So sánh sản phẩm
Tin tức mới

478Đồng Nai: Có hay không những dấu hiệu lạm quyền của chủ tịch Hiệp Hội chăn nuôi tỉnh(?)

08:35:09 27-09-2018
NADSO – Mặc dù đã hết nhiệm kỳ Chủ tịch Hiệp Hội chăn nuôi (HHCN) tỉnh Đồng Nai hơn 1 năm nay. Thế nhưng, ông Nguyễn Trí Công vẫn đang tại chức, với quyền hạn của mình khi nắm giữ chức vụ cũng như con dấu của hiệp hội, ông Công đã làm nên nhiều “kỳ tích” mà theo nhận định của một số cá nhân, tổ chức là có dấu hiệu của sự lạm quyền nhằm thu lợi riêng. Hy vọng thường trực UBND tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai cũng như các đơn vị liên quan sớm vào cuộc xác minh làm rõ những sai phạm của ông chủ tịch HHCN, tránh tình trạng lạm quyền liên tục kéo dài gây xôn xao dư luận.


Cửa hàng bị "Thiên biến - vạ hoá" từ một của hàng bình ổn giá tại Đồng Nai của HHCN tỉnh, ngay khi đi vào hoạt động chưa đầy 1 năm
 
"Thiên biến, vạn hoá" từ cửa hàng bình ổn giá thành cửa hàng của gia đình mình

Được biết trước đó, ngày 28/11/2017, Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã khai trương văn phòng hiệp hội và ra mắt cửa hàng bình ổn giá nông sản sạch đầu tiên trên địa bàn tỉnh này. Cụ thể, cửa hàng này do Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai và Sở NN&PTNT tỉnh triển khai thực hiện để giới thiệu các mặt hàng nông sản gồm thịt, rau, củ, quả an toàn với mức giá bình ổn đối với người sản xuất cũng như người tiêu dùng. Thế nhưng, không hiểu bằng cách nào(?), chưa đầy 1 năm hoạt động kể từ ngày khai trương thì cửa hàng bình ổn giá này lại biến thành cửa hàng của gia đình ông Nguyễn Trí Công. Theo tìm hiểu của Pv, thì nguồn vốn đầu tư cho cửa hàng này là của các thành viên trong HHCN tỉnh được lập ra nhằm bình ổn giá. Tại thời điểm đó, giá heo giảm giá chạm đáy chỉ còn 20.000VND/kg, người chăn nuôi tại Đồng Nai điêu đứng, cửa hàng bình ổn này lập ra một phần cũng nằm trong chiến dịch giải cứu heo của HHCN. Bản thân ông Nguyễn Trí Công và HHCN luôn nhận được sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí, các cơ quan chức năng ủng hộ nhiệt tình. Sau khi chương trình thành công, một HTX có liên kết đã nhận được nhiều bằng khen, tiêu biểu của Bộ Nông nghiệp.

Ngay khi, vén bức màn giải cứu heo (theo đúng tôn chỉ khi thành lập của hàng này), có lẻ là sự biến tướng một cách rất rõ của chủ tịch HHCN Đồng Nai. Bởi bản thân HTX này lấy đâu ra lợi nhuận, lợi tức để báo cáo những con số sai sự thật. Được biết, heo sau khi được đưa tới bán tại cửa hàng bình ổn này. Viện dẫn lý do số tiền này được dùng để duy trì cho việc thuê thư ký và hoạt động của văn phòng hội tại cửa hàng.

Khi tiến hành thành lập cửa hàng, số tiền mà các thành viên bỏ ra vượt quá 1 tỷ 200 triệu đồng để xây dựng cũng như mua sắm trang thiết bị trong cửa hàng. Điều đáng nói là quá trình mua sắm trang thiết bị, ông Công tự toàn quyền quyết định.  Sau một thời gian ngắn hoạt động, không biết bằng cách nào, ông Công đề nghị được mua lại cửa hàng bình ổn này với giá 600 triệu đồng, sau dao động giá, ông Công thu mua cửa hàng này với giá khoảng 800 triệu đồng. Liệu có hay không việc biến của tập thể thành tư nhân ngay sau khi tiến hành khai trương rầm rộ, mang “nhãn mác” để giúp đỡ người chăn nuôi và người tiêu dùng, ông Công đã thâu tóm được cửa hàng này một cách nhanh gọn (?!).

Có hay không dấu hiệu lợi dùng con dấu HHCN, thu lợi bất chính?.

Xuyên suốt quá trình tại vị của mình, với chức danh chủ tịch HHCN, ông Công đã đề xuất, “tạo điều kiện” cho những người chăn nuôi trang trại được “xuất ngoại” tham quan cung cách chăn nuôi trang trại tại Canada. Nhân sự kiện này, lợi dụng con dấu của HHCN, ông Công đã liên kết với một số người định cư tại nước ngoài bằng cách lôi kéo  môi giới đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi tại Canada để được định cư một cách hợp pháp. Theo nguồn tin mà chúng tôi có được từ các trang trại, để được đi tìm hiểu giao lưu, tiếp thu kiến thức tại Canada thì mỗi người phải nộp cho ông Công ít nhất vài trăm USD làm lệ phí. Và bằng cách sử dụng con dấu của HHCN, ông Công đã “cho” một số người định cư tại Canada một cách hợp pháp bằng cách liên kết đầu tư.

Như vậy, liệu việc dùng con dấu của HHCN để đạt được mục đích của mình như trên của ông Công thì ông chủ tịch này có “lạm quyền”, sử dụng con dấu trái pháp luật ?.

Ngoài ra, dựa vào cương vị của mình, ông Công còn đứng ra môi giới để các trang trại muốn được cấp chứng nhận VietGAP. Điển hình như đơn vị cấp giấy chứng nhận VietGAP NhoNho. Dẫu biết rằng, trang trại lớn nhỏ ra sao, có đủ tiêu chuẩn hay không? thì khi các trang trại đến “cậy nhờ” ông Công, vị chủ tịch HHCN này đều hứa hẹn thành công. Dù thực tế, đơn vị NhoNho này chỉ cấp giấy chứng nhận VietGAP cho chính trang trại nào đủ điều kiện. Không biết rằng, với số tiền 35 triệu đồng cho một trang trại muốn tham gia VietGAP, ông Công đã trả lại cho những trang trại không đạt chuẩn hay chưa hay vẫn “ầu ơ ví dầu”?.

Bên cạnh đó, dù không có gì trong tay ngoài cái danh chủ tịch HHCN, không giúp đỡ được gì cho người chăn nuôi nhưng đi đến đâu, ông Công cũng thổi phồng cho mọi người biết bản thân đang có nhiều mô hình, đề án để nâng giá trị bản thân. Từ đó, sử dụng con dấu HHCN một cách vô tội vạ để thu lợi cá nhân. Trong số những đề án mà ông Công vẽ ra, có đề án về khu giết mổ tập trung tại phường Long Bình là được ông rêu rao nhiều nhất. Ông Công cho biết đề án này của mình đã được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận, nhưng thực tế đất là của người khác, HHCN tỉnh Đồng Nai chỉ là người đứng tên. Ông chủ tịch hiệp hội này lấy đâu ra nguồn kinh phí để góp vốn vào điểm giết mổ tập trung toạ lạc tại phường Long Bình? Có thể hiểu rằng, để ‘thổi phòng” bản thân nhằm muốn chen chân vào dự án giết mổ tập trung, trong khi điều mà người dân mong muốn là một người hết sức hết lòng, có tâm cho dự án, để dự án sớm được UBND tỉnh, TP. Biên Hòa tạo điều kiện thuận lợi.

Mặc dù hết niên hiệu của nhiệm kỳ chủ tịch HHCN cho đến nay, nhưng sự tự quyết tự quyền của ông Công luôn làm cho các thành viên trong HHCN chán nản và không còn tâm huyết với công việc được các Hội viên gửi gắm cũng như hoạt động của cửa hàng bình ổn giá. Vì lẻ đó, nguồn vốn góp vào liên tục được rút ra. Ông Công thành công trong việc biến một cửa hàng bình ổn, hàng tháng đóng tiền thuê đất cho công đoàn thành cửa hàng của gia đình.

Với những thông tin mà báo chí đã nêu với hy vọng thường trực UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, các sở ban ngành, các đơn vị trong tỉnh Đồng Nai kịp thời xem xét xác minh làm rõ có hay không những dấu hiệu tiêu cực, lạm quyền của ông chủ tịch HHCN Nguyễn Trí Công. Sớm chấn chỉnh, thanh lọc bộ máy, chấn chỉnh lại nhân sự của HHCN tỉnh Đồng Nai. Để những người thật sự có tâm huyết với chức vụ, với nhiệm vụ được giao làm những việc có ích cho người chăn nuôi.

Nhiếp Ảnh&Đời Sống Online sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin đến bạn đọc trong những kỳ báo tiếp theo về những chiêu trò “bánh vẽ” của ông Công khi dùng con dấu của HHCN tỉnh cũng như những liên kết giữa ông Công và một số cá nhân trong hiệp hội nhằm thu lợi bất chính.

 
Nhóm PVPL
 

Tags:
Tin tức mới
Video mới
Album mới
 • Là một người làm quản lý ngành văn hóa của Thị xã Cửa Lò và huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An hơn 40 năm, cũng khoảng chừng đó thời gian ông cầm máy ảnh để phục vụ cho chuyên môn và niềm đam mê của mình. Nhưng phải đến lúc nghỉ hưu ông mới có thời gian để thực hiện niềm đam mê đó. Hiên nay mỗi năm ông có 6 tháng sống ở Mỹ và khoảng thời gian đó ông chủ yếu dành để đi sáng tác ở các địa danh nối tiếng nước Mỹ, cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Mỹ, để được bày tỏ cảm xúc của mình cho niềm đam mê trên từng tác phẩm.
  Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống xin giới thiệu một số tác phảm của ông được thực hiện tại Mỹ:
   
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Quang Thành đã hơn 80 tuổi Nhưng ông vẫn miệt mài sáng tác, không chi ở Hà Nội mà ông còn đi khắp miền Tây Bắc. Niêm đam mê cảnh đẹp mùa xuân và nghệ nghiệp khiến ông không bao giờ ngơi nghỉ. NAVĐS xin giới thiêu với bạn đọc bộ ảnh Mùa xuân Tây Bắc của Ông. Ông tâm sự tren Facebook:  "Tôi kém đủ điều nên ngại sử dụng máy tính, đặc biệt là trang Phây - búc. Đành là gom góp những gì tôi lượm được từ các bạn, đồng nghiệp và người thân rồi viết lời cảm ơn, cáo lỗi, mong được lượng thứ".
  Xin gửi tới các bạn ít tấm ảnh Xuân trên vùng Đông - Tây Bắc Tổ quốc gọi là chút quà Tết tôi mang ở đó về, thay cho lời cảm ơn của tôi đến với mọi người.
  Đinh Quang Thành
 •  
  Theo nhận định của các chuyên gia du lịch tại Việt Nam, trong tương lai gần, loại hình du lịch chụp ảnh sẽ phát triển bởi vì đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, rất nhiều di sản thiên nhiên,vật thể, phi vật thể của nhân loại mà Việt Nam đang nắm giữ. các khu vực di sản, điểm tham quan du lịch, làng cổ, làng nghề và hình ảnh đầy màu sắc về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin, các thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy ảnh, tiện lợi dễ sử dụng. Bên cạnh đó đời sống văn hóa tinh thần ngày càng cao, đòi hỏi cuộc sống có nhiều thay đổi và ngành du lịch cũng đã phát triển không ngừng và từng bước đổi mới để bắt nhịp với cuộc sống.

  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".
    Tạp chí nhiếp ảnh và Đời sống đang hướng tới các tua du lịch chụp ảnh, chụp ảnh ở đâu, mùa nào chụp cái gì và định hướng tổ chức tư vấn cho những người đam mê du lịch chụp ảnh, để chuyển đi du lịch đạt kết quả như mong muốn, có thêm những tác phẩm tốt sau chuyên du lịch, thỏa nỗi đam mê. Không riêng gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà tất cả các bạn trẻ thích phượt chụp ảnh chúng tôi cũng tổ chức cho những tua riêng. 
   

  Doanh nhân Vũ Minh Châu ( Tổng giám đốc CT Vàng bạc đá quí Bảo Tín Minh Châu) trong đợt đi du lịch chụp ảnh tại Bản đảo Sơn Trà
  do hướng dẫn viên TCNA&ĐS tổ chức                                Ảnh: Vũ Đức Huy

    Ông Vũ Minh Châu - Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu nói rằng;  Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh và bạn bè thường tổ chức các chuyển đi du lịch chụp ảnh do các nghệ sĩ nhiếp ảnh làm hướng dẫn viên. Ông không đặt nặng tầm quan trọng về tính nghệ thuật của bức ảnh, nhưng cố gắng chụp rất thực tế và sống động gây nhiều cảm xúc cho người xem. Điều quan trọng là mỗi khi nhìn qua ống kính và bấm máy, là một khoảnh khắc đẹp đã được ghi lại. Chúng tôi thực sự thích ý nghĩa này, vì vậy chúng tôi thường tự tổ chức các chuyến tham quan chụp ảnh như vậy. Nếu có được tổ chức tua định hướng chụp cái gì ở đâu theo mùa vụ và chuyên nghiệp thì mình sắp xếp được lịch trước, mặc định được kể hoạch trước, có lịch thì dễ đi hơn nên mình sẽ sẵn sàng đăng ký tham gia tua này.

  Trào lưu đang thịnh hành bây giờ là một số lượng lớn những bạn trẻ ở các thành phố lớn thường lập các nhóm để cùng nhau đi xa chụp ảnh một cách tự do. Họ thường đi tới các điểm đến nổi tiếng có cảnh quan tuyệt đẹp và văn hóa nổi bật để chụp ảnh. Đối với những người không thể đi xa thì họ chỉ chụp ảnh ở thành phố nơi họ sinh sống, nhưng nếu chịu khó tìm kiếm những góc mới trong thành phố, họ vẫn có thể cho ra đời những tác phẩm sống động.
   

  Vọc chà vá chân nâu tại bản đảo Sơn Trà            Ảnh : Vũ Minh Châu
   
  Những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thường tự tận hưởng niềm đam mê của mình bằng các cuộc hành trình đi đến những nơi có khung cảnh đẹp để chụp cho riêng họ một bộ ảnh tuyệt vời. Loại hình du lịch này được gọi là "các chuyến tham quan chụp ảnh", còn giới chuyên môn nhưHội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thì thường tổ chức các Trại sáng tác hàng năm  và gần đây một số công ty du lịch tại Việt Nam đã tổ chức các tour du lịch như vậy để đáp ứng nhu cầu của các vị khách đam mê "ngắm và bắn".Tuy nhiên vì những người đi chụp ảnh du lịch lần đầu tiên đến các đia điểm du lịch nên họ không hiếu biết nhiều về những góc nhìn, vị trí, ảnh sáng, thời tiết, văn hóa tập quán, phong tục...  của từng vùng miền đề chụp được những bức ảnh đẹp. Nên bị bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến không có được những bức ảnh tốt do vậy Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống sẽ tổ chức chuyên nghiệp cho các tua du lịch chụp ảnh, hướng dẫn kỹ thuật định hướng kể hoạch cho các tác giả,các du khách có những bức ảnh đẹp nhất khi đi du lịch chụp ảnh. Hướng dẫn viên là các Nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh về ngành du lịch sẽ trực tiếp dẫn dắt các tua du lịch chụp ảnh. Các hướng dẫn viên là nghệ sĩ nhiếp ảnh nên sắp xếp các các đối tượng chụp và cảnh sao cho phù hợp, chẳng hạn như các chợ phiên địa phương với hình ảnh mua bán tấp nập, cảnh một phụ nữ trẻ chèo thuyền trên dòng sông chiều hoàng hôn nắng vàng, mùa gặt của đồng bào vùng cao, nghề dệt thổ cẩm ở đâu.... Và  chúng tôi luôn phải tìm kiếm, phát hiện các điểm đến mới lạ, nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, tìm được những góc chụp đẹp và mùa nào đẹp để tư vấn cho khách du lịch.
   
  Với du khách nước ngoài, cũng có nhiều yêu cầu khác nhau.Mặc dù họ yêu thích các điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Mỹ Sơn và Hạ Long nhưng họ không có đủ thời gian để chụp ảnh. Tuy vậy cảnh một nữ sinh trung học mặc áo dài trắng tung bay trong gió sau giờ tan học, cảnh người lao động nghỉ ngơi sau thời gian làm việc hay cảnh của một gia đình đang đoàn tụ bên bếp lửa tại một nơi nào đó trong khu vực trung tâm có thể thu hút khách du lịch nước ngoài trong nhiều giờ.Thường các ống kính của du khách Việt Nam dùng để ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cảnh, di sản.. thì, trong khi ống kính của du khách nước ngoài thường để khám phá cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam"
   

  Hiên nay một số công ty du lịch lữ hành đã tổ chức các tua du lịch chụp ảnh nhưng Do yêu cầu cao nên chi phí của loại hình du lịch này thường cao hơn 25-30% so với tour bình thường vì các công ty du lịch phải mời các nhiếp ảnh gia và người mẫu để phục vụ cho một nhóm nhỏ khách du lịch. Một số nhà khai thác tour du lịch đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để tổ chức các tour du lịch chụp ảnh cho khách du lịch trong nước và ngoài nước.


  Những tác phẩm gặt hái được sau các chuyến du lịch chụp ảnh do TCNA&ĐS tổ chức

   Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống có một đội ngũ phóng viên, cộng tác viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh đại diện ở các khu vực trên cả nước, rất am hiếu từng chi tiết của các địa điểm chụp ảnh. Chúng tôi luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những góc ngoạn mục tại mỗi điểm đến và sắp xếp, hướng dẫn tất cả mọi thứ cho khách du lịch để họ có được những bức ảnh đẹp nhất. Đây là một lĩnh vực mới mà chúng tôi đang hướng đến để chuyên nghiệp hóa các tú du lịch chụp ảnh và tổ chức sự kiện. Trong các chuyến đi chúng tôi  luôn cập nhật thông tin hàng giờ, hàng ngày. Sau mỗi chuyển du lịch các tác phẩm tốt của khách du lịch được chúng tôi đăng tải quảng bá rỗng rãi trên Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống in và điện tử.
          Sỹ Minh
   

 • Ngoài là nhà kinh doanh tài ba, nổi tiếng là "ông vua" ngành vàng, Doanh nhân văn hóa- TGĐ Vũ Minh Châu còn là người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thiên nhiên, đất nước qua từng khung hình nhỏ.  Với ông khi đã bị "vướng" vào cái duyên nhiếp ảnh và trở thành "tín đồ" của nghệ thuật ảnh, đó chính là lúc nhiếp ảnh giúp ông vươn tới cái đẹp, hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.
  Với niềm say mê chụp ảnh cùng những chuyến đi TGĐ Vũ Minh Châu đã thu cả nghìn trùng nước non, thiên nhiên bao la hùng vỹ, tình yêu lao động... nằm gọn trong hàng trăm bức ảnh nghệ thuật của mình. Cũng thật là cơ duyên, vào năm 2010 tình cờ những bức ảnh của ông được mời tham gia triển lãm ảnh Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Và may mắn, tác phẩm ảnh "Hàng Xuất Khẩu" của ông Vũ Minh Châu đã đạt điểm 10- Điểm cao nhất do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam chấm điểm và được trưng bày tại triển lãm ảnh "Hà Nội - Thời đại Hồ Chí Minh". Đây là một trong những niềm vinh dự mà tình yêu nghệ thuật đã mang lại vinh dự cho ông.
    Tạp chí NA&ĐS xin giới thiệu với bạn đọc một số tác phẩm của Ông trong một chuyến đi sáng tác tại Đà Nẵng.
    Sỹ Minh

   

Top