian công tác thực tế của anh Bùi Thanh Tuân hoàn toàn đảm bảo những yếu tố cần và đủ, để làm nguồn cho vị trí Bí thư xã đoàn. Hơn thế nữa, anh Tuân luôn có chí tiến thủ, năng động nhiệt huyết với bất kỳ công việc nào được giao, xứng đáng là “Thủ lĩnh” Đoàn xã. Tóm lại, anh Tuân tự thân vận động mà thành, chứ tuyệt nhiên không có sự nâng đỡ thiếu trong sáng nào. Và đương nhiên không có chuyện “Một người làm quan cả họ được nhờ” như trong nội dung bài báo đã nêu ?!
        
Cần phải nói rõ thêm: Trước khi được bầu làm Bí thư xã đoàn, anh Bùi Thanh Tuân đã có 2 năm công tác tại quân đội và 3 năm làm Ủy viên BCH - Bí thư xã Đoàn - Thường vụ xã đoàn và xã đội phó. Như vậy, trước khi được bầu làm bí thư  xã đoàn anh Tuân đã có thời gian cống hiến cho quân đội và địa phương là 5 năm (2012-2017)…
        
Lại nữa, bài báo còn đề cập một vấn đề và cho rằng có nhiều người có bằng cao hơn sao lại không làm Bí thư. Ông Bùi Hữu Do, Bí thư Đảng ủy nêu rõ 3 lý do: Thứ nhất, theo quy hoạch của BCH Đảng bộ có 2 đồng chí được quy hoạch vào chức danh bí thư đoàn xã; đồng chí Tuân có Bằng trung cấp chính trị - Hành chính; đang học Đại học liên thông. Đồng chí Trần Viết Nam đã có bằng cao đẳng TDTT,( theo hồ sơ Đảng, đồng chí Nam, sinh tháng 3/ 1998 ); tại thời điểm làm nhân sự đồng chí chưa có văn bản xác nhận có trình độ chính trị. Thứ 2: Vấn đề cống hiến. Trong công tác cán bộ, Đảng ủy luôn quan tâm ưu tiên đối với thanh niên đã tham gia nghĩa vụ quân sự, để tạo phong trào tuổi trẻ hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và nguồn cán bộ trẻ phát triển từ phong trào quần chúng, điều này trong 2 nguồn quy hoạch chỉ có đồng chí Tuân đạt được. Thứ 3: Đồng chí Tuân là cán bộ trẻ năng động, tích cực, sẳn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn xung kích trong các tình huống khó khăn, có phẩm chất đạo đức tốt. được đoàn viên thanh niên và nhiều người yêu mến. Mặt khác, đồng chí Tuân được BCH xã Đoàn giới thiệu, Đảng ủy quy hoạch, Nghị quyết, cấp trên thống nhất với số phiếu cao. Tất cả các cuộc bỏ phiếu, đồng chí Tuân đề có số phiếu cao hơn đồng chí Nam.
        
Từ những lý do trên, đồng chí Tuân đã được Đảng ủy thống nhất cao, lựa chọn báo cáo với cấp trên về nguồn nhân sự do đó, Đại hội có quyền lựa chọn nhân sự vào BCH với hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả bầu cử tại đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 đồng chí Tuân bầu BCH đạt: 73/81 phiếu: bằng 90,1%. Bầu BTV đạt 15/15 phiếu bầu, bằng 100%. Với kết quả trên, đồng chí Tuân trúng cử vào BCH, BTV và chức danh Bí thư xã Đoàn với số phiếu tín nhiệm cao.
        
Như vậy, quy trình cán bộ là rất chặt chẽ, dân chủ, minh bạch không có chuyện là bổ nhiệm thần tốc và lại càng không phải có chuyện “một người làm quan cả họ được nhờ” như bài báo đã đưa.
        
Điều cuối cùng trong buổi làm việc với chúng tôi, ông Bùi Hữu Do còn lưu ý: Ban thường vụ Đảng ủy chúng tôi không có ý khiếu kiện báo và tác giả bài viết, nhưng chỉ đề nghị các anh chị phóng viên đi nắm tin bài cần phải xem xét khách quan, mọi thông tin một chiều đều thiếu cơ sở kiểm chứng, dễ rơi vào áp đặt chủ quan, quy chụp không đáng có, dẫn đến sai lệch và làm phân tâm dư luận xã hội, ảnh hưởng đến mọi hoạt động của Đảng bộ và nhân dân xã Hải Châu, đặc biệt là ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh một xã đã về đích NTM và đang tiếp tục phong trào xây dựng xã nâng cao - kiểu mẫu của Đảng bộ và nhân dân chúng tôi.
 
                                                                                   Yến Hoàng
 
 
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top