So sánh sản phẩm
Tin tức mới

374Những sai phạm của chủ tịch HHCN tỉnh Đồng Nai

14:23:49 29-09-2018
Kỳ 3: Cần xử lý ngay những sai phạm lạm quyền thu lợi ích riêng của ông Nguyễn Trí Công

NADSO - Sau khi chúng tôi tìm hiểu và đăng tải 2 bài báo về những sai phạm của ông Nguyễn Trí Công – Chủ tịch HHCN tỉnh Đồng Nai, ngày càng có nhiều nhân chứng liên lạc với Pv Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online nhằm làm rõ hơn sự lạm quyền thu lợi riêng của vị chủ tịch HHCN này. Nhận thấy những sai phạm cần phải được điều tra xử lý nghiêm minh, chúng tôi xin cung cấp thêm các thông tin và đề nghị UBND tỉnh, Sở nội Vụ và Sở TNMT tỉnh Đồng Nai cũng như các cơ quan chức năng khác nhanh chóng vào cuộc điều tra sự vụ.

Loạt sai phạm nói mãi không hết của ông chủ tịch HHCN

Như đã nêu trong 2 bài viết trước, việc ông Công đã hết nhiệm kỳ chủ tịch hiệp hội đúng 1 năm nay nhưng không hiểu sao vẫn cứ ngang nhiên ôm con dấu của hiệp hội, giữ chức chủ tịch để đi đi về về giữa Canada và Việt Nam để tổ chức những hội thảo nhằm che mắt thiên hạ để  tìm kiếm những người muốn định cư nước ngoài, từ đó tổ chức đi và thu tiền mỗi người với một con số lớn để thu lợi cá nhân.

 


V
ới 1000 - 3000 usd và 2 đến 5 triệu đồng, ông Công sẽ đưa những đối tượng không hề đủ tư cách để làm thành viên của hiệp hội như thế này. Từ đó hợp pháp họ định cư nước ngoài.
 
Được biết, những hội thảo ông Công tổ chức ra là dành cho tất cả mọi đối tượng. Có con dấu trong tay, ông Công tác oai tác quái khi tự ý tìm và chứng nhận cho những ai mà ông ấy biết là có tiền và muốn đi nước ngoài định cư. Với chiêu trò chứng nhận cho các đối tượng dù không có bất cứ trang trại chăn nuôi nào hay bất cứ tư cách để làm thành viên hiệp hội, ông Công nghiễm nhiên cho họ cái danh ảo đó rồi thu tiền mỗi đối tượng từ 1000 -3000 USD. Chưa hết, ông Công còn “ăn bẩn” khi số tiền 1000 – 3000 USD đó chỉ là “lệ phí” để vào hiệp hội, còn khi những đối tượng này nhận được nhận giấy chứng nhận là thành viên hiệp hội thì còn phải đóng thêm cho ông Công từ 2 đến 5 triệu đồng. Tất nhiên, những khoản trên đều chảy vào túi riêng của ông Công.

 Lấy ví dụ cho hội thảo thông tin về dịch tả heo châu Phi mà ông Công vừa tổ chức gần đây nhất vào ngày 7/9/2018. Hơn hết, thư mời nêu rõ là hội thảo này có yếu tố nước ngoài khi có người nước ngoài tham gia nhưng không một cơ quan nào ở Đồng Nai được ông Công thông báo. 

Không biết trong hội thảo này, ông Công đã móc nối được với bao nhiêu đối tượng muốn mượn đường dây xuất ngoại tham quan, liên kết trang trại chăn nuôi tại nước ngoài để họ được định cư tại đó? Chỉ biết rằng, với mỗi cuộc hội thảo được tổ chức, ông Công “ăn” được 2 nguồn, đó là tiền huy động được của các doanh nghiệp tài trợ cho hội thảo và các đối tượng “cống nạp” cho ông Công để được là thành viên hiệp hội và chi phí xuất ngoại. Ngoài ra, những hội thảo này cũng đánh bóng cái danh của vị chủ tịch này lên giúp ông Công dễ dàng công cuộc kiếm tiền hơn. Theo nguồn tin chúng tôi có được, kể từ khi bắt đầu sử dụng con dấu để hợp thức hóa những đối tượng muốn xuất ngoại, ông Công đã tổ chức cho gần 100 đối tượng thành công ra nước ngoài. Vậy với số tiền ăn dày cho mỗi đối tượng, ông Công chính là điển hình cho việc “làm giàu không khó” chỉ với con dấu của HHCN!

Có lẽ vì cái danh chủ tịch HHCN mang lại cho ông Công quá nhiều lợi ích nên dù đã hết nhiệm kỳ, ông Công cũng sống chết không chịu buông. Bởi với mỗi trang trại muốn tham gia VietGAP, ông Công còn “ăn dày” khi thu mỗi trang trại từ 35 – 50 triệu đồng. Trong khi đó, chi phí để thẩm định một trang trại có đạt chuẩn hay không và cấp giấy chứng nhận chỉ từ 15 – 20 triệu đồng. Như vậy, việc thu tiền lên gấp đôi, gấp 3 của các trang trại, ông Công đều cho vào túi riêng của mình, chưa kể ông còn ăn chặn luôn của các trang trại đã đóng tiền nhưng không đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Trong kỳ 2 vừa qua, chúng tôi có nhắc đến đề án khu giết mổ tập trung tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa. Tìm hiểu hơn vấn đề, ông Công không tham gia bất cứ công việc nào trong khâu lập đề án, xin đề án. Có chăng, việc ông Công làm đó là khai khống số tiền mình góp vốn từ 2 tỷ lên 16 tỷ đồng nhằm hợp thức hóa vai trò đứng đầu của mình trong khu giết mổ. Từ đó, tìm cách “đá” luôn những người sáng lập đề án để chiếm trọn.

Sau khi những tiêu cực của ông Công bắt đầu bị phát giác, ông Công bắt đầu quay lại “đánh” những thành viên trong hiệp hội mà không cùng “phe” và vây cánh của ông. Khởi đầu, mặc dù tại Canada xa xôi, nhưng ông Công vẫn cho con gái mình đăng tin trên facebook bôi nhọ 1 thành viên trong hiệp hội và yêu cầu mọi người share mạnh để thông tin được lan truyền.

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, hiện tại chính quyền tỉnh Saskachewan và thành phố Saskatoon của Canada cũng đã có thư mời ông  Công làm việc lên quan đến việc mở trang trại của ông Công tại đây.

 


N
goài ra, ông Công còn cho con gái mình tại Canada đăng mạng xã hội bôi nhọ những cá nhân trong hiệp hội nếu như không cùng phe cánh với ông.
 
Bằng loạt bài viết này, chúng tôi đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai, Sở nội vụ tỉnh Đồng Nai, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cần nhanh chóng tìm hiểu sự vụ này, làm rõ những hành vi lạm quyền của ông Nguyễn Trí Công từ khi giữ chức chủ tịch HHCN cho đến nay. Tại sao dù đã hết nhiệm kỳ 1 năm nay, HHCN lại không tổ chức bình bầu lại bộ máy nhân sự, để ông Công tiếp tục tại chức, ngang nhiên ôm con dấu của HHCN xuất ngoại.

Và với 1 người 2 quốc tịch, ông Công làm được gì cho HHCN khi hết nửa năm ông phải sống tại nước ngoài? Đường dây liên kết, đưa người xuất ngoại rồi định cư của ông Công có phải đã quá  lợi dụng chức vụ của mình để lạm quyền đưa người đi sai mục đích?

Thiết nghĩ, không thể để tiếp tục để tình trạng này xảy ra, phải nhanh chóng thanh tra, kiểm tra những việc làm trên của ông Nguyễn Trí Công; làm rõ trách nhiệm trong mọi lĩnh vực ông Công mà ông Công đã lợi dụng chức vụ, con dấu của hiệp hội để thu lợi.

Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc cho đến khi nó được đưa ra giải quyết dứt điểm.

 
                                                                                                    Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top