So sánh sản phẩm
Tân Việt Sin FoodThẩm Mỹ Viện Ngọc DungVàng bạc Bảo Tín Minh ChâuSong Ngư SơnBến xe miền TrungẢnh trên tin vip
Tin tức mới

250Quảng Ngãi: Gặp mặt và trao giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ VI năm 2018

21:33:54 12-10-2018
NADSO - Nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp củ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, chiều 12/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt và trao giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi thứ VI năm 2018, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
 

Quang cảnh buổi gặp mặt nhân ngày doanh nhân Việt Nam tại Quảng Ngãi
 
Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và hơn 400 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 7.400 doanh nghiệp trong toàn tỉnh.
 
 
Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt và biểu dương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), đồng thời biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao tặng Bằng khen cho 11 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2018
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh: Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh không ngừng lớn mạnh, đến nay đã có 7.400 doanh nghiệp được thành lập với tổng vốn đăng ký trên 65.085 tỷ đồng, trong đó có gần 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút trên 67.000 lao động, thu nhập của người lao động trong các doanh nghiệp ngày càng ổn định và tăng lên; sản phẩm dịch vụ được tạo ra từ các doanh nghiệp ngày càng đa dạng, phong phú...

Giai đoạn 2016-2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng bình quân ước đạt 5,14%/năm. Năm 2018, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đạt trên 51.028 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng 16,23% so với năm 2015; GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 2.469 USD.
 
Cùng với sự gia tăng về tổng sản phẩm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp ngày càng nhiều vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2018 ước đạt 51.828,4 tỷ đồng, bình quân tăng 12,1%/năm. Ngoài đóng góp trực tiếp vào ngân sách, một phần không nhỏ các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân của tỉnh còn tích cực tham gia và có đóng góp đáng kể vào xây dựng các công trinh văn hoá, trường học, đường giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa và những đóng góp phúc lợi xã hội khác ở địa phương. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng, sự phát triến tích cực của các doanh nghiệp trong những năm qua đã góp phần cơ bản tạo việc làm mới, giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo nguồn thu ngân sách, góp phần ổn định tình hình kinh tế, chính trị, an sinh xã hội của tỉnh. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen, giải thưởng cho 37 doanh nhân, doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nhân tiêu biểu; 10 doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện; 09 doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; 07 doanh nghiệp tiêu biểu từng mặt của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2018.
 

Ông Võ Thành Đàng-  Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Ngãi phát biểu
 
Tại buổi gặp mặt, ông Võ Thành Đàng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày doanh nhân Việt Nam và trao thưởng cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu, ông cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và là sự ghi nhận, động viên, khích lệ đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết nhiều việc làm ổn định cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng đã đề đạt, kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh vè một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; về môi trường kinh doanh… Cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh tin tưởng rằng trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành, chính quyền địa phương sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh lành mạnh và bền vững.
 

 Ông Phạm Trường Thọ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu toàn diện.
 

Ông Đặng Ngọc Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát tiển KT-XH của tỉnh.
 
 
Ông Ngô Văn Trọng- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao Bằng khen cho 7 doanh nghiệp tiêu biểu từng mặt


Bà Phạm Thị Thúy Kiều- Giám đốc CN ngân hàng Ngoại thương Quảng Ngãi đại diện 11 doanh nhân được khen thưởng phát biểu.


Văn nghệ chào mừng Ngày Doanh nhân Việt nam 13-10.
 
         Nguyễn Đăng Lâm- Hội VHNT Quảng Ngãi

Tags:
Tin tức mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top